Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, không thể loại trừ khả năng Kiev sẽ tham gia vào cuộc phiêu lưu quân sự, và nếu cần thiết, Moskva sẽ thực hiện các bước để đảm bảo an ninh.
54 nhà ngoại giao Nga rời Hoa Kỳ, Washington nói gì? 54 nhà ngoại giao Nga rời Hoa Kỳ, Washington nói gì?
Anh tái bố trí sư đoàn thiết giáp ở căn cứ NATO tại Đức sau hơn 1 năm rút quân Anh tái bố trí sư đoàn thiết giáp ở căn cứ NATO tại Đức sau hơn 1 năm rút quân
NATO triển khai thiết bị quân sự gần biên giới Nga, Ngoại trưởng Sergei Lavrov nói gì?
Ảnh minh họa

Thời gian gần đây, Hoa Kỳ và các đồng minh trong liên minh gần đây đã gia tăng đáng kể hoạt động quân sự ở Biển Đen.

Theo Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, nước này đang cố gắng tạo ra một nhóm quân gần biên giới Nga và một trong những mục tiêu của Washington là hiện diện quân sự tại Ukraine.

Về vấn đề này, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, không thể loại trừ khả năng Kiev sẽ tham gia vào cuộc phiêu lưu quân sự, và nếu cần thiết Moskva sẽ thực hiện các bước để đảm bảo an ninh.

"Chúng tôi đơn giản là không có quyền loại trừ khả năng chế độ Kiev sẽ lao vào một cuộc phiêu lưu quân sự. Tất cả những điều này tạo ra nguy cơ đe dọa trực tiếp đối với an ninh của Liên bang Nga.

Ngày 18 tháng 11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát biểu về điều này. Ông Putin nhấn mạnh rằng Nga không cần xung đột, nhưng nếu phương Tây không thể kiềm chế Ukraine, mà ngược lại còn khuyến khích Kiev, vậy thì đương nhiên, Nga sẽ thực hiện tất cả các bước cần thiết để đảm bảo an ninh đáng tin cậy của mình", ông Lavrov nói.

Được biết, trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã tuyên bố rằng Mockva sẽ không tấn công bất kỳ ai.

Theo ông Putin, mối đe dọa từ Nga là "một phát minh của những người muốn kiếm tiền từ vai trò tiên phong của họ trong cuộc chiến chống lại Nga, hòng nhận tiền thưởng và những đãi ngộ nhất định cho việc này".

Tổng thống Zelenskiy đệ trình dự luật cho phép quân đội nước ngoài vào Ukraine Tổng thống Zelenskiy đệ trình dự luật cho phép quân đội nước ngoài vào Ukraine
Chiến hạm NATO sẽ khó 'sống' khi vào Biển Đen? Chiến hạm NATO sẽ khó 'sống' khi vào Biển Đen?
In bài viết

Truyền hình