Điện Biên thu hút 490.000 lượt du khách 6 tháng đầu năm 2018
Cụ thể, lượng khách du lịch đến Điện Biên ước đạt 490.000 lượt (đạt 72,1% kế hoạch), tăng 57,56 % so với cùng kỳ 2017. Trong đó, khách quốc tế đạt 94.000 lượt, đạt 63% kế hoạch năm, tăng 72% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu nhập từ hoạt động du lịch ước đạt 643,7 tỷ đồng (đạt 56% so với kế hoạch năm), tăng 49% so với cùng kỳ năm trước.
|
Du khách tham quan tại Di tích lịch sử Đồi A1.
Để có được kết quả trên, ngay từ đầu năm, tỉnh Điện Biên đã tập trung chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch và các bản văn hóa du lịch tổ chức đón Tết an toàn, tiết kiệm, thân thiện và phù hợp với thuần phong, mỹ thục và phong tục, tập quán dân tộc. Bố trí đủ nhân lực, cơ sở vật chất, thực phẩm và các điều kiện nhằm phục vụ tốt nhất cho du khách, niêm yết giá tại các cơ sở lưu trú du lịch, không ép giá phòng nghỉ khi khách tới Điện Biên.
Đồng thời, tăng cường công tác bảo đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm... Khuyến khích các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện chương trình khuyến mại hoặc có quà tặng, hướng dẫn cho du khách tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí diễn tra trên địa bàn; bảo đảm tuyệt đối an toàn về tính mạng và tài sản cho du khách.
|
Bên cạnh đó, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Điện Biên tiếp tục duy trì bổ sung cơ sở dữ liệu thông tin về các điểm đến, tuyến, cơ sở lưu trú và các dịch vụ du lịch trong tỉnh. Duy trì hoạt động quầy thông tin và hỗ trợ 185 lượt khách du lịch, 22 lượt doanh nghiệp du lịch trong công tác tư vấn, xây dựng tour và công tác xúc tiến, hỗ trợ khách du lịch.
Phối hợp với Sở Du lịch, thành phố Hà Nội tổ chức Đoàn Famtrip (30 Doanh nghiệp lữ hành và 10 cơ quan báo chí Trung ương) thực hiện khảo sát các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh và tham dự khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2018; sản xuất bản đồ Du lịch Hà Nội - Điện Biên...
Lượt khách du lịch tăng mạnh mùa lễ hội
Vào những ngày tháng 5, du khách trong cả nước lại hướng về Điện Biên, nơi mảnh đất có nhiều di tích lịch sử gắn liền Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Khắp các ngả đường, ngõ phố, lượng phương tiện tăng đột biến, tại các điểm thăm quan du khách đông như trẩy hội.
|
Du khách tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử ĐBP. Ảnh: DLĐB
Chỉ tính riêng tại các điểm thuộc quần thể di tích Chiến trường Điện Biên Phủ trong ngày 30/4 và 1/5 vừa qua, số lượt khách tham quan đã lên tới trên 20.000 lượt. Tại điểm cực Tây Tổ quốc, hàng nghìn du khách từ khắp các tỉnh thành cũng hội tụ về đây để chinh phục cột mốc số 0 - A Pa Chải, nơi giáp ranh giữa 3 nước Việt Nam, Lào và Trung Quốc.
|
Du khách chinh phục cột mốc số 0 – A Pa Chải. Ảnh: DLĐB
Đây là một tín hiệu vui đối với ngành du lịch tỉnh trong dịp Kỷ niệm 62 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2016), vì thông thường những năm trước đây lượng du khách đến Điện Biên cao hơn vào các năm chẵn.
Trong thời gian cao điểm này, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, nơi thu hút lượng du khách tới tham quan rất đông đã liên tục huy động cán bộ tăng ca, tăng giờ, tất cả các bộ phận từ nghiệp vụ đến hành chính.
N.H (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”
Tôn vinh “Hương rừng - Vị biển”, khẳng định thương hiệu quốc gia
Giải Marathon Cà Mau lần đầu tổ chức tại Bạc Liêu: Sôi động và giàu bản sắc
Điều gì giúp Number 1 hơn cả một chai nước tăng lực?
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú





