Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
09:51 | 16/04/2020 GMT+7

Đôi trẻ nộp phạt 600 USD vì ôm hôn nhau giữa lúc cách ly xã hội phòng Covid-19

aa
Thản nhiên ra ngoài, ăn uống trên băng ghế công cộng và thậm chí có hành động thân mật công khai ngay giữa lúc lệnh giãn cách xã hội đang được tiến hành để chống dịch Covid-19, cặp đôi trẻ tại Singapore phải nộp phạt 600 USD. 
doi tre nop phat 600 usd vi om hon nhau giua luc cach ly xa hoi phong covid 19 Xảy ra những sự cố nghiêm trọng, Singapore ngừng sử dụng ứng dụng Zoom dạy học trực tuyến
doi tre nop phat 600 usd vi om hon nhau giua luc cach ly xa hoi phong covid 19 24 ngày chiến đấu với tử thần, giành lại sự sống của bệnh nhân Covid-19 tại Singapore

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia đã áp dụng việc giãn cách xã hội trong cộng đồng nhằm duy trì khoảng cách an toàn của mọi người tại nơi công cộng, Singapore cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, ngày 14/4 vừa qua, mạng xã hội Singapore xuất hiện một đoạn video ghi lại hình ảnh của một cặp đôi đang thân mật ngay giữa hè phố, bất chấp lệnh giãn cách xã hội được ban hành trước đó.

Theo Straits Times, cặp đôi trong đoạn video bất chấp dịch bệnh ra ngoài, ăn uống ngay trên băng ghế công cộng và đương nhiên không mang khẩu trang tại khu vực Upper Boon Keng. Thậm chí, người bạn gái ban đầu ngồi ở phía đối diện bàn ăn nhưng sau đó đã thản nhiên nằm gối đầu lên đùi bạn trai và có những biểu hiện ôm hôn thân mật. Tất cả hành động này diễn ra khi khu vực này vẫn còn những rải dây niêm phong, cấm tụ tập.

doi tre nop phat 600 usd vi om hon nhau giua luc cach ly xa hoi phong covid 19
Cặp đôi ăn uống dù đây là khu vực bị niêm phong
doi tre nop phat 600 usd vi om hon nhau giua luc cach ly xa hoi phong covid 19
Họ thản nhiên có hành động thân mật dù lệnh giãn cách xã hội đang được thi hành.

Nhanh chóng, người dân đã ghi hình lại cảnh này và báo cảnh sát. Họ nhanh chóng có mặt: "Chúng tôi nhận được nhiều cuộc điện thoại của người dân báo tin có cặp trai gái vi phạm lệnh giãn cách xã hội. Cô gái được xác định là người địa phương, 19 tuổi, cùng người bạn trai 20 tuổi", cảnh sát cho hay.

Sau đó, cặp đôi đã phải chịu trách nhiệm với hành động vi phạm lệnh giãn cách xã hội của mình với số tiền phạt là 300 USD mỗi người. Đồng thời trước khi để cặp đôi về nhà, cảnh sát Singapore cũng phổ biến cho họ về mức độ cần thiết của việc chấp hành nghiêm túc lệnh cách ly xã hội.

Những trường hợp vi phạm lệnh giãn cách cũng không hề ít trên thế giới. Ông Mike Newton, thuộc cơ quan Cảnh sát Devon và Cornwall đã chia sẻ về một trường hợp như vậy. Cụ thể, một gia đình (không tiết lộ tên) tại thủ đô London, Anh hôm 12/4 đã bị cảnh sát phạt tiền vì lái xe đến thị trấn Torquay chỉ để câu cá, giữa lúc nước này đang thực thi lệnh phong tỏa toàn quốc trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

doi tre nop phat 600 usd vi om hon nhau giua luc cach ly xa hoi phong covid 19
Bữa tiệc nướng trên bãi biển của hai công dân Anh khiến cảnh sát buộc phải dập lửa để ngăn chặn hành vi tụ tập mùa dịch

