Trước tình hình dịch Covid-19, nhiều trường đại học đã có thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2, trong khi đó tại nhiều địa phương, học sinh các cấp sẽ quay lại trường học vào đầu tuần tới.
dich covid 19 sinh vien tiep tuc nghi het thang 2 hoc sinh chuan bi quay lai truong Vĩnh Phúc đề xuất cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2 vì virus corona
dich covid 19 sinh vien tiep tuc nghi het thang 2 hoc sinh chuan bi quay lai truong Phòng virus corona, hai đại học cho sinh viên nghỉ học dài ngày
dich covid 19 sinh vien tiep tuc nghi het thang 2 hoc sinh chuan bi quay lai truong
Phun thuốc khử trùng, sát khuẩn tại Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: hcmulaw.edu.vn)

Theo thông báo của Trường ĐH Luật TP.HCM, sinh viên toàn trường sẽ tiếp tục nghỉ thêm 2 tuần, lịch học sẽ dời đến sau ngày 1/3. Như vậy, đây là trường ĐH đầu tiên tại TP.HCM cho SV nghỉ học dài nhất, tới 4 tuần tính từ sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán vừa qua.

Trường hợp sinh viên có lịch thi từ 15/2 đến hết ngày 1/3 sẽ được hoãn thi. Đồng thời, trong thời gian nghỉ học phòng chống lân lan dịch bệnh do Covid-19 (virus corona) gây ra, ĐH Luật TP.HCM tổ chức cho sinh viên học trực tuyến, có giảng viên hướng dẫn và có hệ thống ôn tập kiến thức môn học theo kế hoạch.

Tương tự, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM mới đây cũng đã ra thông báo cho sinh viên nghỉ hết ngày 23/2.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM thông báo đến toàn thể SV và học sinh (HS) tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 23/2. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ thông báo sau.

Trong khi đó, tại các địa phương, UBND tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh quay lại trường học kể từ ngày 17/2, sau 2 tuần nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định cho học sinh quay lại trường học từ ngày 17/2.

Ngày 12/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM cho biết, đơn vị đang theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh tại thành phố và tham khảo ý kiến ngành y tế để học sinh có thể đi học trở lại vào đầu tuần sau.

Căn cứ vào điều kiện thực tế về tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Sở Y tế, dự kiến tham mưu UBND tỉnh cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh đi học trở lại, bắt đầu từ thứ Hai, ngày 17/2/.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 xảy ra tại địa phương, UBND Vĩnh Phúc đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2, kéo dài thời gian nghỉ lên 3 tuần.

dich covid 19 sinh vien tiep tuc nghi het thang 2 hoc sinh chuan bi quay lai truong Bộ Y tế: Tỉnh không có dịch virus Corona có thể để học sinh đi học bình thường

Bộ Y tế vừa có công văn phúc đáp lại Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đưa ra tiêu chí, điều kiện để ...

dich covid 19 sinh vien tiep tuc nghi het thang 2 hoc sinh chuan bi quay lai truong Con được nghỉ học phòng dịch cúm, các gia đình làm gì để không vỡ kế hoạch?

Theo khảo sát từ khác hội nhóm cha mẹ học sinh và trên các diễn đàn về việc học sinh tiểu học được nghỉ học ...

dich covid 19 sinh vien tiep tuc nghi het thang 2 hoc sinh chuan bi quay lai truong Nghỉ 2 tuần vì virus corona, học sinh sẽ có thể học bù vào thứ Bảy, Chủ nhật

Để đảm bảo kế hoạch học tập của học sinh trong năm học 2019-2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo sở giáo dục ...

Truyền hình