Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
19:26 | 31/05/2022 GMT+7

Doanh nghiệp Nhật Bản mang điều gì đến với tỉnh Hải Dương?

aa
Đầu tư vào tỉnh Hải Dương, doanh nghiệp Nhật Bản không chỉ góp phần tăng cường năng lực sản xuất, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh mà còn giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Nhật Bản đến với người dân Hải Dương nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.
Mong muốn của doanh nghiệp Nhật Bản và cam kết của tỉnh Hải Dương Mong muốn của doanh nghiệp Nhật Bản và cam kết của tỉnh Hải Dương
Hải Dương - Tiềm năng và cơ hội đầu tư FDI Hải Dương - Tiềm năng và cơ hội đầu tư FDI

Sự kiện Gặp gỡ các doanh nhân Nhật Bản 2022 do UBND tỉnh Hải Dương tổ chức ngày 30/5 đã thu hút hơn 500 đại biểu đến từ các bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp trong nước.

Tại sự kiện này, đại diện một số doanh nghiệp, nhà xúc tiến đầu tư của Nhật Bản đã chia sẻ với tạp chí Thời Đại về những điều họ mang đến cho Hải Dương cũng như những gì họ mong muốn phía Hải Dương có thể cải thiện để thu hút nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh hơn nữa.

Doanh nghiệp Nhật Bản mang gì tới Hải Dương?
Ông Yutaka Morimoto, Chủ tịch Công ty TNHH Accord Biz

Ông Yutaka Morimoto, Chủ tịch Công ty TNHH Accord Biz: Tôi đã sống ở Việt Nam 20 năm, trong đó có 10 năm làm công tác xúc tiến đầu tư vào Hải Dương.

Đây là một giai đoạn thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào Hải Dương, nhất là đối với những doanh nghiệp đã có kinh nghiệm đầu tư ở nước ngoài. Đối với những doanh nghiệp, những người làm công việc như tôi sẽ tư vấn cụ thể cho các doanh nghiệp để họ hiểu hơn về Hải Dương.

Khi ở Nhật Bản, tôi cũng tổ chức các hội thảo xúc tiến đầu tư vào Hải Dương. Khi đó tôi liên hệ với cả hai đầu cầu Nhật Bản, Việt Nam và mọi người cùng trao đổi về những vấn đề có thể gặp phải trước, trong và sau khi đầu tư rồi cùng giải quyết, từ đó tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Nhật Bản mang gì tới Hải Dương?
Ông Keisuke Kobayashi - Phó trưởng đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) tại Hà Nội

Ông Keisuke Kobayashi - Phó trưởng đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) tại Hà Nội:

Chúng tôi tham gia sự kiện với mục đích quảng bá nhiều điểm tốt đẹp của tỉnh Hải Dương cũng như chỉ ra những điểm mà doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn Hải Dương cải thiện để thu hút nhà đầu tư như vấn đề nguồn cung lao động, chi phí sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp...

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Hải Dương sẽ giúp tỉnh nâng cao năng lực sản xuất, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Mặt khác, doanh nghiệp Nhật Bản khi đầu tư vào Hải Dương nói riêng, Việt Nam nói chung đều mong muốn phía Việt Nam hiểu về doanh nghiệp mình, đồng thời có các hoạt động truyền bá văn hóa của Nhật Bản đến người Việt Nam. Thời gian qua, nhiều công ty Nhật Bản đã dạy tiếng Nhật cho nhân viên của mình, qua đó giúp nhân viên hiểu rõ hơn về văn hóa công ty cũng như văn hóa Nhật Bản.

Tôi đã sống ở Việt Nam 6 năm và đây là lần thứ hai tôi sang Việt Nam. Tôi rất yêu thích Việt Nam, thích món bún chả và những nơi có cảnh đẹp tự nhiên như Sa Pa... Vợ tôi cũng rất yêu Việt Nam, khi nghe tin tôi sang Việt Nam công tác dài ngày, cô ấy rất vui và muốn đi cùng. Cá nhân tôi thấy Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng và dễ đồng cảm với nhau về nhiều vấn đề.

Người Việt Nam rất thẳng thắn khi chia sẻ quan điểm, suy nghĩ của mình. Đó là đức tính tốt để hai bên có thể thấu hiểu nhau.

Doanh nghiệp Nhật Bản mang gì tới Hải Dương?
Ông Izumiyama Shuichi, Giám đốc Công ty TNHH MTV Misawa Engineering Việt Nam

Ông Izumiyama Shuichi, Giám đốc Công ty TNHH MTV Misawa Engineering Việt Nam: Doanh nghiệp chúng tôi mới đầu tư vào Hải Dương từ năm 2019 và chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2020. Là một doanh nghiệp mới, đến sự kiện này, chúng tôi muốn giới thiệu về công ty và hy vọng nhiều nhân tài sẽ đến công ty làm việc.

