Khi đang di chuyển đến khu vực thị trấn al-Sabhah ở đông nam Deir Ezzor, đoàn xe đã bị tấn công bởi thiết bị nổ tự tạo.
Vận tải cơ hạng nặng của Mỹ bất ngờ tới Ukraine Vận tải cơ hạng nặng của Mỹ bất ngờ tới Ukraine
Bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ, Iran vẫn bán dầu cho Syria Bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ, Iran vẫn bán dầu cho Syria
Đoàn xe tải hạng nặng của Mỹ chở xe bọc thép và vũ khí bất ngờ bị tấn công khi đến mỏ dầu Syria
Đoàn xe quân sự Mỹ bị tấn công. Ảnh: Internet

Một đoàn xe quân sự của Mỹ vừa bị tấn công khi đang trên đường đến tăng cường lực lượng quanh các mỏ dầu Mỹ khai thác ở Syria.

Thông tin ban đầu, cuộc tấn công diễn ra hôm 20/4 khi đoàn xe quân sự Mỹ với những xe tải hạng nặng chở theo nhiều xe bọc thép chiến đấu cùng vũ khí và được hộ tống bởi các đơn vị thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn.

Khi đang trên đường đến mỏ dầu Omar, và khi di chuyển đến khu vực thị trấn al-Sabhah ở đông nam Deir Ezzor, đoàn xe đã bị tấn công bởi thiết bị nổ tự tạo (IED).

Vụ tấn công đã làm nhiều phương tiện bị hư hỏng cùng với một số tay súng SDF, binh sĩ Mỹ bị thương. Ít nhất 2 dân thường cũng bị thương nhẹ khi xuất hiện gần hiện trường vụ tấn công.

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria SANA, việc điều thêm lực lượng của Mỹ lần này phục vụ việc xây dựng một cơ sở quân sự mới nằm gần các mỏ dầu Omar.

Nguồn tin này cho biết thêm, đã có hơn 300 xe vận tải quân sự đã xâm nhập lãnh thổ Syria trong vài ngày qua và hướng đến các mỏ dầu Omar, sau đó một số lượng lớn các xe tải này tiếp tục di chuyển đến al-Jazarat.

Các lực lượng của Mỹ hiện đang nỗ lực mở rộng căn cứ của họ trong các mỏ dầu al-Omar (al-Omar oil field), bên cạnh đó, một lực lượng tiếp viện lớn cũng đang được triển khai trong căn cứ ở Deir Ezzor.

Quân đội Mỹ bất ngờ rút bớt khí tài và lực lượng khỏi Vùng Vịnh Quân đội Mỹ bất ngờ rút bớt khí tài và lực lượng khỏi Vùng Vịnh
Mỹ tức tốc điều hàng loạt xe bọc thép tham chiến ở Donbass Mỹ tức tốc điều hàng loạt xe bọc thép tham chiến ở Donbass
In bài viết

Truyền hình