Lãnh đạo Bộ VH,TT&DL hôm 28/10 cho biết đã ra quyết định cho thôi chức quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà.
quyen cuc truong cuc dien anh mat chuc vi de duong luoi bo ra rap
Bà Nguyễn Thị Thu Hà không còn giữ chức quyền Cục trưởng Cục điện ảnh sau sự cố duyệt phim có đường lưỡi bò ra rạp.

Lãnh đạo Bộ VH,TT&DL hôm 28/10 cho biết đã ra quyết định cho thôi chức quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà, cho giữ chức Phó Cục trưởng, thay vào đó, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Tạ Quang Đông sẽ phụ trách ngành điện ảnh.

Trước đó vào tháng 10/2019, TS. NSƯT Nguyễn Thị Thu Hà nhận quyết định bổ nhiệm quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh.

Bà Hà từng là Phó hiệu trưởng trường ĐH Sân khấu Điện ảnh, có đóng góp rất nhiều cho thành công của các bộ phim lịch sử, cổ trang Việt Nam như "Long Thành cầm giả ca", "Lều chõng", "Trò đời".

quyen cuc truong cuc dien anh mat chuc vi de duong luoi bo ra rap
Everest - Người tuyết bé nhỏ với đường lưỡi bò vẫn lọt ra rạp Ảnh: Chụp màn hình

Sự việc nói trên diễn ra ngay sau khi xảy ra lùm xùm liên quan tới Hội đồng duyệt phim quốc gia duyệt và cấp phép phổ biến bộ phim "Everest - Người tuyết bé nhỏ", trong đó có hình ảnh đường lưỡi bò và bộ phim Ròmtuy chưa được cấp phép phổ biến đã được mang đi thi tại Liên hoan phim Busan và đoạt giải thưởng lớn.

Ngày 14/10, bà Nguyễn Thu Hà đã chính thức lên tiếng với báo chí. Bà Hà cho biết Cục Điện ảnh sẽ nhận trách nhiệm về vụ việc. Theo bà Nguyễn Thu Hà, Hội đồng duyệt phim đã rất thận trọng, làm việc trách nhiệm và cảnh giác hết sức trong việc duyệt phim, tuy nhiên cũng khó tránh khỏi sai sót.

Truyền hình