Nhằm thu hút lao động có chất lượng, chúng tôi có chế độ thưởng dựa trên mức lợi nhuận của doanh nghiệp. Người lao động cống hiến càng nhiều, lợi nhuận mang lại cho doanh nghiệp càng lớn thì người được hưởng lợi chính là người lao động.

Để thu hút doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn vào Hải Dương, tôi mong rằng các thủ tục hành chính sẽ được giải quyết nhanh hơn, tránh mất nhiều thời gian khiến doanh nghiệp bị chậm trễ kế hoạch ban đầu.

Doanh nghiệp Nhật Bản mang gì tới Hải Dương?
Ông Hirakawa Tadashi, Tổng giám đốc Công ty TNHH Việt Nam Toyo Denso.

Ông Hirakawa Tadashi, Tổng giám đốc Công ty TNHH Việt Nam Toyo Denso: Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong hai năm qua, doanh nghiệp chúng tôi gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận được hướng dẫn từ công ty điện lực yêu cầu tiết giảm sử dụng điện. Đây là một khó khăn, ảnh hưởng đến sản xuất của doanh nghiệp

Tôi tin rằng khi khó khăn được giải quyết, trên tinh thần hợp tác và hỗ trợ nhau, Hải Dương sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn nữa và các doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hải Dương sẽ mở rộng đầu tư hơn.

Phát biểu tại sự kiện Gặp gỡ các doanh nghiệp Nhật Bản 2022, ông Phạm Xuân Thăng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương cho biết, Hải Dương xác định đi lên bằng 4 trụ cột kinh tế là: (1) Công nghiệp công nghệ cao và công nghiệp hỗ trợ; (2) nông nghiệp hàng hóa ứng dụng công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ; (3) dịch vụ chất lượng cao; (4) đô thị xanh, thông minh, hiện đại.

Tỉnh mong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm đầu tư vào tất cả các lĩnh vực để khai thác tối đa những tiềm năng của tỉnh Hải Dương và thế mạnh, nguồn lực của các nhà đầu tư; trong đó mong muốn ưu tiên thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao và công nghiệp hỗ trợ, hạ tầng các khu công nghiệp hiện đại đồng bộ, dịch vụ chất lượng cao và phát triển đô thị thông minh.

Hải Dương khẳng định sẵn sàng trao đổi cởi mở, thẳng thắn trên cơ sở tin cậy và hợp tác, đồng thời cam kết sẽ dành những điều kiện thuận lợi nhất, những cơ hội đầu tư tốt nhất cho các FDI Nhật Bản đầu tư và hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Hải Dương xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà quy mô quốc tế Hải Dương xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà quy mô quốc tế
Hải Dương trong mắt du khách quốc tế Hải Dương trong mắt du khách quốc tế
Thái Thịnh - Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường hợp tác, đầu tư vào Việt Nam

Doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường hợp tác, đầu tư vào Việt Nam

Những năm gần đây, Việt Nam đang thu hút sự chú ý bởi không chỉ trở thành "trụ sở sản xuất" cho các công ty nước ngoài mà còn là "thị trường tiêu dùng" do dân số đông và sức mua ngày càng tăng.
Thủ tướng: Huy động nguồn lực là vấn đề quan trọng nhất để triển khai Quy hoạch Cần Thơ

Thủ tướng: Huy động nguồn lực là vấn đề quan trọng nhất để triển khai Quy hoạch Cần Thơ

Phát biểu tại Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư TP Cần Thơ ngày 10/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: vấn đề quan trọng nhất là huy động nguồn lực với quan điểm lấy nội lực (gồm con người, thiên nhiên và truyền thống văn hóa lịch sử) là cơ bản, chiến lược, lâu dài, quyết định cùng với nguồn lực bên ngoài là quan trọng và đột phá (về vốn, công nghệ, đào tạo nhân lực, góp ý hoàn thiện thể chế).
Khánh Hòa: Tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác, phát triển với bạn bè quốc tế

Khánh Hòa: Tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác, phát triển với bạn bè quốc tế

Với nhiều chuyến thăm và làm việc, chương trình giao lưu, hội nghị xúc tiến đầu tư... được tổ chức, tỉnh Khánh Hòa ngày càng củng cố vững chắc tình hữu nghị tốt đẹp với những đối tác truyền thống, đồng thời mở rộng hợp tác với nhiều địa phương của các nước.

