Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
09:13 | 27/06/2023 GMT+7

Độc đáo check in trên con đường Mèo "khủng" tại Thượng Hải

aa
Chỉ sau vài ngày chuẩn bị, một con phố cũ dài 600m của Thượng Hải (Trung Quốc) đột nhiên trở thành điểm check in lý tưởng cho những người yêu mèo. Tại đây, du khách có thể lựa chọn chụp ảnh với nhiều bức ảnh mèo cỡ lớn đến từ các nước trên thế giới.
Đà Nẵng muốn Đức đầu tư vào lĩnh vực du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển Đà Nẵng muốn Đức đầu tư vào lĩnh vực du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển
Đà Nẵng tập trung phát triển 3 trụ cột chính là du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển. Đây là thông tin được ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng đưa ra tại Tọa đàm kết nối đầu tư Đà Nẵng - Đức diễn ra vào ngày 23/6.
7 “cảnh tiên” níu chân du khách tại Trung Quốc 7 “cảnh tiên” níu chân du khách tại Trung Quốc
Trung Quốc sở hữu nền văn hóa hàng nghìn năm, làm say mê biết bao du khách nước ngoài. Đất nước tỷ dân này còn có những khu thắng cảnh với nét đẹp rung động lòng người, đậm dấu ấn văn hóa, hòa hợp với thiên nhiên. Nếu bạn yêu thích phong cảnh thiên nhiên hay quan tâm đến lịch sử văn hóa Trung Quốc thì những nơi dưới đây đều đáng để bạn ghé thăm một lần trong đời.
Người dân đổ xô đến chụp ảnh tại Con đường Mèo,Ảnh: Ke Jiayun/Shine
Người dân đổ xô đến chụp ảnh tại Con đường Mèo,Ảnh: Ke Jiayun/Shine

Lễ hội Bund Art Festival Thượng Hải lần thứ 3 diễn ra tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc). Điểm đặc biệt của Lễ Hội là việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật công cộng lớn bên cạnh các hoạt động triển lãm, chợ thời trang, diễn đàn nghệ thuật và hội thảo.

Trong số các tác phẩm nổi bật nhất được trưng bày là những bức vẽ graffiti mèo khổng lồ trên Đường Trung lộ Fangbang, nối Trung tâm Tài chính Bến Thượng Hải với Vườn Dự Viên (Yuyuan Garden).

Họa sĩ vẽ tranh biếm họa TANGO, người nổi tiếng vì tình yêu dành cho mèo, đã tạo ra bức vẽ graffiti cũng như một loạt các tác phẩm nghệ thuật liên quan đến mèo khác cho lễ hội.

Cũng đồng thời được trưng bày là các tác phẩm của các nghệ sĩ nước ngoài như Magda Sayeg từ Hoa Kỳ và các tác phẩm của các nghệ sĩ Trung Quốc khác.

Những bức tường bụi bặm trước đây đầy những con mèo khổng lồ sống động và cũng có những chú mèo hoạt hình ở những góc không ngờ tới.

Có những bức tranh của hơn 30 chú mèo cưng được cư dân mạng sưu tầm kèm theo tên và lời giới thiệu của chúng.

“Tôi đến từ một hiệp hội nhiếp ảnh và chúng tôi đến đây đặc biệt vì những con mèo này,” một người đàn ông trung niên mang theo máy ảnh chia sẻ.

Người dân đổ xô đến chụp ảnh tại con đường mèo. Ảnh: Ke Jiayun/Shine
Người dân đổ xô đến chụp ảnh tại con đường mèo. Ảnh: Ke Jiayun/Shine

Shi Er, một blogger về thú cưng trên nền tảng chia sẻ lối sống Xiaohongshu, đã rất phấn khích khi đưa chú mèo Tuanzi của mình đến “con đường mèo” và để chiêm ngưỡng những bức tranh về những chú mèo khổng lồ.

"Nó hoàn toàn không sợ mọi người. Tôi muốn để nó tự nhìn thấy mình trên tường", Shi nói đùa.

Shi nói với Shanghai Daily rằng mình cảm thấy thật đáng tiếc khi các tòa nhà truyền thống của Thượng Hải bị phá hủy và nghĩ rằng vẽ mèo lên tường là một ý tưởng tuyệt vời để thu hút mọi người đến ngắm các tòa nhà lần cuối.

"Đồng thời, nó cũng có thể nâng cao nhận thức của mọi người về việc chăm sóc mèo hoang," cô nói thêm.

Một người phụ nữ trung niên chụp ảnh bên cạnh một bức tranh mèo. Ảnh: Ke Jiayun/Shine
Một người phụ nữ trung niên chụp ảnh bên cạnh một bức tranh mèo. Ảnh: Ke Jiayun/Shine

Theo nghệ sĩ Tango, họ đã thiết kế những bức tranh tường mèo khổng lồ để khiến du khách cảm thấy mình cũng là mèo.

