Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam 2019 – Vietnam Young Leaders Forum 2019 (VYLF 2019) với chủ đề “Borderless – Không biên giới” mở ra tư duy rộng mở, góc nhìn đa chiều và tranh luận sắc sảo của các Nhà lãnh đạo trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và thế giới biến động không ngừng. Và lời giải cho hàng loạt các “nút thắt” đã được hé mở.
dien dan lanh dao tre viet nam 2019 nut that da duoc he mo 5 đại diện Việt Nam tham dự Liên hoan quốc tế lần thứ III tại LB Nga

Từ ngày 4 đến 9/6 tại vùng Stavropol (LB Nga) đang diễn ra Liên hoan quốc tế “Mùa xuân sinh viên các nước BRICS và ...

dien dan lanh dao tre viet nam 2019 nut that da duoc he mo Nhận diện những thay đổi và thách thức mà nhà lãnh đạo trẻ sẽ phải đối mặt

TĐO- Các doanh nghiệp lớn bắt đầu bước vào cuộc chơi công nghệ để đáp ứng được tốc độ mà thị trường yêu cầu, sự ...

dien dan lanh dao tre viet nam 2019 nut that da duoc he mo Nam sinh đại diện Việt Nam dự diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu

Vượt qua hơn 2.000 ứng viên để trở thành quán quân cuộc thi Hùng biện tiếng Anh quốc tế – EF Challenge, Trần Duy Kiên ...

dien dan lanh dao tre viet nam 2019 nut that da duoc he mo

Toàn cảnh diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam 2019 – Vietnam Young Leaders Forum 2019

Đây là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho các Nhà lãnh đạo trẻ do Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM (YBA) phối hợp cùng Startup Việt tổ chức, đơn vị thực hiện là Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC). Sự kiện thu hút hơn 700 lãnh đạo trẻ Việt Nam và nhiều diễn giả là những người đã khởi nghiệp thành công ở nhiều lĩnh vực tham gia.

Diễn đàn năm nay có sự tham dự của các doanh nhân, CEO, lãnh đạo xuất sắc đang làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia, chuyên gia khởi nghiệp như Shark Lê Đăng Khoa – Chairman Le Group Ventures, chị Trương Lý Hoàng Phi – TGĐ VinTech City – PCT Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM, Giáo sư Vũ Ngọc Tâm – Earable; Chị Lê Diệp Kiều Trang – Misfit,…

dien dan lanh dao tre viet nam 2019 nut that da duoc he mo

Chị Trương Lý Hoàng Phi - CEO VinTech City chia sẻ về chủ đề “Borderless Leadership - Lãnh đạo Thời đại Không Biên Giới".

Tại diễn đàn, các khách mời đã có những chia sẻ về sự thành công, góc nhìn xuyên biên giới, tổng quan trong kinh doanh, chiến lược thu hút nhân tài… Bên cạnh đó, những câu chuyện thực tế từ những kinh nghiệm của diễn giả cũng được chia sẻ nhằm đưa ra những đường lối, chiến lược giúp người trẻ đổi mới tư duy và tìm ra điểm sáng trong hội nhập.

GS. Vũ Ngọc Tâm (Phó Giáo sư tại Đại học Colorado Boulder – một trong những trường Đại học công nghệ có truyền thống nhất nước Mỹ) chia sẻ về “Chiến lược thu hút nhân tài cho startup”, anh nói: Nhân tài là vũ khí lợi hại nhất quyết định sống còn của Tech-Startup, để họ gắn bó lâu dài với team thì không chỉ bởi danh tiếng công ty, mà còn phụ thuộc vào sự chăm chỉ, cầu tiến và cơ hội từ phía họ.

dien dan lanh dao tre viet nam 2019 nut that da duoc he mo

Nhiều ý tưởng khởi nghiệp nhận được sự quan tâm rất lớn của khách mời.

Ngoài ra, diễn đàn còn thảo luận những nội dung như: Lãnh đạo trẻ cần làm gì? Làm cách nào để “xuất khẩu” trí tuệ Việt ra thế giới? Startup nên chọn toàn cầu trước hay trong nước trước? Nếu chưa có kinh nghiệm ở thị trường quốc tế liệu có khởi nghiệp toàn cầu được không?...

Với thế hệ doanh nhân giai đoạn từ 2000- 2006, khởi nghiệp công nghệ vẫn còn là khái niệm khá xa lạ ở Việt Nam, sự cạnh tranh trong nước và quốc tế chưa khốc liệt. Các doanh nhân thế hệ này theo đuổi chiến lược kinh doanh mở rộng theo chiều ngang, với tầm nhìn tập trung củng cố sự hiện diện của doanh nghiệp tại Việt Nam thay vì hướng đến các quốc gia trong khu vực. Đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt để chiếm lĩnh thị trường họ cần khá nhiều thời gian, các doanh nhân thế hệ 2007 - 2014 theo đuổi chiến lược củng cố lĩnh vực kinh doanh chính bằng cách đầu tư vào các mảng kinh doanh bổ trợ để tạo thành một hệ sinh thái xoay quanh lĩnh vực cốt lõi ban đầu, với tầm nhìn bắt đầu tìm kiếm cơ hội ở các thị trường khác nhau trong khu vực nhưng vẫn tập trung nguồn lực chính tại thị trường Việt Nam.

dien dan lanh dao tre viet nam 2019 nut that da duoc he mo

Các sản phẩm chú trọng hướng tới thân thiện với môi trường.

Khác với doanh nhân thế hệ trước, giai đoạn từ 2015 đến nay, đã xuất hiện thế hệ doanh nhân đầy tài năng có kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới nên có xu hướng phát triển sản phẩm dựa trên công nghệ nền tảng (deep tech), có kinh nghiệm làm việc cho các starup lớn. Do vậy họ có điểm mạnh là khả năng vận hành vượt trội và phát triển nhanh chóng với tầm nhìn toàn cầu. Thế hệ doanh nhân này chính là những nhà lãnh đạo trẻ, giúp định hình nền kinh tế Việt Nam theo xu hướng tất yếu của thời đại.

Vietnam Young Leaders Forum 2019 đã mang đến những ý tưởng táo bạo, lối tư duy đa chiều và tầm nhìn chiến lược vượt thời gian từ các Nhà lãnh đạo gạo cội, Doanh nhân thành công và Nhà sáng lập startup tài hoa để các bạn trẻ học hỏi và áp dụng cho doanh nghiệp cũng như bản thân mình.

In bài viết

Truyền hình