Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
09:47 | 12/11/2023 GMT+7

Đoàn bác sĩ nước ngoài hỗ trợ phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em

aa
Trong các ngày 6-9/11 và ngày 13-15/11, những trẻ bị các dị tật nặng, đa dị tật tại Hà Nội đã được khám sàng lọc sẽ được phẫu thuật và có các hướng điều trị phù hợp.
Nhật Bản và UNICEF hỗ trợ hệ thống y tế số tại Việt Nam
11 trẻ dị tật Việt Nam sẽ được "phù thủy phẫu thuật bàn tay Pháp" điều trị

Đoàn chuyên gia phẫu thuật đứng đầu là Giáo sư - Tiến sĩ người Italy Roberto De Castro, đang phối hợp với các bác sĩ Việt Nam thăm khám và phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhi dị tật bộ phận sinh dục trong khuôn khổ chương trình “Thiện Nhân và những người bạn – Tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em - Quỹ phòng chống thương vong châu Á (AIP) 2023”.

Ngày 9/11, Quỹ Thiện Nhân và những người bạn đã đến làm việc và trao một ống nội soi bàng quang Karl Storz cho Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Ông Greig Craft, Chủ tịch Quỹ AIP, người sáng lập chương trình 'Thiện Nhân và những người bạn', chia sẻ rất vinh hạnh có mặt tại bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Hai bên đã phối hợp và làm việc với nhau từ lâu và cảm giác như một gia đình.

Thay mặt khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, PGS.TS Nguyễn Việt Hoa – Trưởng khoa tiếp nhận thiết bị y tế từ nhà tài trợ. Ảnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Thay mặt khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, PGS.TS Nguyễn Việt Hoa – Trưởng khoa tiếp nhận thiết bị y tế từ nhà tài trợ. Ảnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Bác sĩ Roberto De Castro cũng cho biết trong đợt khám, tư vấn phẫu thuật cho trẻ bị các dị tật sinh dục – tiết niệu lần này có rất nhiều ca khó, phức tạp nhưng đến giờ phút này họ rất mãn nguyện vì đã đạt được nhiều kết quả tốt, rất mong sẽ tiếp tục được đến đây làm việc và hợp tác cùng các bác sĩ của bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Trước đó, ngày 4/11, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các chuyên gia hàng đầu châu Âu cũng đã khám, tư vấn phẫu thuật các dị tật nặng, đa dị tật đòi hỏi phẫu thuật nhiều lần và phối hợp nhiều chuyên khoa.

Trong các ngày 6-9/11 và ngày 13-15/11, những trẻ bị các dị tật nặng, đa dị tật đã được khám sàng lọc tại Hà Nội sẽ được phẫu thuật.

Tại Đà Nẵng, ngày 1-10/11, các bệnh nhi đã được khám sàng lọc để ngày 13 – 17/11 sẽ tiến hành phẫu thuật.

Chương trình Thiện Nhân và những người bạn phối hợp Bệnh viện Nhi Đồng 2 khám sàng lọc cho trẻ bị dị tật bộ phận sinh dục.
Chương trình Thiện Nhân và những người bạn phối hợp Bệnh viện Nhi Đồng 2 khám sàng lọc cho trẻ bị dị tật bộ phận sinh dục.

Chương trình 'Thiện Nhân và những người bạn' tổ chức phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em Việt Nam không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục do bẩm sinh hoặc do tai nạn.

Chương trình được bắt đầu từ câu chuyện của Thiện Nhân, cậu bé bị bỏ rơi trong rừng từ khi lọt lòng mẹ, bị thú hoang ăn mất bộ phận sinh dục và một chân. Từ những kinh nghiệm chữa trị cho Thiện Nhân, Trần Mai Anh - mẹ nuôi Thiện Nhân, ông Greig Craft đã cùng bác sĩ Roberto De Castro thành lập chương trình, phối hợp với các bệnh viện để tổ chức các kỳ khám và phẫu thuật hàng năm từ năm 2011.

Chương trình đã nhận được sự hợp tác, tham gia và hỗ trò từ các bệnh viện lớn như bệnh viện Đại học Y, Nhi Trung Ương, Vinmec, Việt Đức, Nhi Phụ sản Đà Nẵng, Nhi đồng 2 TP. Hồ Chí Minh.

