NATO triển khai thiết bị quân sự gần biên giới Nga, Ngoại trưởng Sergei Lavrov nói gì?
Hà Linh (TH) 03/12/2021 06:52 | Quân sự - vũ khí
![]() |
Ảnh minh họa |
Thời gian gần đây, Hoa Kỳ và các đồng minh trong liên minh gần đây đã gia tăng đáng kể hoạt động quân sự ở Biển Đen.
Theo Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, nước này đang cố gắng tạo ra một nhóm quân gần biên giới Nga và một trong những mục tiêu của Washington là hiện diện quân sự tại Ukraine.
Về vấn đề này, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, không thể loại trừ khả năng Kiev sẽ tham gia vào cuộc phiêu lưu quân sự, và nếu cần thiết Moskva sẽ thực hiện các bước để đảm bảo an ninh.
"Chúng tôi đơn giản là không có quyền loại trừ khả năng chế độ Kiev sẽ lao vào một cuộc phiêu lưu quân sự. Tất cả những điều này tạo ra nguy cơ đe dọa trực tiếp đối với an ninh của Liên bang Nga.
Ngày 18 tháng 11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát biểu về điều này. Ông Putin nhấn mạnh rằng Nga không cần xung đột, nhưng nếu phương Tây không thể kiềm chế Ukraine, mà ngược lại còn khuyến khích Kiev, vậy thì đương nhiên, Nga sẽ thực hiện tất cả các bước cần thiết để đảm bảo an ninh đáng tin cậy của mình", ông Lavrov nói.
Được biết, trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã tuyên bố rằng Mockva sẽ không tấn công bất kỳ ai.
Theo ông Putin, mối đe dọa từ Nga là "một phát minh của những người muốn kiếm tiền từ vai trò tiên phong của họ trong cuộc chiến chống lại Nga, hòng nhận tiền thưởng và những đãi ngộ nhất định cho việc này".
Truyền hình

Ngắm hoa kèn hồng đẹp rạng ngời những con đường thành phố Hồ Chí Minh
Đáng chú ý
Việt Nam sẽ sản xuất những mặt hàng thế giới cần


Khoản đầu tư của IFC vào SeABank mang đến cơ hội mua nhà cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp tại Việt Nam

Việt Nam nhấn mạnh sự cần thiết dành nguồn lực quốc gia và quốc tế cho hòa bình, phát triển và con người
Bài viết mới
Nga triển khai khẩn cấp MiG-29 tới căn cứ không quân Tiyas

Tàu ngầm Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr từ dưới nước, đánh trúng mục tiêu ven biển

Chuyên đề

Biểu tượng văn hóa của Việt Nam là hoa sen, của Nhật là hoa anh đào. Sự hòa hợp của nhân dân hai nước được ví như hòa hợp của hai loài hoa. Quan hệ hữu nghị của nhân dân sẽ bền vững, thực chất và hiệu quả khi bắt nguồn từ sự đồng cảm, hợp tác về văn hóa.

Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, nhưng hợp tác kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc luôn phát triển mạnh mẽ, thực chất, là điểm sáng và trụ cột quan trọng trong quan hệ hợp tác hai nước.