Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:34 | 25/09/2023 GMT+7

Doanh nghiệp Việt Nam tiến sâu vào thị trường Mỹ Latinh

aa
Chính phủ Venezuela sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Tổng Công ty VIGLACERA thâm nhập thị trường nước này, coi đó là động lực để tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai quốc gia.
Thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Mỹ Latinh thông qua các kênh phân phối
Doanh nghiệp Việt Nam sẽ được hỗ trợ tiếp cận thị trường Mỹ

Đây là khẳng định của ông Jorge Márquez - Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Venezuela, Chủ tịch Phân ban hợp tác liên Chính phủ Venezuela – Việt Nam, trong buổi tiếp đoàn công tác của Tổng Công ty VIGLACERA do Phó Tổng Giám đốc Trần Ngọc Anh dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Venezuela nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác - đầu tư.

Doanh nghiệp Việt Nam tiến sâu vào thị trường Mỹ Latinh
Quang cảnh buổi làm việc giữa Đoàn công tác VIGLACERA với Bộ Công nghiệp và Sản xuất Venezuela. Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Linh, phát biểu tại buổi tiếp, ông Jorge Márquez nêu rõ trong bối cảnh Venezuela đang trong quá trình phục hồi và đa dạng hóa nền kinh tế nhằm giảm thiểu tình trạng phụ thuộc vào dầu mỏ, tiềm năng hợp tác trên lĩnh vực xây dựng cơ bản, đặc biệt là công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, là rất triển vọng.

Trong khi đó, tại buổi làm việc với đoàn công tác của VIGLACERA, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Sản xuất Venezuela José Félix Rivas Alvarado nhấn mạnh, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai đảng cầm quyền cũng như giữa hai nhà nước thời gian qua tiếp tục phát triển tốt đẹp. Hai quốc gia đang trong giai đoạn thuận lợi nhất để tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực xây dựng nhằm phục vụ đời sống người dân.

Phát biểu tại các buổi làm việc, giới thiệu về VIGLACERA, Phó Tổng Giám đốc Trần Ngọc Anh cho biết không chỉ là nhà sản xuất vật liệu xây dựng lớn nhất Việt Nam, VIGLACERA hiện nằm trong danh sách 20 tập đoàn sản xuất gạch ốp lát lớn nhất thế giới, phân phối sản phẩm tại trên 40 quốc gia trong đó bao gồm các thị trường có yêu cầu chất lượng sản phẩm cao như Mỹ, châu Âu và Canada. Liên quan đến hợp tác quốc tế, ông Trần Ngọc Anh cho biết hiện VIGLACERA có quan hệ bạn hàng với hơn 500 doanh nghiệp trên toàn cầu. Riêng tại khu vực Mỹ Latinh, từ năm 2018, Tổng Công ty đã đầu tư vào Đặc khu phát triển Mariel của Cuba, đồng thời góp vốn, thành lập Công ty liên doanh sản xuất vật liệu xây dựng SANVIG tại đây và đã cho ra những sản phẩm đầu tiên từ năm 2019.

Nhân chuyến thăm, Phó Tổng Giám đốc VIGLACERA bày tỏ mong muốn lãnh đạo các bộ, ngành Venezuela quan tâm, tạo điều kiện để các sản phẩm của VIGLACERA sớm có mặt tại thị trường Venezuela, cũng như phối hợp nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư trong thời gian tới của Tổng Công ty tại Venezuela.

Doanh nghiệp Việt Nam tiến sâu vào thị trường Mỹ Latinh
Đoàn công tác VIGLACERA chụp ảnh chung với cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela. Ảnh: TTXVN phát

Đại diện Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo các bộ ngành Venezuela trong việc thúc đẩy quan hệ song phương nói chung cũng như hỗ trợ doanh nghiệp VIGLACERA nói riêng. Đại sứ Vũ Trung Mỹ cho biết Đảng và Chính phủ Việt Nam coi ngoại giao kinh tế đóng vai trò là động lực quan trọng cho phát triển đất nước, trong đó lấy người dân, địa phương và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ, qua đó nâng cao hiệu quả hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong nỗ lực vươn ra thị trường thế giới, trong đó có các quốc gia Mỹ Latinh nói chung và Venezuela nói riêng.

Trong thời gian thăm, làm việc tại Venezuela từ ngày 20-24/9, đoàn công tác của Tổng Công ty VIGLACERA cũng đã làm việc với Bộ trưởng Bộ Dân cư và Nhà ở Ildemaro Villarroel, có các cuộc gặp, tọa đàm với Phòng Thương mại Venezuela – Việt Nam, Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ Venezuela, thăm một số các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh - sản xuất vật liệu xây dựng.

Trước đó, nhân chuyến thăm Việt Nam của Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Dominicana hồi tháng 2/2023, Tổng Giám đốc VIGLACERA Nguyễn Anh Tuấn cũng đã thông báo kế hoạch cử đoàn khảo sát đến quốc gia Mỹ Latinh này nhằm tìm hiểu thị trường, qua đó lập dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.

