Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz cho biết các biện pháp hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng là "rất lớn" và ở mức "chưa từng có trước đây".
Covid-19 lây nhiễm ngày càng trầm trọng, Đức và Pháp chuẩn bị phong toả lần hai Covid-19 lây nhiễm ngày càng trầm trọng, Đức và Pháp chuẩn bị phong toả lần hai
Đà Nẵng chuyển trạng thái hoạt động bình thường trở lại từ 0h ngày 25/9 Đà Nẵng chuyển trạng thái hoạt động bình thường trở lại từ 0h ngày 25/9

Ngày 29/10, Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz cho biết, chính phủ nước này sẽ hỗ trợ cho các công ty và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi các biện pháp phong tỏa từng phần trong tháng 11 nhằm hạn chế và kiểm soát sự gia tăng đáng lo ngại của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Berlin, Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz cho biết các biện pháp hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng sẽ "rất lớn" và ở mức "chưa từng có trước đây".

Doanh nghiệp trong nước lao đao do lệnh phong tỏa, chính phủ Đức "bơm" 10 tỷ euro hỗ trợ
Đức giải ngân 10 tỷ euro hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng do phong tỏa. Ảnh minh họa

Theo Bộ trưởng Tài chính Đức, do các biện pháp hạn chế mới được thực hiện "tập trung" trong tháng 11 và giới hạn ở một số lĩnh vực nhất định nên chính phủ đã quyết định giải ngân số tiền lên tới 10 tỷ Euro (khoảng 11,7 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trong giai đoạn này.

Cụ thể, các công ty hoặc cơ sở kinh doanh có tối đa 50 nhân viên sẽ nhận được tới 75% doanh số của họ trong tháng 11/2019 trong khi các công ty quy mô lớn hơn sẽ nhận được tới 70% doanh số của năm 2019 từ tháng 11.

Ngoài ra, khoản vay bắc cầu - một phần trong gói kích thích kinh tế của Đức sẽ được thay thế bằng một khái niệm tiên tiến dành cho các lĩnh vực kinh doanh đặc trưng và sẽ được gia hạn trong năm tới.

Được biết, mới đây, Thủ tướng Đức Angela Merkel và lãnh đạo 16 bang ở Đức đã nhất trí tái áp đặt các biện pháp phong tỏa từng phần nhằm kiểm soát sự gia tăng "đột biến" các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19 theo ngày trên cả nước kể từ ngày 2/11 và kéo dài đến hết tháng 11/2020.

Hàng nghìn người biểu tình phản đối lệnh phong toả ở Đức, Tây Ban Nha Hàng nghìn người biểu tình phản đối lệnh phong toả ở Đức, Tây Ban Nha
Video: Cảnh sát bị đuổi đánh khi yêu cầu chấp hành lệnh phong tỏa phòng COVID-19 Video: Cảnh sát bị đuổi đánh khi yêu cầu chấp hành lệnh phong tỏa phòng COVID-19
In bài viết

Truyền hình