TASS dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, việc loại Taliban khỏi danh sách các tổ chức khủng bố là hoàn toàn có thể, nhưng đồng thời ông cũng nhấn mạnh rằng điều này phải diễn ra ở cấp độ Liên Hợp quốc.
Thổ Nhĩ Kỳ để ngỏ khả năng mua chiến cơ Su-35, Su-57 của Nga Thổ Nhĩ Kỳ để ngỏ khả năng mua chiến cơ Su-35, Su-57 của Nga
Tổng thống Putin bàn về thỏa thuận Minsk với các nhà lãnh đạo Pháp và Đức Tổng thống Putin bàn về thỏa thuận Minsk với các nhà lãnh đạo Pháp và Đức
Ông Putin để ngỏ khả năng loại Taliban khỏi danh sách khủng bố
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Tổng thống Nga cho biết tới đây sẽ xem xét quyết định loại Taliban khỏi danh sách các tổ chức khủng bố.

"Tất cả chúng tôi đều kỳ vọng rằng Taliban - lực lượng đang nắm kiểm soát tại Afghanistan sẽ đảm bảo rằng tình hình tại đây diễn ra theo chiều hướng tích cực", ông Putin nói tại cuộc họp toàn thể của Câu lạc bộ Thảo luận Valdai quốc tế hôm 21/10.

Tổng thống Nga nhấn mạnh, Moscow vẫn duy trì sự đoàn kết [liên quan đến các quyết định chung liên quan đến Taliban] và sẽ xem xét quyết định “loại họ khỏi danh sách các tổ chức khủng bố".

Khi đề cập đến khả năng loại Taliban khỏi danh sách các tổ chức khủng bố, ông Putin cũng cho rằng Nga không phải là nước duy nhất đưa ra quan điểm về vấn đề này.

Được biết, Nga đã “dán nhãn” Taliban là một "tổ chức khủng bố" vào năm 2003, tuy nhiên vẫn hoan nghênh tổ chức này tham gia các cuộc trao đổi ở Moscow một vài lần trước khi lực lượng nắm quyền kiểm soát Afghanistan vào tháng 8 vừa qua.

Ông Putin nhận định phương Tây đã Ông Putin nhận định phương Tây đã "khá vội vàng" khi rút quân khỏi Afghanistan
Taliban tìm thấy nhiều tên lửa đạn đạo 'khủng' ở thung lũng Panjshir Taliban tìm thấy nhiều tên lửa đạn đạo 'khủng' ở thung lũng Panjshir
In bài viết

Truyền hình