Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia nỗ lực phát triển trong dịch bệnh
|
Ngày 3/12/2021, tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Hội) tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ông Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mỹ được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026.
|
|
Ngày 2/12, Thương vụ Việt Nam tại Brazil đã phối hợp với Hiệp hội Thương mại Bang Sao Paulo tổ chức Hội thảo trực tuyến Doanh nghiệp Việt Nam - Brazil năm 2021. Tại Hội thảo, đại diện Thương vụ Brazil và Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) Việt Nam đã ký kết một số nội dung hợp tác đầu tư và thương mại giữa 2 nước trong thời gian tới.
|

Đại biện lâm thời Nguyễn Hồng Sơn chúc mừng VMBIZ tại lễ tổng kết năm 2021.
Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Malaysia nhân dịp VMBIZ tổ chức lễ tổng kết năm 2021, bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Chủ tịch VMBIZ cho biết năm 2021, Malaysia trải qua khoảng thời gian tồi tệ của đại dịch COVID-19 khi số ca nhiễm mới có lúc lên hơn 24.000 ca/ngày.
Những biện pháp phòng chống dịch bệnh lây lan, bao gồm lệnh hạn chế di chuyển và cả tình trạng khẩn cấp đã ảnh hưởng lớn tới hoạt động của doanh nghiệp, nhất là trong lĩnh vực dịch vụ.
Doanh nghiệp Việt Nam trên địa bàn không phải là ngoại lệ, nhưng điều đáng mừng là đa số đã nhanh chóng chuyển đổi mô hình hoạt động, tận dụng tốt các nền tảng trực tuyến để vượt qua khó khăn.
VMBIZ cũng vậy, không chỉ vẫn phát huy tốt vai trò kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Malaysia với nhiều phương thức như trực tuyến hay thông qua người đại diện ở địa bàn, mà còn tăng cường trách nhiệm cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện tặng quà, tạo công ăn việc làm cho lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Theo ông Nguyễn Hồng Sơn, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, VMBIZ là một trong những ví dụ điển hình về nỗ lực thích ứng với trạng thái bình thường mới để tồn tại và phát triển. Các thành viên VMBIZ đã đóng góp vào việc lần đầu tiên đưa kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Malaysia vượt mốc 15 tỷ USD trong năm 2021.
Ông Sơn cho rằng năm 2022, khi dịch bệnh lắng dịu hơn cùng với sự gia tăng về độ bao phủ của vaccine, bên cạnh một số thách thức, cơ hội sẽ mở ra nhiều hơn, VMBIZ cần tổ chức thêm nhiều hoạt động trực tiếp và thực chất hơn nữa, không chỉ ở khía cạnh thương mại, mà còn nỗ lực làm nổi bật hơn nữa vị thế “điểm đến đầu tư tin cậy, tiềm năng” của Việt Nam trong mắt các nhà đầu tư Malaysia./.
|
Phát huy cao độ những giá trị văn hoá, sức mạnh và tinh thần cống hiến của mọi người Việt Nam, tạo nguồn lực nội sinh và động lực đột phá để thực hiện thành công mục tiêu phát triển đất nước.
|
|
Ghi nhận các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp FDI trong bối cảnh dịch COVID-19, thời gian qua, ngành Hải quan đã tích cực, chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ các vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp FDI một cách kịp thời.
|
Tin bài liên quan
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"
Đề xuất thúc đẩy kết nối giữa bang Penang (Malaysia) và tỉnh Gia Lai
Doanh nghiệp Việt nâng tầm giá trị Việt
Các tin bài khác
Ngày Văn hóa Việt Nam kết nối cộng đồng tại Đức
Cộng đồng người Việt hỗ trợ nhau sau động đất tại Kumamoto
Kiều bào Việt Nam hỗ trợ người dân khó khăn ở Cộng hòa Séc
Phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài: Từ vai trò tiên phong của đối ngoại, đến động lực phát triển quốc gia và từng địa phương
Đọc nhiều
Bước tiến mới trong đào tạo nhân lực Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam
Đổi mới mạnh mẽ đối ngoại nhân dân theo hướng chủ động, kiến tạo, gắn kết và phục vụ trực tiếp nhiệm vụ phát triển
Trang phục truyền thống kể câu chuyện 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan
Ngoại giao khoa học - công nghệ phải góp phần hình thành năng lực nội sinh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




