Trang chủ Quốc tế
11:06 | 01/02/2020 GMT+7

Trung Quốc: Người bình phục sau nhiễm virus corona vẫn có thể tái bệnh

aa
Theo các chuyên gia Trung Quốc, những ca dương tính với chủng mới của virus corona sau khi được điều trị khỏi vẫn có khả năng tái nhiễm dù trong người đã có kháng thể của virus này.    
trung quoc nguoi binh phuc sau nhiem virus corona van co the tai benh Phạt nặng cửa hàng lợi dụng dịch virus Corona bán khẩu trang đắt gấp 7 lần
trung quoc nguoi binh phuc sau nhiem virus corona van co the tai benh Lợi dụng dịch virus Corona để tăng giá khẩu trang có thể bị xử phạt tới 30 triệu đồng
trung quoc nguoi binh phuc sau nhiem virus corona van co the tai benh
Bác sĩ kiểm tra một bệnh nhân trong khu cách ly của một bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. (Ảnh: EPA-EFE).

Thông tin gây sốc này được đưa ra tại cuộc họp báo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc diễn ra vào chiều ngày 31/1.

Theo ông Zhan Qingyuan – trưởng khoa bệnh truyền nhiễm thuộc bệnh viện Hữu nghị Trung-Nhật, những người dương tính với virus corona mới sau khi được điều trị khỏi vẫn có thể tái bệnh nếu như không tiếp tục bảo vệ bản thân.

Vị chuyên gia này cho biết, sau khi bình phục những người này sẽ có kháng thể để phòng lại sự tấn công của loại virus này. Tuy nhiên kháng thể này có thể không duy trì trong một thời gian dài và họ vẫn phải cảnh giác nếu không muốn bị tái nhiễm.

Ông Zhan cho rằng bất cứ ai cũng nên tránh tụ tập chốn đông người, thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách để phòng tránh lây nhiễm.

Cũng trong buổi họp báo, Ủy ban Y tế Quốc gia thông báo 47 bệnh nhân đã được trị khỏi sau khi bị nhiễm virus corona.

Các cơ quan y tế Trung Quốc cũng xác nhận người nhiễm bệnh có thể lây truyền virus trước khi có biểu hiện triệu chứng nhiễm bệnh.

Trước đó, giới chức y tế Australia, nCoV có thể lây từ người sang người trong vòng 15 phút nếu có tiếp xúc gần, như trò chuyện trực tiếp với người bệnh hoặc sinh hoạt trong một không gian kín với người bệnh trong vòng 2 giờ.

Ngày 31/1, sau lần họp thứ 3, Tổ chức Y tế thế giới WHO đã công bố tình trạng khẩn cấp dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Hiện tại đã có một số nước như Nga, Mông Cổ, Triều Tiên... quyết định đóng cửa biên giới với Trung Quốc. Trong khi đó, các quốc gia Trung Á cũng thông báo ngưng miễn thị thực 72 giờ đối với hành khách quá cảnh từ Trung Quốc. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31/1 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng đối với tình trạng bùng phát của nCoV, đồng thời khẳng định bắt đầu từ ngày 2/2 sẽ không cho phép các công dân nước ngoài trước đó từng đến Trung Quốc nhập cảnh vào Mỹ.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 10h, ngày 1/2, dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới gây ra đã khiến 11.951 người mắc, trong đó tại lục địa Trung Quốc là 11.791.

Tổng số trường hợp tử vong là 259, tất cả đều ở Trung Quốc.

Ngoài ra, nCoV đã xuất hiện tại 26 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng số người mắc là 160.

Cụ thể: Thái Lan (19); Australia (10); Singapore (16); Mỹ (7); Nhật Bản (17); Malaysia (8); Hàn Quốc (11); Pháp (6); Việt Nam (2); Campuchia (1); Canada (4); Đức (7); Nepal (1); Sri Lanka (1); các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (4); Phần Lan (1); Hồng Kông (13); Macau (7); Đài Loan (10); Italia (2); Anh (2); Nga (2); Ấn Độ (1); Nepal (1); Philippines (1); Thụy Điển (1); Tây Ban Nha (1).

trung quoc nguoi binh phuc sau nhiem virus corona van co the tai benh Một lễ tân khách sạn ở Khánh Hòa dương tính virus corona

Bộ Y tế vừa ghi nhận thêm một trường hợp ở Việt Nam nhiễm virus corona mới, nâng tổng số người mắc bệnh trên nước ...

trung quoc nguoi binh phuc sau nhiem virus corona van co the tai benh Gần 12.000 ca nhiễm, 259 người tử vong vì viêm phổi virus corona

Số lượng người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona và số ca tử vong vẫn đang tiếp tục tăng lên từng ...

trung quoc nguoi binh phuc sau nhiem virus corona van co the tai benh Hết khẩu trang y tế, khẩu trang vải có phòng được virus corona không?

