Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
07:17 | 13/03/2020 GMT+7

Dịch Covid-19 ngày 13/3: 150 triệu người Mỹ có thể nhiễm Covid-19

aa
Dịch Covid-19 ngày 13/3: Tính đến hết ngày 12/3, Covid-19 đã xuất hiện tại 126 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 134.000 người nhiễm, gần 5.000 người chết. Italy vẫn đang ghi nhận số ca tử vong cao kỷ lục, trong khi đó, chuyên gia dự đoán dịch Covid-19 suy yếu từ tháng 6.
dich covid 19 ngay 133 150 trieu nguoi my co the nhiem covid 19 Dịch Covid-19 ngày 12/3: Italy và Iran trải qua ngày tang tóc nhất vì virus corona
dich covid 19 ngay 133 150 trieu nguoi my co the nhiem covid 19 Dịch Covid-19: WHO tuyên bố là đại dịch toàn cầu

Dịch Covid-19 ngày 13/3

dich covid 19 ngay 133 150 trieu nguoi my co the nhiem covid 19

Thế giới ghi nhận gần 5.000 người chết vì Covid-19

Báo SCMP dẫn số liệu từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết tính đến 6 giờ ngày 13/3, tổng số ca tử vong trên toàn cầu vì dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra là 4.931. Tổng số ca nhiễm là 129.846. Trên toàn thế giới có 68.307 ca chữa khỏi.

Trong đó, Trung Quốc ghi nhận 3.169 ca tử vong và 80.793 ca nhiễm.

dich covid 19 ngay 133 150 trieu nguoi my co the nhiem covid 19

Đến nay số ca tử vong ngoài Trung Quốc đại lục lên đến con số 1.762. Trong đó, Italy cao nhất với 1.016 ca, Iran xếp thứ hai với 429 ca, Tây Ban Nha xếp thứ ba với 84 ca, Hàn Quốc 66 ca, Pháp 48 ca, Mỹ 35 ca, Nhật Bản 22 ca; Iraq sáu ca; Đức, Bỉ, Úc, đặc khu Hong Kong, San Marino đều ba ca; Na Uy, Thụy Điển, Áo, Canada, Hy Lạp, Ấn Độ, Thái Lan, Ai Cập, Đài Loan, Ba Lan, Indonesia, Ireland, Algeria, Argentina, Albania, Panama, Morocco, Guyana, Bulgaria đều một ca; Thụy Sĩ, Hà Lan đều bốn ca; Lebanon, Philippines đều hai ca; Anh 10 ca.

Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận 44 ca nhiễm Covid-19, trong đó 16 ca đã hồi phục hoàn toàn.

Tại châu Âu, Italy vẫn là điểm nóng của dịch, khi liên tục ghi nhận số ca nhiễm và ca tử vong cao kỷ lục. Trước tình hình diễn biến nghiêm trọng, chính quyền Italy đã có những biện pháp ứng phó. Cụ thể, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte hôm 11/3 đã phải yêu cầu toàn bộ cơ sở kinh doanh ngừng hoạt động, trừ hiệu thuốc và cửa hàng thực phẩm, nhằm đối phó Covid-19.

Hôm 12/3, Italy ghi nhận số ca nhiễm mới trong một ngày cao nhất từ trước tới nay là 2.651, nâng tổng số người mắc Covid-19 tại nước này lên 15.113. Italy bất đắc dĩ giữ vị trí là quốc gia có số người thiệt mạng vì nCoV cao thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc, với 1.016 trường hợp, tăng 189 ca so với một ngày trước đó.

Tây Ban NhaĐức ghi nhận lần lượt 869 và 779 ca nhiễm mới. Tổng số ca nhiễm nCoV tại Tây Ban Nha là 3.146 còn Đức là 2.745, số ca tử vong lần lượt là 86 và 6.

Pháp phát hiện thêm 595 trường hợp, nâng số người nhiễm nCoV lên 2.876, trong đó 61 người đã tử vong. Anh hiện ghi nhận 590 ca nhiễm, tăng 130 trường hợp so với ngày trước đó, 10 người đã tử vong.

Tại châu Á, Nhật Bản ghi nhận 52 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp dương tính với nCoV lên 691, số người tử vong cũng tăng thêm 4 ca lên 19.

Thêm 114 ca nhiễm mới ở Hàn Quốc, tổng số người nhiễm nCoV nước này là 7.869, trong đó 66 người đã tử vong. Hàn Quốc chưa công bố số liệu hôm nay, nước này thường công bố hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và chiều.

Trung Quốc chưa có thống kê, nước này thường công bố số liệu mới mỗi ngày sau 7h. Nhưng những ngày gần đây, số ca nhiễm và tử vong tại nơi khởi phát của dịch liên tục giảm đáng kể. Hôm qua, Trung Quốc tuyên bố đã vượt qua giai đoạn đỉnh điểm của dịch.

Ở Trung Đông, Iran tăng 1.075 ca nhiễm và 75 trường hợp tử vong mới, nâng tổng số người nhiễm lên 10.075 và số người chết là 429.

