TĐO- Ngày 1/11, tại TP. Cần Thơ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) tổ chức họp báo thông tin về Diễn đàn hợp tác kinh doanh Việt Nam - Campuchia” và “Caravan - Hành trình kết nối doanh nhân Việt Nam - Campuchia”.    
cong bo dien dan hop tac kinh doanh viet nam campuchia Lần đầu tiên có ngày hội giao lưu nhà báo trẻ, thanh niên các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày hội giao lưu các nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia năm 2019 sẽ tổ chức ...

cong bo dien dan hop tac kinh doanh viet nam campuchia Việt Nam - Campuchia ký kết 7 văn kiện hợp tác

Ngay sau hội đàm chiều 4/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Hun Sen đã chứng kiến lễ ký 7 văn kiện hợp ...

cong bo dien dan hop tac kinh doanh viet nam campuchia Gần 10.000 liệt sỹ thuộc Mặt trận 479 hy sinh vì tình đoàn kết Việt Nam - Campuchia

Thời thế có thể đổi thay nhưng tình đoàn kết Việt Nam - Campuchia không bao giờ thay đổi. Đó là tình đoàn kết liên ...

Đây là sự kiện do VCCI Cần Thơ phối hợp cùng Câu lạc bộ Doanh nhân Tiền Giang tại TP. Hồ Chí Minh (TGB) tổ chức. Chương trình diễn ra từ ngày 5-8/12/2019 tại Vương quốc Campuchia. Trong đó, “Diễn đàn hợp tác kinh doanh Việt Nam - Campuchia” là sự kiện quan trọng, được tổ chức bởi VCCI Cần Thơ và Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia nhằm góp phần để doanh nghiệp, doanh nhân hai nước Việt Nam và Campuchia gặp gỡ, giao lưu, từ đó mở ra các cơ hội phát triển kinh tế, thương mại và đầu tư. Đồng thời quảng bá hình ảnh của các doanh nghiệp, doanh nhân với các đối tác tại Việt Nam và Campuchia; thúc đẩy tính giao kết và tình hữu nghị giữa hai nước.

cong bo dien dan hop tac kinh doanh viet nam campuchia
Ông Nguyễn Phương Lam - Giám đốc VCCI Cần Thơ giới thiệu về chương trình tại buổi họp báo.

Cùng với đó, “Caravan - Hành trình kết nối doanh nhân Việt Nam – Campuchia” năm nay được tổ chức với quy mô lớn với dự kiến 20 tỉnh, thành phố của Việt Nam tham gia. Số lượng người tham gia dự kiến là 180 người với số xe quy định đoàn là 50 xe. Đây cũng là Caravan đi vào kỷ lục Guinness với lần đầu tiên được sự tham gia, ủng hộ của nhiều tỉnh thành nhất. Bên cạnh đó, chương trình cũng nhận được sự quan tâm của các cơ quan Trung ương, địa phương; doanh nhân, doanh nghiệp trong nước cùng với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Campuchia.

Caravan - Hành trình kết nối doanh nhân Việt Nam - Campuchia cũng sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị khu vực ĐBSCL, TP. Hồ Chí Minh và Campuchia cùng nhau giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác kinh doanh, thúc đẩy sản xuất và xúc tiến thương mại.

Theo VCCI Cần Thơ, với lợi thế có đường biên giới dài, có nhiều cửa khẩu quốc tế, quốc gia và cửa khẩu phụ, cùng với cả nước, các địa phương vùng ĐBSCL có nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển kinh tế biên giới và mở rộng quan hệ thương mại với thị trường Campuchia. Trong đó, khu vực này với 4/13 tỉnh, thành chung biên giới với Campuchia là Long An, Đồng Tháp, An Giang và Kiên Giang với nhiều tiềm năng hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác thúc đẩy thương mại, đầu tư và phát triển nông nghiệp, du lịch, công nghệ thông tin…

Cũng theo VCCI Cần Thơ, tính đến cuối năm 2018, Việt Nam có hơn 200 dự án đầu tư sang Campuchia trong lĩnh vực nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, lâm nghiệp. Các dự án của Việt Nam đầu tư vào Campuchia đều ở các lĩnh vực và rộng ở 25 tỉnh thành. Tổng vốn đầu tư đăng ký đạt trên 3 tỷ USD, đưa Việt Nam nằm trong top 10 nước có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nhiều nhất tại Campuchia.

Các hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam nhiều năm qua được Chính phủ Campuchia đánh giá cao; đóng góp tích cực vào an sinh xã hội và sự phát triển thịnh vượng của quốc gia này. Đây là cầu nối quan trọng góp phần tăng cường giao lưu, hợp tác thương mại và đầu tư; thúc đẩy kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển; tạo điều kiện phát triển giao thương giữa 2 nước, góp phần mang lại sự ổn định kinh tế - xã hội vùng biên giới Tây Nam.

In bài viết

Truyền hình