Theo Phi Hùng (TTXVN)

https://baotintuc.vn/kinh-te/doanh-nghiep-viet-nam-tien-sau-vao-thi-truong-my-latinh-20230925082731871.htm

Doanh nghiệp Việt - Mỹ rộng mở cơ hội hợp tác, phát triển Doanh nghiệp Việt - Mỹ rộng mở cơ hội hợp tác, phát triển
Xuất khẩu tăng trưởng, doanh nghiệp Việt Nam sẽ tham gia sâu rộng hơn vào các lĩnh vực hợp tác mới như cung ứng nguyên vật liệu, linh kiện, thiết bị cho ngành năng lượng, hàng không, kinh tế số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo...
Doanh nghiệp Việt - Mỹ: tập trung vào công nghệ và đổi mới sáng tạo Doanh nghiệp Việt - Mỹ: tập trung vào công nghệ và đổi mới sáng tạo
Phía Việt Nam đề nghị các tập đoàn bán dẫn của My như Intel, Amkor, Marvell... phát triển hệ sinh thái chip, bán dẫn, phối hợp xây dựng trung tâm đào tạo, nghiên cứu phát triển, tiến tới thiết kế các sản phẩm chíp, bán dẫn tại Việt Nam.
Theo Báo Tin Tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Hà Nội: Tăng tốc thu hút FDI, củng cố vị thế trung tâm kinh tế hiện đại

Hà Nội: Tăng tốc thu hút FDI, củng cố vị thế trung tâm kinh tế hiện đại

Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hà Nội tiếp tục tăng mạnh trong năm 2025 với quy mô và chất lượng đều cải thiện rõ rệt. Cùng với các cơ chế mới từ Luật Thủ đô 2024, Thủ đô đang khẳng định sức hút của một đô thị năng động, có tầm nhìn chiến lược trong thu hút đầu tư và phát triển hạ tầng.
Tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn

Tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn

Thông qua cuộc làm việc, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội và Tổng Công hội Thượng Hải đã trao đổi kinh nghiệm quản lý đoàn viên, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, xây dựng tổ chức vững mạnh, ứng dụng công nghệ số trong hoạt động, đồng thời mở ra nhiều hướng hợp tác thực tiễn giữa hai thành phố.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.

Các tin bài khác

Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc

Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc

Ghi nhận thực tế, nhiều dự án quy mô lớn của Sunshine Group đang bước vào giai đoạn thi công nước rút, chuẩn bị cho mục tiêu đưa vào vận hành đúng kế hoạch.
Quảng bá hàng Việt Nam tại Campuchia

Quảng bá hàng Việt Nam tại Campuchia

Ngày 4/12, tại thủ đô Phnom Penh, Hội chợ Thương mại Việt Nam tại Campuchia 2025, do Bộ Công Thương tổ chức, chính thức khai mạc.
Một lần bỏ vốn, ba dòng doanh thu: Công thức gia tăng lợi nhuận bền vững tại Asia Vibe

Một lần bỏ vốn, ba dòng doanh thu: Công thức gia tăng lợi nhuận bền vững tại Asia Vibe

Tại tâm điểm giao thương sôi động bậc nhất Móng Cái, nhà phố Asia Vibe (khu đô thị Vinhomes Golden Avenue) không chỉ là không gian để ở hay kinh doanh, mà đã trở thành một mô hình tài sản thương mại có khả năng sinh lời theo ba hướng đồng thời: tự doanh, cho thuê và tăng giá theo thời gian.
EVNGENCO1 tiếp tục ủng hộ đồng bào Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

EVNGENCO1 tiếp tục ủng hộ đồng bào Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong hai ngày 02–03/12/2025, Đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) do ông Trần Nam Trung – Phó Tổng giám đốc làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh Lâm Đồng và Đắk Lắk bị thiệt hại do mưa lũ. Đây là đợt hỗ trợ tiếp theo, nối tiếp chương trình an sinh xã hội trị giá 3,3 tỷ đồng mà EVNGENCO1 đã triển khai tại Lâm Đồng vào ngày 24/11/2025.

Đọc nhiều

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những yếu tố mới của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động tới công tác tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thực hiện kinh tế thị trường ở nước ta”.
Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Trong khuôn khổ hội thảo “Giới thiệu Nguyên tắc Méndez: Nguyên tắc phỏng vấn hiệu quả trong điều tra và thu thập thông tin” ngày 11/12 tại Quảng Ninh, các chuyên gia và đại biểu quốc tế đã trao đổi về cơ sở khoa học và khả năng vận dụng bộ nguyên tắc này nhằm nâng cao chất lượng điều tra, phù hợp với các cam kết quốc tế của Việt Nam.
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị cho đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC), UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục dứt điểm những tồn tại trong công tác chống khai thác IUU.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động