Hôm 5/4, hai cảnh sát Anh đã buộc phải đổ nước để dập tắt một bếp nướng BBQ bên bờ biển của hai cư dân. Bất chấp lệnh phong tỏa, hai người này đã không chấp nhận việc trở về nhà khiến một sĩ quan lấy đầy nước vào chiếc mũ bảo hiểm và đổ thẳng vào bếp lửa. Vụ việc trên xảy ra tại bãi biển Hove, thuộc thành phố Brighton. Sau đó, hai người này đã bị triệu tập lên tòa vì vi phạm Đạo luật virus Corona 2020.

doi tre nop phat 600 usd vi om hon nhau giua luc cach ly xa hoi phong covid 19 COVID-19: Phi công người Anh đã nhận biết được xung quanh

Bệnh nhân 91 mắc COVID-19 hiện tình trạng sức khỏe đã có tiến triển tốt hơn khi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới ...

doi tre nop phat 600 usd vi om hon nhau giua luc cach ly xa hoi phong covid 19 Phi công người Anh nguy kịch, tổn thương phổi và gan nặng hơn

Sáng 14/4, Bộ Y tế thông tin về các ca bệnh Covid-19 đang được điều trị trên cả nước. Bệnh nhân 91 - phi công ...

doi tre nop phat 600 usd vi om hon nhau giua luc cach ly xa hoi phong covid 19 Vợ bệnh nhân người Anh xuất viện trong đêm: 'Nếu ở nơi khác, chắc chúng tôi không còn sống'

Bệnh nhân số 28 người Anh - 1 trong 6 bệnh nhân Covid-19 nặng nhất cho đến nay ở Việt Nam đã hồi phục kỳ diệu, ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

“Không có đại dương khỏe mạnh, sẽ không có hành tinh khỏe mạnh” – lời cảnh báo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres tại Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba diễn ra ngày 13/6 tại Pháp thêm một lần nhấn mạnh tính cấp bách của việc bảo vệ biển xanh. Trong bối cảnh mỗi năm có hơn 10 triệu tấn rác thải nhựa tràn xuống đại dương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang cho thấy một hướng đi đáng chú ý với mô hình “Tuần hoàn xanh” – biến rác thải nhựa thành tài nguyên, mở ra triển vọng bền vững cho môi trường biển.
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Ngày 18/3, tờ báo Italy Il Foglio đã chính thức xuất bản một ấn bản đặc biệt mang tên Il Foglio AI, trong đó toàn bộ nội dung, từ viết bài, đặt tiêu đề đến trích dẫn nguồn tin, đều do trí tuệ nhân tạo (AI) đảm nhiệm. Số báo này xuất hiện trên các kệ báo dưới dạng ấn bản khổ lớn cũng như trên nền tảng trực tuyến.
Singapore báo động về lừa đảo trực tuyến

Singapore báo động về lừa đảo trực tuyến

Một phụ nữ tại Singapore mất 1,2 triệu SGD (gần 23 tỷ đồng) chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng cho kẻ lừa đảo giả danh nhân viên từ Trung tâm Chống lừa đảo của lực lượng cảnh sát Singapore (ASC).

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Ngày 05/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan dẫn đầu đoàn đại biểu Hội tới Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Hoàng Thái hậu Thái Lan Sirikit.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Ngày 06/11 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia do Phó Chủ tịch thường trực Lê Văn Tụy dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953-09/11/2025).
Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Chiều 5/11, Giải Đua ghe Ngo thành phố Cần Thơ năm 2025 đã chính thức khép lại sau hai ngày tranh tài sôi nổi và kịch tính trên dòng sông Maspéro (phường Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ). Sự kiện đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người dân, du khách và người hâm mộ đến cổ vũ, tạo nên bầu không khí lễ hội rộn ràng, đậm đà sắc màu văn hóa của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động