Dịch Covid-19 tại Trung Quốc: Giảm sâu số ca nhiễm, không có ca nội địa
Tình hình dịch Covid-19 ngày 25/3: Tính đến nay, dịch đã xuất hiện ở 197 quốc gia và vùng lãnh thổ. Italy, Tây Ban Nha, Pháp, Mỹ ... |
Tin tức thế giới hôm nay: Mỹ có thể trở thành tâm chấn tiếp theo của Covid-19, Ấn Độ phong tỏa 1,3 tỷ dân do ... |
Theo Reuters, số ca nhiễm Covid-19 mới ở Trung Quốc đại lục đã giảm đáng kể. Cơ quan Y tế Trung Quốc báo cáo 47 ca nhiễm mới trong ngày 24/3, giảm so với 78 ca nhiễm trong ngày trước đó, nâng tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc lên 81.218.
Các trường hợp nhiễm bệnh mới đều là du khách nước ngoài, Trung Quốc không ghi nhận ca nhiễm nội địa nào. Trong ngày 24/3, nước này cũng có thêm 4 trường hợp tử vong, nâng tổng số người chết ở Trung Quốc lên 3.281.
Trước tình hình dịch bệnh có dấu hiệu được kiểm soát, hôm 24/3, Trung Quốc thông báo sẽ gỡ bỏ mọi hạn chế đi lại trong và ngoài tỉnh Hồ Bắc từ ngày 25/3. Riêng tỉnh lỵ Vũ Hán, lệnh cấm sẽ được dỡ bỏ từ ngày 8/4.
![]() |
| Số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc giảm đáng kể. |
Tính đến sáng 25/3, dịch Covid-19 đã khiến 18.609 người tử vong. Toàn thế giới hiện ghi nhận 421.180 ca nhiễm và 108.323 ca hồi phục.
Tính đến ngày 25/3, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới vượt 400.000. Số ca nhiễm mới ở Mỹ và Italy đang tăng chóng mặt, đặc biệt là Mỹ. Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới của thế giới.
Italy là vùng dịch lớn thứ hai thế giới và thứ nhất châu Âu, ghi nhận 743 ca tử vong mới trong 24 giờ, chấm dứt chuỗi hai ngày liên tiếp chỉ số này giảm. Tổng cộng, đến nay, Italy báo cáo 69.176 ca nhiễm và 6.820 ca tử vong.
Tây Ban Nha là vùng dịch lớn thứ hai châu Âu với 39.885 ca nhiễm và 2.808 ca tử vong, tăng lần lượt 4.749 và 497 ca so với một ngày trước đó. Thủ đô Madrid chiếm gần 1/3 số bệnh nhân toàn quốc, cũng là là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch.
Đức ghi nhận thêm 3.930 ca nhiễm và 34 ca tử vong, nâng tổng số người nhiễm và chết lên lần lượt là 32.986 và 157. Dù là vùng dịch lớn thứ năm thế giới và lớn thứ ba châu Âu, tỷ lệ tử vong ở nước này chỉ khoảng 0,47%. Đức là nước có số giường chăm sóc đặc biệt nhiều nhất châu Âu.
Sáng 25/3, Bộ Y tế ra thông báo khẩn, đề nghị hành khách trên các chuyến bay có người mắc Covid-19 sau liên hệ gấp ... |
Số ca nhiễm virus corona ở Italy có thể cao gấp 10 lần so với số liệu chính thức được chính phủ nước này công ... |
Tờ Financial Times (FT) vừa có bài viết phân tích một số khía cạnh tích cực trong công tác chống dịch COVID-19 của Việt Nam, ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ
Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026: Nhịp cầu kết nối tình dân hai nước
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026
EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






