NATO đang leo thang căng thẳng dọc theo biên giới Nga bằng cách tăng cường các chuyến bay do thám "khiêu khích" gần khu vực biên giới.
Mỹ triển khai máy bay ném bom B-1 đến Na Uy, gửi gắm thông điệp tới Nga? Mỹ triển khai máy bay ném bom B-1 đến Na Uy, gửi gắm thông điệp tới Nga?
Nga tuyên bố phát hiện hàng nghìn chuyến bay do thám gần biên giới Nga tuyên bố phát hiện hàng nghìn chuyến bay do thám gần biên giới

Theo dữ liệu được cung cấp bởi cộng đồng Telegram của Hunter's Notes, vào khoảng 11 giờ theo giờ Moscow ngày 23/2/2021, 5 máy bay trinh sát quân sự đã được nhìn thấy gần biên giới phía Tây Bắc và Tây của Nga, và một máy bay nữa sau đó cũng được hướng tới về phía không phận biên giới của khu vực Kaliningrad.

Điều cùng lúc 5 máy bay trinh sát đến gần biên giới Nga, NATO muốn
Ảnh minh họa

Các chuyên gia chú ý đến việc NATO tăng cường các chuyến bay khiêu khích, vì Liên minh nhận ra rằng, hành vi như vậy gần biên giới Nga sẽ chỉ làm gia tăng căng thẳng. Hơn nữa, có một giả định rằng NATO có thể đang tìm ra cách để tấn công Nga từ hướng này và hiện đang nghiên cứu các khả năng để hành động tiếp theo.

Hiện không có thông tin về việc các máy bay chiến đấu của Nga có xuất hiện để đánh chặn và hộ tống máy bay NATO hay không.

Được biết, mới đây, RT dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chỉ trong năm 2020, Nga phát hiện khoảng 2.900 máy bay chiến đấu và 1.100 máy bay trinh sát tiếp cận biên giới.

Theo dữ liệu, bất chấp đại dịch Covid-19, quân đội kỹ thuật vô tuyến điện Nga đã tổ chức hơn 100 cuộc diễn tập chiến thuật, diễn tập phản ứng trong trường hợp máy bay chiến đấu xâm phạm biên giới Nga.

Matxcơva cũng nhiều lần cáo buộc Washington và một số thành viên trong khối quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thực hiện các cuộc tập trận trên không “khiêu khích” dọc biên giới giữa Nga và Đông Âu. Đặc biệt, tháng 6 năm ngoái, lần đầu tiên, máy bay ném bom B-1B của Mỹ bay qua không phận Ukraine, buộc Nga phải thực hiện biện pháp xua đuổi và kích hoạt tên lửa phòng không để đáp trả.

Moscow cảnh báo NATO sau khi phát hiện nhiều chiến cơ và tàu đến gần lãnh thổ Nga Moscow cảnh báo NATO sau khi phát hiện nhiều chiến cơ và tàu đến gần lãnh thổ Nga
Tức tốc điều máy bay tác chiến đặc biệt tới Iran, Mỹ muốn gửi thông điệp gì? Tức tốc điều máy bay tác chiến đặc biệt tới Iran, Mỹ muốn gửi thông điệp gì?
In bài viết

Truyền hình