Cục Hàng không Việt Nam tiến hành hủy mọi chuyến bay chiều Việt Nam – Trung Quốc và ngược lại bắt đầu từ 13h chiều nay (1/2) nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.
tu chieu nay huy toan bo chuyen bay giua viet nam trung quoc Ngừng tất cả chuyến bay từ vùng có dịch virus Corona đến Việt Nam
tu chieu nay huy toan bo chuyen bay giua viet nam trung quoc Việt Nam hủy toàn bộ chuyến bay đến Vũ Hán, Trung Quốc vì virus corona
tu chieu nay huy toan bo chuyen bay giua viet nam trung quoc
Các chuyến bay đến và đi từ Việt Nam - Trung Quốc bị hủy từ chiều nay, 1/2. (Ảnh: vnreview).

Ngày 1/2, thực hiện Chỉ thị số 06/CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ, Cục Hàng không Việt Nam hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cao, Hồng Công.

Thời gian áp dụng bắt đầu từ 13h chiều cùng ngày.

Việc cấp lại phép bay cho các hãng sẽ được Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến các hãng sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng.

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra tại 3 tỉnh: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa và Khánh Hòa.

Quyết định được đưa ra sau khi Việt Nam xuất hiện 6 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó có 2 người Trung Quốc đến du lịch và được phát hiện nhiễm bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh), hiện 1 người đã điều trị khỏi. Sau đó, 3 người Việt từ Vũ Hán trở về cũng nhiễm virus corona. Hiện, 1 bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp còn lại đang cách ly và điều trị tại hai cơ sở của Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Sáng nay, Bộ Y tế tiếp tục công bố có thêm 1 trường hợp nhiễm nCoV tại Khánh Hòa. Bệnh nhân là lễ tân tại khách sạn nơi hai bệnh nhân Trung Quốc từng lưu trú trước đó.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại Vũ Hán (Trung Quốc) vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra 31/31 tỉnh và thành phố của đất nước tỷ dân này. Ngoài ra, đã có 26 quốc gia và vùng lành thổ ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh.

Mỹ công bố tình trạng y tế khẩn cấp quốc gia trong bối cảnh virus corona lan rộng, 7 ca nhiễm virus chết người này được ghi nhận.

Washington cũng ra lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài đã đi tới Trung Quốc thời gian gần đây. Ngoài ra, công dân Mỹ đã tới tỉnh Hồ Bắc trong 2 tuần qua cũng bị cách ly 14 ngày khi về nước.

Sau cuộc họp lần thứ 3 diễn ra vào sáng qua tại Thụy Điển, Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố dịch bệnh do virus Vũ Hán gây ra là vấn đề khẩn cấp y tế toàn cầu.

tu chieu nay huy toan bo chuyen bay giua viet nam trung quoc Ngừng tất cả chuyến bay từ vùng có dịch virus Corona đến Việt Nam

Bộ GTVT vừa ban hành chỉ thị yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tạm thời ngừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đến ...

tu chieu nay huy toan bo chuyen bay giua viet nam trung quoc Việt Nam hủy toàn bộ chuyến bay đến Vũ Hán, Trung Quốc vì virus corona

Trong bối cảnh dịch virus Corona lây lan tại Trung Quốc, Cục Hàng không Việt Nam vừa ra chỉ thị hủy toàn bộ việc cấp phép ...

tu chieu nay huy toan bo chuyen bay giua viet nam trung quoc Hai người Trung Quốc nhiễm virus corona mới đi trên chuyến bay, chuyến tàu nào?

Hiện cả hai bệnh nhân người Trung Quốc (là cha con) đang được cách ly nghiêm ngặt và điều trị tích cực, theo dõi sát ...

In bài viết

Truyền hình