Trang Guardian thông báo khả năng phi công người Anh có thể được ghép phổi đồng thời phân tích lý do giúp Việt Nam có số lượng người nhiễm Covid-19 ít.
bao chi nuoc ngoai dua tin suc khoe phi cong anh mac covid 19 dang o viet nam COVID-19: Phi công người Anh tiên lượng còn rất nặng
bao chi nuoc ngoai dua tin suc khoe phi cong anh mac covid 19 dang o viet nam Bệnh nhân 91- phi công người Anh tiên lượng nguy kịch

Tại cuộc họp vào ngày 8/5, GS Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế, cho hay, các bác sĩ đang cân nhắc khả năng thực hiện ghép phổi cho bệnh nhân.

Trang Guardian đã liên hệ các ví dụ phẫu thuật ghép phổi cho bệnh nhân Covid-19 thành công ở Trung Quốc. Trong đó có một người bệnh 59 tuổi ở tỉnh Giang Tô và hai người ở Vũ Hán.

Công tác phòng chống dịch ở Việt Nam cũng được đánh giá cao. Theo đó, Việt Nam, đất nước có 96 triệu dân, chung đường biên giới với Trung Quốc, chỉ có 288 ca nhiễm Covid-19, chưa có người chết. Kết quả này là nhờ chiến dịch truy dấu tích cực, thông điệp y tế công cộng rõ ràng và hành động nhanh.

Khi có kết quả dương tính với virus nCoV, bệnh nhân sẽ được gắn một con số và lịch sử đi lại của họ - bao gồm các chi tiết như ăn, đi chợ, tới quán bar lúc nào, ở đâu - sẽ được công bố trên mạng và truyền thông. Những người có nguy cơ lây nhiễm được yêu cầu tới trình báo ở cơ quan y tế để xét nghiệm. Bất cứ ai lan truyền tin tức giả sẽ bị phạt.

Việt Nam tăng dần năng lực xét nghiệm khi tổ chức cách ly tập trung những người có khả năng tiếp xúc với virus. Vào đầu tháng 4, số lượng người cách ly lên tới 70.000 người. Tất cả những người từ nước ngoài trở về đều phải cách ly bắt buộc 14 ngày.

260.000 xét nghiệm được tiến hành, miễn phí cho hầu hết các trường hợp. Việt Nam đã giãn cách xã hội trong 2 tuần và hiện không có trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng trong 22 ngày. Hiện còn 47 bệnh nhân Covid-19 được điều trị.

bao chi nuoc ngoai dua tin suc khoe phi cong anh mac covid 19 dang o viet nam


- Các chuyên gia của Bộ Y tế đang xem xét phương án ghép phổi cho bệnh nhân 91 là phi công người Anh do đã ở tình trạng nguy kịch, 2 phổi đông đặc.

m.vietnamnet.vn
In bài viết

Truyền hình