Theo Bộ Y tế, ngoài khẩu trang 3M, 95N, khẩu trang y tế người dân có thể dùng khẩu trang vải để phòng chống lây ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội tăng cường hợp tác với Thành phố Quảng Châu (Trung Quốc)

Hà Nội tăng cường hợp tác với Thành phố Quảng Châu (Trung Quốc)

Chiều 24/9, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) do Phó Thị trưởng Lại Chí Hồng làm Trưởng đoàn. Cùng dự có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu Nguyễn Việt Dũng.
Giao lưu kết nối thắt chặt tình hữu nghị Việt – Trung

Giao lưu kết nối thắt chặt tình hữu nghị Việt – Trung

Tối 25/9 tại TP Hồ Chí Minh, Liên hiệp tác tổ chức hữu nghị Thành phố đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh Trung Quốc (1/10/1949-1/10/2025).
Tăng cường giao lưu nhân dân giữa TP Đức Châu (Trung Quốc) với các địa phương của Việt Nam

Tăng cường giao lưu nhân dân giữa TP Đức Châu (Trung Quốc) với các địa phương của Việt Nam

Đó là đề xuất của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tại buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu TP Đức Châu (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) do Bí thư Thành ủy Điền Vệ Đông dẫn đầu, ngày 24/9 tại Hà Nội.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 12/10.
Phim chiếu rạp dịp Quốc khánh Trung Quốc 2025 đạt doanh thu hơn 1,8 tỷ Nhân dân tệ

Phim chiếu rạp dịp Quốc khánh Trung Quốc 2025 đạt doanh thu hơn 1,8 tỷ Nhân dân tệ

Theo thống kê của Cục Điện ảnh quốc gia Trung Quốc, doanh thu phòng vé trong dịp Quốc khánh Trung Quốc 2025 đạt 1,8 tỷ Nhân dân tệ, thu hút hơn 50 triệu lượt người đến rạp xem phim. Trong đó, doanh thu phòng vé của các bộ phim nội địa chiếm gần 99%.
Chương trình “Đêm hội Trung thu 2025” của Đài CMG thu hút 1,4 tỷ lượt tiếp cận

Chương trình “Đêm hội Trung thu 2025” của Đài CMG thu hút 1,4 tỷ lượt tiếp cận

8 giờ tối ngày 6/10, chương trình “Đêm hội Trung thu 2025” của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (Đài CMG) đã ra mắt khán giả toàn cầu.
Tin quốc tế ngày 10/10: Nội các Israel phê chuẩn thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Tin quốc tế ngày 10/10: Nội các Israel phê chuẩn thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Nội các Israel phê chuẩn thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza; ông Trump đề xuất loại Tây Ban Nha khỏi NATO... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 10/10.

Đọc nhiều

Diễn đàn Đối thoại thanh niên Việt - Trung: Thế hệ trẻ nối tiếp hành trình hữu nghị

Diễn đàn Đối thoại thanh niên Việt - Trung: Thế hệ trẻ nối tiếp hành trình hữu nghị

Sáng 16/10, trong khuôn khổ chương trình Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc, Diễn đàn Đối thoại Thanh niên Việt - Trung đã diễn ra tại Trùng Khánh (Trung Quốc) với sự tham gia của đông đảo đại biểu và thanh niên hai nước.
Thanh niên Việt - Trung nối bước di sản cách mạng qua Hành trình đỏ

Thanh niên Việt - Trung nối bước di sản cách mạng qua Hành trình đỏ

Sáng 16/10, lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc đã diễn ra tại thành phố Trùng Khánh.
Việt - Mỹ thân hữu Hội: 80 năm vun đắp hiểu biết và tình hữu nghị

Việt - Mỹ thân hữu Hội: 80 năm vun đắp hiểu biết và tình hữu nghị

Ngày 16/10 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ tổ chức Lễ Kỷ niệm 80 năm thành lập Việt - Mỹ thân hữu Hội (17/10/1945 - 17/10/2025). Sự kiện là dịp ôn lại chặng đường tám thập kỷ vun đắp hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân hai nước của Hội; khẳng định vai trò của đối ngoại nhân dân trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
12 tỷ đồng từ Bộ Ngoại giao và kiều bào gửi tới đồng bào vùng lũ

12 tỷ đồng từ Bộ Ngoại giao và kiều bào gửi tới đồng bào vùng lũ

Ngày 16/10, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tiếp nhận 12 tỷ đồng do Đảng bộ Bộ Ngoại giao và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài quyên góp, nhằm hỗ trợ đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động