Trang chủ Quốc tế
11:06 | 01/02/2020 GMT+7

Trung Quốc: Người bình phục sau nhiễm virus corona vẫn có thể tái bệnh

aa
Theo các chuyên gia Trung Quốc, những ca dương tính với chủng mới của virus corona sau khi được điều trị khỏi vẫn có khả năng tái nhiễm dù trong người đã có kháng thể của virus này.    
trung quoc nguoi binh phuc sau nhiem virus corona van co the tai benh Phạt nặng cửa hàng lợi dụng dịch virus Corona bán khẩu trang đắt gấp 7 lần
trung quoc nguoi binh phuc sau nhiem virus corona van co the tai benh Lợi dụng dịch virus Corona để tăng giá khẩu trang có thể bị xử phạt tới 30 triệu đồng
trung quoc nguoi binh phuc sau nhiem virus corona van co the tai benh
Bác sĩ kiểm tra một bệnh nhân trong khu cách ly của một bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. (Ảnh: EPA-EFE).

Thông tin gây sốc này được đưa ra tại cuộc họp báo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc diễn ra vào chiều ngày 31/1.

Theo ông Zhan Qingyuan – trưởng khoa bệnh truyền nhiễm thuộc bệnh viện Hữu nghị Trung-Nhật, những người dương tính với virus corona mới sau khi được điều trị khỏi vẫn có thể tái bệnh nếu như không tiếp tục bảo vệ bản thân.

Vị chuyên gia này cho biết, sau khi bình phục những người này sẽ có kháng thể để phòng lại sự tấn công của loại virus này. Tuy nhiên kháng thể này có thể không duy trì trong một thời gian dài và họ vẫn phải cảnh giác nếu không muốn bị tái nhiễm.

Ông Zhan cho rằng bất cứ ai cũng nên tránh tụ tập chốn đông người, thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách để phòng tránh lây nhiễm.

Cũng trong buổi họp báo, Ủy ban Y tế Quốc gia thông báo 47 bệnh nhân đã được trị khỏi sau khi bị nhiễm virus corona.

Các cơ quan y tế Trung Quốc cũng xác nhận người nhiễm bệnh có thể lây truyền virus trước khi có biểu hiện triệu chứng nhiễm bệnh.

Trước đó, giới chức y tế Australia, nCoV có thể lây từ người sang người trong vòng 15 phút nếu có tiếp xúc gần, như trò chuyện trực tiếp với người bệnh hoặc sinh hoạt trong một không gian kín với người bệnh trong vòng 2 giờ.

Ngày 31/1, sau lần họp thứ 3, Tổ chức Y tế thế giới WHO đã công bố tình trạng khẩn cấp dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Hiện tại đã có một số nước như Nga, Mông Cổ, Triều Tiên... quyết định đóng cửa biên giới với Trung Quốc. Trong khi đó, các quốc gia Trung Á cũng thông báo ngưng miễn thị thực 72 giờ đối với hành khách quá cảnh từ Trung Quốc. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31/1 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng đối với tình trạng bùng phát của nCoV, đồng thời khẳng định bắt đầu từ ngày 2/2 sẽ không cho phép các công dân nước ngoài trước đó từng đến Trung Quốc nhập cảnh vào Mỹ.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 10h, ngày 1/2, dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới gây ra đã khiến 11.951 người mắc, trong đó tại lục địa Trung Quốc là 11.791.

Tổng số trường hợp tử vong là 259, tất cả đều ở Trung Quốc.

Ngoài ra, nCoV đã xuất hiện tại 26 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng số người mắc là 160.

Cụ thể: Thái Lan (19); Australia (10); Singapore (16); Mỹ (7); Nhật Bản (17); Malaysia (8); Hàn Quốc (11); Pháp (6); Việt Nam (2); Campuchia (1); Canada (4); Đức (7); Nepal (1); Sri Lanka (1); các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (4); Phần Lan (1); Hồng Kông (13); Macau (7); Đài Loan (10); Italia (2); Anh (2); Nga (2); Ấn Độ (1); Nepal (1); Philippines (1); Thụy Điển (1); Tây Ban Nha (1).

trung quoc nguoi binh phuc sau nhiem virus corona van co the tai benh Một lễ tân khách sạn ở Khánh Hòa dương tính virus corona

Bộ Y tế vừa ghi nhận thêm một trường hợp ở Việt Nam nhiễm virus corona mới, nâng tổng số người mắc bệnh trên nước ...

trung quoc nguoi binh phuc sau nhiem virus corona van co the tai benh Gần 12.000 ca nhiễm, 259 người tử vong vì viêm phổi virus corona

Số lượng người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona và số ca tử vong vẫn đang tiếp tục tăng lên từng ...

trung quoc nguoi binh phuc sau nhiem virus corona van co the tai benh Hết khẩu trang y tế, khẩu trang vải có phòng được virus corona không?

Theo Bộ Y tế, ngoài khẩu trang 3M, 95N, khẩu trang y tế người dân có thể dùng khẩu trang vải để phòng chống lây ...

Đông Phong
Nguồn:
Số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ vượt 10 nghìn người, thêm 636 ca tử vong tại Italia

Số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ vượt 10 nghìn người, thêm 636 ca tử vong tại Italia

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát khi Mỹ đã chạm mốc hơn 10 nghìn ca tử vong, tại Italia, con số tử vong vì Covid-19 đã lên tới 16.523 người.
Chuyên gia Trung Quốc dự đoán đại dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát vào cuối tháng này

Chuyên gia Trung Quốc dự đoán đại dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát vào cuối tháng này

Chuyên gia về hô hấp hàng đầu của Trung Quốc là Zhong Nanshan cho biết đại dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát vào cuối tháng này.