"Bạn có thể có cùng một cảnh tượng với những con mèo," anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn trước đó. "Dọc đường, bạn và những con mèo đang nhìn nhau, và bạn nhìn những con mèo này bằng con mắt của loài mèo.

"Chúng tôi muốn bày tỏ rằng con người và mèo đều bình đẳng".

Nhóm của Tango xem những bức tường trống của những khu phố cũ như một phòng trưng bày tự nhiên. "Tất cả các bức tường đều được sơn cùng một màu, đó có thể là khung tranh tự nhiên cho các tác phẩm của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi đã thực hiện dự án này".

Ngoài "phố mèo", nhóm còn cung cấp nhiều tác phẩm nghệ thuật sắp đặt khác có yếu tố mèo ở Vườn Dự Viên và BFC.

"Chúng là một loạt các thiết kế phản ánh sự chăm sóc nhân văn dành cho mèo và mối quan hệ cộng sinh giữa mèo và người dân trong thành phố," Tango nói.

Một số hình ảnh chụp tại Con đường mèo:

Nguồn: Catvision
Nguồn: Catvision
Nguồn: Weibo
Nguồn: Weibo
Độc đáo con đường Mèo tại Thượng Hải
Nguồn: Weibo
Độc đáo con đường Mèo tại Thượng Hải
Nguồn: Catvision
Độc đáo con đường Mèo tại Thượng Hải
Nguồn: Weibo
Độc đáo con đường Mèo tại Thượng Hải
Nguồn: Weibo
Độc đáo con đường Mèo tại Thượng Hải
Nguồn: Catvision
Độc đáo con đường Mèo tại Thượng Hải
Ảnh: Ke Jiayun/Shine
Hình tượng mèo trong văn hóa Việt Nam Hình tượng mèo trong văn hóa Việt Nam
Hình tượng mèo thường gắn với các đặc tính độc đáo, thông minh, nhanh nhẹn… nhưng cũng có lúc được nhân cách hóa thành những đức tính xấu để răn dạy con người sống tốt hơn.
Giữ gìn điệu múa sư tử mèo xứ Lạng Giữ gìn điệu múa sư tử mèo xứ Lạng
Múa sư tử mèo của đồng bào dân tộc Tày, Nùng ở tỉnh Lạng Sơn được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia từ năm 2017.
Phương Minh (Theo Shine)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026

Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026

Theo báo điện tử Journal du Net (JDN) của Pháp, Việt Nam đang nổi lên như một trong những điểm đến “vừa túi tiền” bậc nhất toàn cầu, đặc biệt hấp dẫn với người châu Âu tìm kiếm nơi sinh sống hoặc du lịch dài ngày.
Gần 4.200 lượt khách tàu biển “xông đất” Đà Nẵng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Gần 4.200 lượt khách tàu biển “xông đất” Đà Nẵng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, Đà Nẵng liên tiếp đón các chuyến tàu biển quốc tế, đưa gần 4.200 du khách châu Âu, Mỹ đến tham quan, tạo không khí sôi động ngay từ đầu năm và mở màn cho một mùa du lịch biển đầy triển vọng.
Khoảng 25.000 lượt khách hành hương, du Xuân Chùa Hương trong hai ngày đầu năm mới

Khoảng 25.000 lượt khách hành hương, du Xuân Chùa Hương trong hai ngày đầu năm mới

Khoảng 25.000 lượt du khách đã hành hương, du Xuân về với Chùa Hương trong hai ngày đầu năm mới Bính Ngọ, cho thấy sức hút mạnh mẽ của một trong những lễ hội lớn nhất miền Bắc ngay từ những ngày đầu khai hội.

Các tin bài khác

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Sau khi Mỹ tiến hành tấn công vào thủ đô Caracas của Venezuela ngày 03/01, nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng phản đối, cho rằng hành động này vi phạm chủ quyền quốc gia và Hiến chương Liên hợp quốc.
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Chiều tối 25/12, tại khu vực giữa dòng sông Mekong - mốc giới quốc gia giữa tỉnh Bolikhamxay (Lào) và tỉnh Buengkan (Thái Lan), đã diễn ra Lễ khánh thành cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong tăng cường kết nối hạ tầng giao thông và thúc đẩy giao thương trong Tiểu vùng sông Mekong, đặc biệt là giữa ba nước Việt Nam - Lào - Thái Lan.
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Ngày 19/2, tại thủ đô Washington D.C., Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tiếp Ngài Elbridge A. Colby, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ phụ trách Chính sách, trong khuôn khổ chuyến tham dự đoàn công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tới cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động