Con đường xuyên biển thoắt ẩn thoắt hiện nằm ở đảo Hòn Khô (Quy Nhơn). Sở dĩ gọi như vậy vì nó chỉ xuất hiện vào vài thời điểm nhất định trong ngày, còn lại sẽ ẩn mình dưới làn nước.
Phủ xanh đất trống, giúp người dân thoát nghèo, giữ vững biên cương Phủ xanh đất trống, giúp người dân thoát nghèo, giữ vững biên cương
Dịch COVID-19 diễn biến ngày một phức tạp. Quân và dân khu vực biên giới các tỉnh luôn nâng cao tinh thần, trách nhiệm, quyết tâm phòng, chống dịch để giữ vững “vùng xanh” trong điều kiện "bình thường mới", với chủ trương thích ứng linh hoạt, nhân dân tiếp tục lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng biên.
Tuyến đường bao biển độc đáo nhất miền Bắc Tuyến đường bao biển độc đáo nhất miền Bắc
Tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả tại tỉnh Quảng Ninh có tổng chiều dài 18,7km, với thiết kế 6 làn xe. Đây là cung đường có cảnh quan ấn tượng độc đáo nhất của khu vực miền Bắc.

Con đường xuyên biển Hòn Khô dài khoảng 500m, nối liền hai dãy núi. Hòn Khô nằm ở thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải, cách trung tâm TP Quy Nhơn 16km. Thời điểm dễ bắt gặp con đường xuyên biển Hòn Khô nhất là từ tháng 3 - tháng 9, tuy nhiên, khoảng chính xác thì cần hỏi người dân địa phương, do thời điểm con đường xuất hiện không cố định, phụ thuộc vào mực nước rút.

Tùy mùa, thủy triều ở Hòn Khô dịch chuyển khác nhau, khi nước rút, ghềnh cát - đá từ từ nhô lên khỏi mặt biển, tạo thành con đường ngắn nối liền hai bờ núi, đủ rộng để đoàn khách 5 người cùng đi qua một lúc. Nước dâng không đột ngột mà từ từ nên du khách có thể quan sát được sự trồi sụt của con đường, căn chỉnh thời gian di chuyển.

Theo lãnh đạo xã Nhơn Hải, từ lâu con đường xuyên biển đã xuất hiện ở cù lao Hòn Khô, nhưng do khu vực này hoang sơ, chưa phát triển du lịch nên ít người biết đến. Những năm gần đây, du lịch biển đảo phát triển mạnh, "con đường giữa biển" này trở nên nổi tiếng nhờ giới trẻ cùng khách tham quan chụp ảnh, quay phim giới thiệu, chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Độc đáo con đường xuyên biển thoắt ẩn thoắt hiện ở Hòn Khô
Con đường xuyên biển Hòn Khô dài khoảng 500m.
Độc đáo con đường xuyên biển thoắt ẩn thoắt hiện ở Hòn Khô
Thời điểm dễ bắt gặp con đường xuyên biển nhất là từ tháng 3 - tháng 9.
Độc đáo con đường xuyên biển thoắt ẩn thoắt hiện ở Hòn Khô
"Con đường giữa biển" này trở nên nổi tiếng nhờ giới trẻ cùng khách tham quan chụp ảnh, quay phim giới thiệu.
Độc đáo con đường xuyên biển thoắt ẩn thoắt hiện ở Hòn Khô
Độc đáo con đường xuyên biển thoắt ẩn thoắt hiện ở Hòn Khô
Con đường xuyên biển nhìn từ trên cao.
Độc đáo con đường mang tên Hồ Chí Minh tại Ấn Độ Độc đáo con đường mang tên Hồ Chí Minh tại Ấn Độ
Ấn Độ là quốc gia đầu tiên có con đường mang tên Hồ Chí Minh và dựng tượng đồng Bác Hồ. Điều này không chỉ thể hiện sự kính yêu mà người dân Ấn Độ dành cho người anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam mà còn cho thấy “Hồ Chí Minh” là tên gọi thân thuộc, thân thiết và gắn bó không khác gì ruột thịt.
Con đường đạp xe xuyên qua hồ nước ở Bỉ Con đường đạp xe xuyên qua hồ nước ở Bỉ
Được tạp chí Time đánh giá là một trong 100 điểm đến ấn tượng nhất, con đường xuyên hồ nước ở Limburg, Bỉ, thu hút hàng nghìn người đạp xe qua mỗi ngày.
In bài viết

Truyền hình