Hơn 70 nghìn rạp chiếu phim tại Trung Quốc đóng cửa dẫn đến việc thất thu từ điện ảnh tại quốc gia đông dân nhất thế giới này lên tới 1 tỷ đô la.
doanh thu dien anh trung quoc tren toan cau co the giam den 1 ty do la vi dich cum virus corona Từ chiều nay, hủy toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam – Trung Quốc
doanh thu dien anh trung quoc tren toan cau co the giam den 1 ty do la vi dich cum virus corona Trung Quốc: Người bình phục sau nhiễm virus corona vẫn có thể tái bệnh
doanh thu dien anh trung quoc tren toan cau co the giam den 1 ty do la vi dich cum virus corona
Phim "Mulan" hoãn chiếu vì dịch cúm virus corona (Ảnh: Disney)

Chính phủ Trung Quốc lập tức ngừng chiếu các phim Tết, chính thức đóng cửa 70.000 rạp chiếu phim trên toàn quốc để hạn chế người dân tụ tập nơi công cộng trong đại dịch cúm virus conrona đang hoành hành.

Loạt rạp nổi tiếng ở Trung Quốc như Wanda, CGV, Bona, Lumiere Pavilions, đều thông báo ngưng hoạt động. Đồng thời, các hệ thống nhận đặt vé online cũng tiến hành hủy vé, hoàn tiền cho người mua.

Dịp trước và sau Tết là dịp "hốt bạc" của điện ảnh Trung Quốc, doanh thu đến từ điện ảnh Trung Quốc  trong nhiều năm này vượt hơn 1 tỷ USD/năm. Trước khi đại dịch bùng phát, con số đặt trước của năm nay cũng lên đến 67,5 triệu USD. Tuy nhiên, dịch cúm corona cùng với các biện pháp của chính phủ Trung Quốc đã khiến các bộ phim "bom tấn" phải ngưng trệ.

Việc bùng phát đại dịch khiến hàng loạt phim đang trong quá trình quay cũng bị đóng băng theo, thậm chí có nhiều máy móc, thiết bị đã bỏ công, tốn phí lắp đặt nhưng phải hoãn lại chưa biết bao giờ mới khởi quay.

doanh thu dien anh trung quoc tren toan cau co the giam den 1 ty do la vi dich cum virus corona
Phim Giải cứu thực địa của Chân Tử Đan đang phải chịu lỗ vì hoãn lịch quay

Đơn cử như bộ phim "Giải cứu thực địa" có sự góp mặt của Chân Tử Đan vai nam chính. NSX phim này đang phải đối mặt với việc hoãn lịch quay phim, đoàn chịu lỗ cho hơn 500 nhân lực, chưa kể các máy móc thiết bị cũng đã lên đến con số hơn 1 triệu USD.

Tính đến hiện nay, các phim công chiếu vào tháng 2 tại Trung Quốc đều lần lượt rút lui khỏi rạp. Nếu dịch bệnh vẫn tiếp tục lây lan, không thể kiểm soát thì nguy cơ các phim tháng 3, 4 đều hủy chiếu là rất lớn. Như vậy sẽ ảnh hưởng cực khủng đến doanh thu trong quý đầu năm 2020. 

doanh thu dien anh trung quoc tren toan cau co the giam den 1 ty do la vi dich cum virus corona Ngắm lại thanh xuân của loạt minh tinh màn bạc của điện ảnh Việt Nam thập niên 90

Diễm Hương, Việt Trinh, Y Phụng, Thu Hà,... không chỉ là minh tinh màn bạc mà còn là những người đẹp, trở thành biểu tượng ...

doanh thu dien anh trung quoc tren toan cau co the giam den 1 ty do la vi dich cum virus corona Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh mất chức vì để "đường lưỡi bò" ra rạp

Lãnh đạo Bộ VH,TT&DL hôm 28/10 cho biết đã ra quyết định cho thôi chức quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà.

doanh thu dien anh trung quoc tren toan cau co the giam den 1 ty do la vi dich cum virus corona Sao Việt tuyên bố giải nghệ: Đã thực chán chiêu trò hay lại là chơi chiêu?

Nguyễn Thị Thành, Quế Vân, Lý Nhã Kỳ, Võ Hoàng Yến... là những người đẹp từng tuyên bố giải nghệ với những lời lẽ đầy ...

Truyền hình