Sáng 17/3, đoàn khách Trung Quốc đầu tiên đã đến TP Hồ Chí Minh đánh dấu việc khai thông du lịch xuyên biên giới Việt Nam - Trung Quốc sau 3 năm gián đoạn vì dịch Covid-19.
Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) sau giãn cách Covid-19 Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) sau giãn cách Covid-19
Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên sau dịch Covid - 19 Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên sau dịch Covid - 19

Chia sẻ trên Báo Tin tức, ông Lê Hồng Tú, Giám đốc công ty TNHH Du lịch cộng đồng và tổ chức sự kiện BT tour cho biết, tổng đoàn khách đến TP Hồ Chí Minh lần này gồm 16 thành viên đến từ Thượng Hải, Trung Quốc và sẽ tham quan, du lịch trong 8 ngày tại Việt Nam. Điểm đầu tiên đoàn khách ghé tham quan là TP Hồ Chí Minh, sau đó họ sẽ đi Nha Trang (Khánh Hòa), Mũi Né (Bình Thuận) và về lại TP Hồ Chí Minh để trở lại Trung Quốc.

chụp ảnh kỉ niệm với bạn tại Bưu điện TP Hồ Chí Minh.
Du khách Trung Quốc chụp ảnh kỷ niệm với bạn tại Bưu điện TP Hồ Chí Minh (Ảnh: Báo Tin tức).

Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông Lữ hành Vietluxtour chia sẻ, xác định Trung Quốc là thị trường du lịch tiềm năng nên công ty tập trung vào phân khúc khách từ trung đến cao cấp. Các sản phẩm dành cho khách Trung Quốc cũng được nghiên cứu, thiết kế phục vụ phân khúc này. Khách Trung Quốc trước đây của doanh nghiệp có tiêu chuẩn sử dụng dịch vụ và mức chi tiêu khá tốt, đa phần khách thích loại hình du lịch tham quan, nghỉ dưỡng và mua sắm.

Vì vậy, các sản phẩm dành cho thị trường này cũng tập trung vào dịch vụ tiêu chuẩn từ 3-5 sao, tập trung ở các thành phố lớn, đáp ứng tiện nghi tham quan, ẩm thực, mua sắm…

Tham quan một số điểm đến của TP. Hồ Chí Minh trong ngày 17/3, ông Đường Kiên - một du khách đến từ Trung Quốc - cho biết, chuyến du lịch cuối cùng trước khi dịch COVID-19 xảy ra của ông là Việt Nam. Vì vậy khi Trung Quốc mở cửa du lịch, ông Kiên và người thân chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên.

Đoàn khách Trung quốc đầu tiên trở lại TP Hồ Chí Minh
Rất nhiều du khách Trung Quốc thích chụp với chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam (Ảnh: Báo Tin tức).

Việc khách Trung Quốc trở lại Việt Nam là một tín hiệu đáng mừng song vẫn có không ít quan điểm bày tỏ lo lắng khách du lịch nước này tới Việt Nam vì là “điểm đến rẻ”, ít chi tiêu, hoặc xuất hiện tình trạng tour 0 đồng…

Theo nhiều doanh nghiệp lữ hành ở TP. Hồ Chí Minh, khách du lịch Trung Quốc sử dụng dịch vụ và mức chi tiêu khá tốt, đa phần khách thích loại hình du lịch tham quan, nghỉ dưỡng và mua sắm nên có sự chuẩn bị khá tốt để tăng sức cạnh tranh.

Phát biểu với báo chí, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, Việt Nam đã chuẩn bị các điều kiện hết sức thuận lợi, các dịch vụ chất lượng để đón các đoàn khách Trung Quốc trở lại.

"Hợp tác du lịch Việt Nam - Trung Quốc trước giai đoạn dịch Covid-19 là hết sức tốt đẹp, mang lại lợi ích chung cho nhân dân 2 nước, đóng góp thiết thực cho việc vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung. Chúng tôi hy vọng, với việc khai thông đoàn khách lần này, việc đón khách từ thị trường Trung Quốc tiếp tục phát triển trong thời gian tới”, ông Hà Văn Siêu nói.

Du khách Trung Quốc trở lại Khánh Hoà sau 3 năm gián đoạn vì COVID-19 Du khách Trung Quốc trở lại Khánh Hoà sau 3 năm gián đoạn vì COVID-19
Sáng 23/1, chuyến bay thẳng mang số hiệu VJ5317 của Hãng hàng không Vietjet cất cánh từ sân bay quốc tế Thành Đô (Trung Quốc) đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh.
TP Hồ Chí Minh và tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực TP Hồ Chí Minh và tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực
Sáng 21/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã tiếp ông Thẩm Hiểu Minh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Nam (Trung Quốc).
In bài viết

Truyền hình