Các tin bài khác

Chuyên gia: “Xe điện VinFast sẽ sớm phổ biến tại Indonesia”

Chuyên gia: “Xe điện VinFast sẽ sớm phổ biến tại Indonesia”

Theo các chuyên gia ngành xe tại Indonesia, VinFast đang nắm giữ những thế mạnh để chinh phục thị trường tại đây với sự hấp dẫn về thiết kế, chất lượng, khả năng vận hành tốt, mức giá hợp lý và chế độ hậu mãi vốn đã rất nổi tiếng.
Các cửa khẩu tại Lạng Sơn, Móng Cái (Quảng Ninh) thông quan hàng hóa trở lại

Các cửa khẩu tại Lạng Sơn, Móng Cái (Quảng Ninh) thông quan hàng hóa trở lại

Sáng 18/2, tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, gồm cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu liên vận ga quốc tế Đồng Đăng (huyện Cao Lộc); cửa khẩu song phương Chi Ma (huyện Lộc Bình); cửa khẩu phụ Tân Thanh, cửa khẩu Cốc Nam, cửa khẩu Na Hình (huyện Văn Lãng) và cửa khẩu phụ Nà Nưa (huyện Tràng Định), đã chính thức thực hiện thông quan hàng hóa bình thường.
Cơ hội gia tăng xuất khẩu sang Trung Quốc

Cơ hội gia tăng xuất khẩu sang Trung Quốc

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết: Ngay thời điểm đầu năm 2024, Trung Quốc đã đồng ý xem xét hồ sơ cho Việt Nam xuất khẩu thịt gia cầm.
Hà Nội dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Hà Nội dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Tháng 1/2024, Hà Nội dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký đạt hơn 867 triệu USD.

Đọc nhiều

Phát động treo bản đồ Việt Nam tại Nhật Bản

Phát động treo bản đồ Việt Nam tại Nhật Bản

Sáng ngày 21/2, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) phối hợp với Hội người Việt Nam ở Kansai tổ chức Lễ phát động “Tự hào một dải non sông” tại Osaka ...
Vùng 5 Hải quân: Tạo diễn đàn chia sẻ sáng kiến nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng

Vùng 5 Hải quân: Tạo diễn đàn chia sẻ sáng kiến nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng

Đây là mục tiêu hướng đến của Hội thi sáng kiến, mô hình, học cụ, giáo án, sổ sách ngành công tác Đảng, công tác chính trị năm 2024 diễn ra ngày 21/2 tại thành ...
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 22/2/2024: Xử Nữ có cơ hội kiếm được hợp đồng ”béo bở”

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 22/2/2024: Xử Nữ có cơ hội kiếm được hợp đồng ”béo bở”

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 22/2/2024 nếu biết nắm bắt thời cơ, cung hoàng đạo này có thể kiếm được một hợp đồng mua bán xe hơi hoặc đất đai béo ...
Người nước ngoài đi bộ 2.000 km gây quỹ hỗ trợ cho tổ chức từ thiện vì trẻ em Việt Nam

Người nước ngoài đi bộ 2.000 km gây quỹ hỗ trợ cho tổ chức từ thiện vì trẻ em Việt Nam

Ngày 24/2 tới, Jake Norris (người Úc sống tại Việt Nam) và Sean Down (đến từ Ireland) sẽ hoàn thành hành trình đặc biệt dài 2.000 km từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí ...
Cứu hộ thành công cá nhà táng bị thương dạt vào biển Quy Nhơn

Cứu hộ thành công cá nhà táng bị thương dạt vào biển Quy Nhơn

Trưa 22/2, Chi cục Thủy sản, Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định cho biết, lực lượng cảnh sát cứu hộ cứu nạn vừa giải cứu, đưa con cá voi nhà táng mắc cạn ở bờ biển TP Quy Nhơn trở ra vùng biển đảm bảo độ sâu, điều kiện phục hồi.
Vùng 5 Hải quân: Tạo diễn đàn chia sẻ sáng kiến nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng

Vùng 5 Hải quân: Tạo diễn đàn chia sẻ sáng kiến nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng

Đây là mục tiêu hướng đến của Hội thi sáng kiến, mô hình, học cụ, giáo án, sổ sách ngành công tác Đảng, công tác chính trị năm 2024 diễn ra ngày 21/2 tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Hội thi do Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức.
Kiên Giang: Bắt 2 vụ vận chuyển gần 200.000 lít dầu D0 trái phép trên biển

Kiên Giang: Bắt 2 vụ vận chuyển gần 200.000 lít dầu D0 trái phép trên biển

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tại Phú Quốc (Kiên Giang) vừa liên tiếp bắt giữ 2 vụ vận chuyển gần 200.000 lít dầu DO trái phép trên biển.
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
Xin chờ trong giây lát...
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam
Mãn nhãn với màn 3D mapping tại Lễ hội Hai Bà Trưng
Kiều bào Thái Lan đoàn kết, hướng về Đảng, về quê hương
Du khách nước ngoài trải nghiệm Thiền Tịnh Xuân tại chùa Tam Bảo Đà Nẵng
Giữ gìn văn hóa lễ chùa, xin lộc đầu năm của người Việt
Lưu học sinh Campuchia dọn nhà đón Tết Việt
Chợ Yên Sở đỏ ối cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời
Nói không với tảo hôn, sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá
Đại sứ Canada thăm xứ hoa đào Nhật Tân
Phòng tư vấn tâm lý cho học sinh
Những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của trẻ em tại Sóc Trăng
Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân 2023 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội
Phiên bản di động