Từ chiều nay, hủy toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam – Trung Quốc
![]() |
| Các chuyến bay đến và đi từ Việt Nam - Trung Quốc bị hủy từ chiều nay, 1/2. (Ảnh: vnreview). |
Ngày 1/2, thực hiện Chỉ thị số 06/CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ, Cục Hàng không Việt Nam hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cao, Hồng Công.
Thời gian áp dụng bắt đầu từ 13h chiều cùng ngày.
Việc cấp lại phép bay cho các hãng sẽ được Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến các hãng sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng.
Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra tại 3 tỉnh: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa và Khánh Hòa.
Quyết định được đưa ra sau khi Việt Nam xuất hiện 6 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó có 2 người Trung Quốc đến du lịch và được phát hiện nhiễm bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh), hiện 1 người đã điều trị khỏi. Sau đó, 3 người Việt từ Vũ Hán trở về cũng nhiễm virus corona. Hiện, 1 bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp còn lại đang cách ly và điều trị tại hai cơ sở của Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Sáng nay, Bộ Y tế tiếp tục công bố có thêm 1 trường hợp nhiễm nCoV tại Khánh Hòa. Bệnh nhân là lễ tân tại khách sạn nơi hai bệnh nhân Trung Quốc từng lưu trú trước đó.
Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại Vũ Hán (Trung Quốc) vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra 31/31 tỉnh và thành phố của đất nước tỷ dân này. Ngoài ra, đã có 26 quốc gia và vùng lành thổ ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh.
Mỹ công bố tình trạng y tế khẩn cấp quốc gia trong bối cảnh virus corona lan rộng, 7 ca nhiễm virus chết người này được ghi nhận.
Washington cũng ra lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài đã đi tới Trung Quốc thời gian gần đây. Ngoài ra, công dân Mỹ đã tới tỉnh Hồ Bắc trong 2 tuần qua cũng bị cách ly 14 ngày khi về nước.
Sau cuộc họp lần thứ 3 diễn ra vào sáng qua tại Thụy Điển, Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố dịch bệnh do virus Vũ Hán gây ra là vấn đề khẩn cấp y tế toàn cầu.
Bộ GTVT vừa ban hành chỉ thị yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tạm thời ngừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đến ... |
Trong bối cảnh dịch virus Corona lây lan tại Trung Quốc, Cục Hàng không Việt Nam vừa ra chỉ thị hủy toàn bộ việc cấp phép ... |
Hiện cả hai bệnh nhân người Trung Quốc (là cha con) đang được cách ly nghiêm ngặt và điều trị tích cực, theo dõi sát ... |
Tin cùng chủ đề: Virus corona mới lan rộng toàn thế giới
Tin bài liên quan
TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị
Thanh Hóa nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU
Các tin bài khác
GELEX mở rộng hệ sinh thái bằng đợt IPO chiến lược, kết hợp M&A
Cần Thơ phát động Tuần lễ khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số 2025
Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4: Những ý nghĩa bên ngoài con số
Khách hàng Hà Nội hào hứng đổi xe xăng lấy xe máy điện VinFast
Đọc nhiều
TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê
“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động
100% tàu cá đã được đăng ký trên VNFishbase
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







