Bộ Y tế vừa có công văn phúc đáp lại Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đưa ra tiêu chí, điều kiện để học sinh nghỉ học nhằm tăng cường phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona.    
cac tinh khong co dich virus corona co the de hoc sinh di hoc binh thuong Con được nghỉ học phòng dịch cúm, các gia đình làm gì để không vỡ kế hoạch?
cac tinh khong co dich virus corona co the de hoc sinh di hoc binh thuong Nghỉ 2 tuần vì virus corona, học sinh sẽ có thể học bù vào thứ Bảy, Chủ nhật
cac tinh khong co dich virus corona co the de hoc sinh di hoc binh thuong
Học sinh 63/63 tỉnh, thành phố được nghỉ học đến 16/2 vì virus corona. (Ảnh: SGGP).

Theo Bộ Y tế, về điều kiện, tiêu chí xét để quyết định cho học sinh nghỉ học, Bộ Giáo dục có thể nghiên cứu, tổng hợp và hướng dẫn các địa phương theo những gợi ý cụ thể.

Đối với các địa phương không có dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh. Đồng thời hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh và các thầy cô giáo các cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm nCoV, không để virus nCoV lây lan trong trường học.

Bộ Y tế đề nghị Bộ Giáo dục chỉ đạo việc các trường đưa chương trình giảng dạy về chủng mới của virus corona vào chương trình học để giúp học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Đối với các địa phương có báo cáo có trường hợp bệnh, Bộ Y tế yêu cầu tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế và đảm bảo các điều kiện phòng bệnh cho học sinh. Tại các địa phương này, học sinh có thể trở lại lớp sau khi trường hợp nhiễm corona đã cách ly 14 ngày và không phát sinh ca nhiễm mới.

Trước đó, tính đến ngày 7/2 cả nước đã có 63/63 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, đến hết ngày 16/2, ngoài ra có một số địa phương cho học sinh nghỉ học nhưng chưa xác định thời điểm đi học lại.

cac tinh khong co dich virus corona co the de hoc sinh di hoc binh thuong Nghỉ 2 tuần vì virus corona, học sinh sẽ có thể học bù vào thứ Bảy, Chủ nhật

Để đảm bảo kế hoạch học tập của học sinh trong năm học 2019-2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo sở giáo dục ...

cac tinh khong co dich virus corona co the de hoc sinh di hoc binh thuong Ăn tỏi thường xuyên có giúp ngừa viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới không?

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế cung cấp hàng loạt những thông tin mới về dịch bệnh viêm đường hô ...

cac tinh khong co dich virus corona co the de hoc sinh di hoc binh thuong Vĩnh Phúc: Nữ sinh dương tính virus corona vẫn đi học khi ủ bệnh

Bệnh nhân N.T.T.D (16 tuổi, học sinh trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) mới phát hiện dương tính ngày 6/2 ...

In bài viết

Truyền hình