Từ tháng 8/2011 tới nay, trong vòng 12 năm đã có 16 đợt bác sĩ Roberto và các bác sĩ từ Ý, Mỹ đã sang Việt Nam phẫu thuật 584 ca, khám tư vẫn miễn phí cho hơn 1.500 trẻ em không may khiếm khuyết bộ phận sinh dục.

Tiếp nối các hoạt động của chương trình, kỳ phẫu thuật thứ 17 của chương trình sẽ diễn ra từ ngày 29/10 đến ngày 18/11 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM.

Dự kiến trong kỳ phẫu thuật này, chương trình sẽ khám và tư vấn miễn phí cho 200 bệnh nhân, phẫu thuật cho 35 bệnh nhi theo danh sách đã thống nhất với các bệnh viện.

Việt Nam giành giải Nhất khu vực Đông Nam Á về phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng Việt Nam giành giải Nhất khu vực Đông Nam Á về phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng
Chuyên gia quốc tế chia sẻ kiến thức, chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật cột sống tại Cần Thơ Chuyên gia quốc tế chia sẻ kiến thức, chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật cột sống tại Cần Thơ
Ngọc Ánh (T/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hơn 100 trẻ khuyết tật tại Quảng Trị được phẫu thuật miễn phí

Hơn 100 trẻ khuyết tật tại Quảng Trị được phẫu thuật miễn phí

Ngày 04/8, tại tỉnh Quảng Trị, Trung tâm II thuộc Hội Cứu trợ Trẻ em tàn tật Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tổ chức chương trình phẫu thuật nhân đạo cho hơn 100 trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Sau gần hai năm sống trong những cơn đau âm ỉ ở vùng khớp háng, anh Vương Khắc Việt (40 tuổi, ngụ Khánh Hòa), một tài xế đường dài, sắp được bước đi nhẹ nhàng trên chính đôi chân của mình. Niềm hy vọng hồi sinh ấy đến từ chương trình phẫu thuật thay khớp háng miễn phí do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Tổ chức Operation Walk Chicago (OWC - Hoa Kỳ) triển khai, mang lại cơ hội điều trị chất lượng cao cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đắk Lắk: khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật cơ xương khớp

Đắk Lắk: khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật cơ xương khớp

Sáng 16/4, tại Trung tâm Y tế huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra chương trình khám sàng lọc miễn phí dị tật vận động cho trẻ em. Hoạt động do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp với tổ chức Children Action diễn ra trong hai ngày 16/4 - 17/4/2024.

Các tin bài khác

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Ngày 9/1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết “Những bóng ma trở lại” của nhà báo, nhà ngoại giao, doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen.
Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Được tin bà Cora và ông Peter Weiss - những người bạn lớn của Việt Nam - qua đời vào những ngày cuối năm 2025, thay mặt Đảng, Chính phủ và người dân Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới toàn thể gia quyến ông bà Weiss.
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)

Ngày 4/11, tại Thủ đô Moskva, thay mặt Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã trao Huân chương Hữu nghị tặng ông Anatoli Artamonov, Chủ nhiệm Ủy ban Ngân sách và Thị trường tài chính Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga, nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga.
Học sinh Nga trải nghiệm nấu cơm bếp Hoàng Cầm, tiếp lương, tải đạn tại Điện Biên

Học sinh Nga trải nghiệm nấu cơm bếp Hoàng Cầm, tiếp lương, tải đạn tại Điện Biên

Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ vừa phối hợp với Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức chương trình trải nghiệm, giao lưu với Đoàn cán bộ, học sinh thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga.

Đọc nhiều

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.
Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Trong không khí cả nước đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Lào, Trung Quốc và New Zealand đã tổ chức các chương trình Xuân Quê hương, Tết Việt với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc, góp phần gắn kết kiều bào, lan tỏa tình cảm hướng về Tổ quốc và tăng cường giao lưu nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 chủ phương tiện và thuyền trưởng tại Đà Nẵng đã ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khẳng định quyết tâm cùng lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động