Người chồng dìm vợ xuống hồ nước ở Tây Ninh có thể bị truy cứu theo các tội danh phù hợp như hành hạ người khác, cố ý gây thương tích.
Công an triệu tập người đàn ông đánh vợ, dìm xuống hồ bơi ở Tây Ninh Phẫn nộ clip chồng dìm vợ xuống nước, đánh dã man trước mặt con nhỏ Chồng lách tránh xe máy khiến vợ té ngã rồi bị container cán tử vong

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh người chồng đánh đập, lăng mạ vợ ngay giữa khu vui chơi dành cho trẻ em ở xã Suối Dây, huyện Tân Châu (Tây Ninh) khiến nhiều người phẫn nộ.

Trong video, người chồng liên tục túm cổ, dìm vợ xuống nước nhiều lần, thậm chí bóp cổ vợ. Khi người vợ chạy thoát lên bờ, anh này chạy theo và tiếp tục chửi bởi, tát vào mặt, dùng cùi chỏ đánh vào gáy nạn nhân ngay trước mặt con nhỏ.

Trả lời trên Zing.vn, luật sư Hà Trọng Đại (Đoàn Luật sư Hà Nội) đánh giá: Về phương diện đạo đức, hành vi của người chồng nói trên đã làm ảnh hưởng đến tâm lý của đứa con nhỏ, gây hoang mang và tiểm ấn mối nguy hại trong cuộc sống của trẻ thơ.

Trong khi đó, theo luật sư Nguyễn Ngọc Việt (Đoàn Luật sư TP.HCM), về mặt pháp luật, hành vi của người chồng đã vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014.

Nếu cơ quan chức năng qua điều tra xác định hành vi của người chồng ở mức độ nhẹ thì anh ta sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 49 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, với mức phạt từ 1-1,5 triệu đồng.

Khi người vợ có đơn tố giác, cơ quan điều tra sẽ xác minh tình trạng sức khỏe của nạn nhân để truy cứu theo các tội danh phù hợp.

Cụ thể, nếu kết quả giám định thương tật của người vợ từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% thì đủ điều kiện khởi tố người chồng về tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ người khác theo Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Hoặc nếu có đủ căn cứ thì người chồng có thể bị khởi tố về tội Làm nhục người khác theo Điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015.

dim vo xuong ho nuoc nguoi chong co the bi truy cuu hang loat toi danh
Người chồng liên tục dìm vợ xuống hồ nước. Ảnh cắt từ clip.

Ngoài ra, theo luật sư Việt, trường hợp hành vi của người chồng không gây tổn hại sức khỏe cho người vợ nhưng đã xảy ra nhiều lần và người chồng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn tái phạm; thì anh ta có thể bị truy cứu về tội Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình quy định tại Điều 185 Bộ luật Hình sự.

Còn theo luật sư Nguyễn Tri Đức (Đoàn Luật sư TP.HCM), nếu cơ quan điều tra xác định được người chồng thường xuyên bạo lực đối với vợ của mình thì anh này còn có thể bị truy tố về tội Hành hạ người khác theo Điều 140 Bộ luật Hình sự hiện hành.

Tùy theo mức độ phạm tội mà bị truy tố với khung hình phạt thấp nhất là cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm, cao nhất đến 3 năm tù.

dim vo xuong ho nuoc nguoi chong co the bi truy cuu hang loat toi danh Vụ võ sư đánh vợ: 'Nhiều đàn ông nghĩ đánh vợ là oai'

Những vụ chồng đánh vợ xảy ra liên tục gần đây khiến dư luận bức xúc. Trước vấn đề này, chuyên gia tâm lý Trịnh ...

dim vo xuong ho nuoc nguoi chong co the bi truy cuu hang loat toi danh Video: Chồng võ sư đánh vợ mới sinh con phải nhập viện

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, người chồng là võ sư Nguyễn Xuân Vinh đã đánh đập dã man người vợ đang bế con mới sinh ...

dim vo xuong ho nuoc nguoi chong co the bi truy cuu hang loat toi danh Chồng đánh vợ dã man trước mặt con nhỏ: Người hòa đồng, tích cực văn nghệ?

Danh tính người chồng trong clip đánh vợ đang bế con nhỏ được xác định là cán bộ Kho bạc Nhà nước Bạch Thông thuộc Kho ...

dim vo xuong ho nuoc nguoi chong co the bi truy cuu hang loat toi danh Cư dân mạng phẫn nộ, tấn công Facebook "người chồng" trong clip đánh vợ dã man

Sau khi đoạn clip người chồng đánh liên tiếp vào đầu, mặt người vợ đang bế con nhỏ, cộng đồng mạng đã nhanh tay truy ...

dim vo xuong ho nuoc nguoi chong co the bi truy cuu hang loat toi danh Chồng đánh vợ tử vong rồi uống thuốc diệt cỏ tự sát

Vào khoảng 2h sáng 8/8, ở xóm Búa, xã Trung Thành, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) đã xảy ra một vụ án mạng rất ...

dim vo xuong ho nuoc nguoi chong co the bi truy cuu hang loat toi danh Chồng đánh vợ dã man giữa phố Hà Nội mặc con trai gào khóc: Thông tin từ công an

Trong clip được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, người chồng liên tục túm tóc, lôi vợ từ trong ô tô ra ngoài ...

In bài viết

Truyền hình