Tin bài liên quan

Du lịch công nghệ ở Trung Quốc hút khách quốc tế

Du lịch công nghệ ở Trung Quốc hút khách quốc tế

Nếu trước đây, Vạn Lý Trường Thành, Cố Cung hay gấu trúc là những biểu tượng thu hút du khách quốc tế, thì nay các buổi trình diễn robot, những vụ phóng tên lửa và các trải nghiệm công nghệ của Trung Quốc đang trở thành "điểm hẹn" mới.
Hai Huy chương Fields và sức bật nghiên cứu cơ bản của Trung Quốc

Hai Huy chương Fields và sức bật nghiên cứu cơ bản của Trung Quốc

Ngày 23/7, tại lễ khai mạc Đại hội Toán học Quốc tế 2026, hai nhà toán học Trung Quốc là Đặng Dục và Vương Hồng đã được trao Huy chương Fields.
Kim Phả La: Mô hình tiểu biểu cho "làng không phát thải carbon" của Trung Quốc

Kim Phả La: Mô hình tiểu biểu cho "làng không phát thải carbon" của Trung Quốc

Từ một ngôi làng ven hồ chứa nước lớn nhất Bắc Kinh, Kim Phả La đang trở thành hình mẫu tiêu biểu cho xây dựng "làng không phát thải carbon" của Trung Quốc. Mô hình kết hợp chuyển đổi năng lượng, nông nghiệp sinh thái, kinh tế tuần hoàn và du lịch trải nghiệm đã tạo động lực mới cho phát triển nông thôn bền vững.

Các tin bài khác

Hai Huy chương Fields và sức bật nghiên cứu cơ bản của Trung Quốc

Hai Huy chương Fields và sức bật nghiên cứu cơ bản của Trung Quốc

Ngày 23/7, tại lễ khai mạc Đại hội Toán học Quốc tế 2026, hai nhà toán học Trung Quốc là Đặng Dục và Vương Hồng đã được trao Huy chương Fields.
Trung Quốc đẩy nhanh tiến trình mở mã nguồn các mô hình AI

Trung Quốc đẩy nhanh tiến trình mở mã nguồn các mô hình AI

Ngày 27/7, Moonshot AI, công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc chính thức mở mã nguồn trọng số của mô hình Kimi K3. Với tổng cộng 2.800 tỷ tham số, mô hình Kimi K3 hiện là mô hình mã nguồn mở có quy mô tham số lớn nhất thế giới.
Tin quốc tế ngày 2/8: WHO cảnh báo dịch Ebola tại Congo, phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá hàng hóa tại Mỹ tăng cao

Tin quốc tế ngày 2/8: WHO cảnh báo dịch Ebola tại Congo, phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá hàng hóa tại Mỹ tăng cao

WHO cảnh báo dịch Ebola tại CHDC Congo lây lan với tốc độ “khác thường”; Phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá hàng hóa tại Mỹ tăng cao; Ai Cập thúc đẩy cơ chế thực thi lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 2/8.
Ga đường sắt cao tốc Trung Quốc tăng tốc bước vào kỷ nguyên “thông minh + xanh”

Ga đường sắt cao tốc Trung Quốc tăng tốc bước vào kỷ nguyên “thông minh + xanh”

Từ tàu cao tốc CR450, các nhà ga thông minh đến mô hình vận hành xanh, ngành đường sắt Trung Quốc đang đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả vận tải, giảm phát thải và hướng tới phát triển bền vững.

Đọc nhiều

Trang phục truyền thống kể câu chuyện 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

Trang phục truyền thống kể câu chuyện 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

Ngày 6/8, Triển lãm "Đan kết hữu nghị: Tôn vinh 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan" khai mạc tại Hà Nội, giới thiệu trang phục truyền thống và những điểm gần gũi về văn hóa giữa hai nước. Sự kiện cũng nhấn mạnh vai trò của giao lưu nhân dân trong chặng đường nửa thế kỷ quan hệ song phương.
Ngoại giao khoa học - công nghệ phải góp phần hình thành năng lực nội sinh

Ngoại giao khoa học - công nghệ phải góp phần hình thành năng lực nội sinh

Ngoại giao khoa học - công nghệ cần chuyển mạnh từ kết nối sang kiến tạo phát triển, từ ký kết sang tổ chức thực hiện, từ huy động nguồn lực bên ngoài sang hình thành năng lực nội sinh, qua đó góp phần đưa khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trở thành động lực phát triển đất nước.
IESC hỗ trợ Việt Nam hiện đại hóa nông nghiệp và thúc đẩy chuyển đổi số

IESC hỗ trợ Việt Nam hiện đại hóa nông nghiệp và thúc đẩy chuyển đổi số

Ngày 7/8 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp ông Chad Ford, Phó Chủ tịch Tổ chức IESC (Hoa Kỳ), trao Giấy đăng ký thành lập Văn phòng Đại diện của IESC tại Việt Nam và trao đổi về định hướng triển khai Dự án "Mở rộng Thương mại Nông nghiệp và An toàn thực phẩm Hoa Kỳ - Việt Nam", hướng tới thúc đẩy chuyển đổi số, hiện đại hóa nông nghiệp và mở rộng hợp tác phát triển giữa hai nước.
Việt Nam - Lào thúc đẩy hợp tác đào tạo cán bộ, tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào thúc đẩy hợp tác đào tạo cán bộ, tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ

Trong chuyến thăm chính thức Lào ngày 5/8, lãnh đạo quân đội hai nước khẳng định tiếp tục tăng cường phối hợp về công tác Đảng, công tác chính trị, đào tạo cán bộ, quản lý biên giới và tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động