Chuyên gia Trung Quốc dự đoán Covid-19 suy yếu từ tháng 6

dich covid 19 ngay 133 150 trieu nguoi my co the nhiem covid 19
Chuyên gia dịch tễ Trung Quốc Chung Nam Sơn. (Ảnh: Reuters)

Chuyên gia dịch tễ Trung Quốc Chung Nam Sơn dự đoán Covid-19 "sẽ suy yếu dần từ tháng 6", song cảnh báo các quốc gia cần nỗ lực hơn để ngăn dịch lây lan.

Theo ông Chung, dù nỗ lực chống nCoV đã cho kết quả khả quan, Trung Quốc vẫn cần thắt chặt kiểm soát nhằm ngăn những ca nhiễm mới từ nước ngoài xâm nhập vào nước này.

"Hầu hết các ca nhiễm từ nước ngoài đều không có triệu chứng, một nửa trong số đó không sốt, giống với tình hình Vũ Hán giai đoạn đầu", ông Chung nói với các phóng viên tại Bắc Kinh. "Điều này cho thấy các quốc gia khác chưa làm đủ để ngăn chặn virus".

Trong 15 ca nhiễm nCoV mới của Trung Quốc ngày 12/3, 6 ca được chẩn đoán đều là những người từ nước ngoài đến.

Tại Trung Quốc, ông Chung thường được gọi là "anh hùng SARS" vì đã phát hiện ra hội chứng hô hấp cấp (SARS) hồi năm 2002 và tìm ra cách điều trị. Ông cũng đang dẫn dắt một hội đồng đánh giá nCoV.

Trung Quốc đang thực thi các biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn nguy cơ "nhiễm ngược" nCoV từ các nước khác. Ông Chung ủng hộ cách phản ứng này. "Chúng ta phải đẩy mạnh phòng ngừa và kiểm soát cũng như tăng cường liên lạc với các nước khác để bảo vệ Trung Quốc khỏi những nguồn lây nhiễm mới", ông nói.

Bác sĩ Quốc hội Mỹ: 150 triệu người Mỹ có thể nhiễm Covid-19

Nữ nghị sĩ Mỹ thuộc đảng Dân chủ Rashida Tlaib tiết lộ rằng một bác sĩ của Quốc hội Mỹ dự đoán sẽ có từ 70 đến 150 triệu người Mỹ có thể nhiễm virus corona.

Bà đưa ra tuyên bố trên tại một phiên điều trần của Hạ viện Mỹ với các thành viên của đội đặc nhiệm chống dịch Covid-19 hôm 12-3.

“Bác sĩ chính của quốc hội nói với Thượng viện rằng ông dự đoán sẽ có từ 70 đến 150 triệu người ở Mỹ nhiễm virus Corona chủng mới”, bà Tlaib nói.

Tổng thống Philippines tuyên bố phong tỏa thủ đô Manila để chống Covid-19

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 12/3 tuyên bố ngừng hoạt động đi lại bằng đường không, đường biển và đường bộ nội địa đến và đi từ thủ đô Manila.

Ngoài ra, ông Duterte cũng đưa ra các biện pháp cách ly cộng đồng mà ông gọi là “phong tỏa” thủ đô để ngăn dịch lây lan.

Ông Duterte đã thông qua nghị quyết cho phép thực thi một loạt biện pháp hạn chế, trong đó có lệnh cấm tụ tập đông người, đóng cửa các trường học một tháng và cách ly các cộng đồng phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 cũng như ngừng hoạt động ra vào thủ đô Manila.

Philippines hôm 7/3 công bố trường hợp Covid-19 đầu tiên lây nhiễm trong nước. Đến nay, nước này đã ghi nhận hai ca tử vong do Covid-19 và 53 trường hợp nhiễm bệnh.

dich covid 19 ngay 133 150 trieu nguoi my co the nhiem covid 19 TP.HCM: Đề xuất đóng cửa quán bar, vũ trường để phòng dịch Covid-19

Tại hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thành ủy, UBND TP.HCM với các quận ủy, huyện ủy chiều 12/3, Bí thư quận 1 Trần ...

dich covid 19 ngay 133 150 trieu nguoi my co the nhiem covid 19 Trung Quốc dự đoán về dịch Covid-19, Vũ Hán sắp mở lại sân bay

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc khẳng định nước này đã vượt qua đỉnh dịch Covid-19 do số ca nhiễm nCoV mới đang ...

dich covid 19 ngay 133 150 trieu nguoi my co the nhiem covid 19 Bộ Y tế hướng dẫn người dân phòng chống dịch Covid-19 tại chung cư

Đối với người dân sống tại chung cư, việc phòng chống sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 là rất ...

Hùng Bùi

Các tin bài khác

Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt chiến tranh

Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt chiến tranh

Ngày 11/5, trong buổi đọc kinh Truyền tin Chủ nhật đầu tiên trên cương vị người đứng đầu Giáo hội Công giáo, Giáo hoàng Leo XIV đã phát đi lời kêu gọi mạnh mẽ “Đừng để chiến tranh xảy ra nữa” trước sự chứng kiến của hàng chục ngàn tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô.
Mỹ - Trung kỳ vọng đàm phán Geneva tiến triển thực chất

Mỹ - Trung kỳ vọng đàm phán Geneva tiến triển thực chất

Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc vòng đàm phán thương mại kéo dài hai ngày tại Geneva (Thụy Sĩ) với đánh giá tích cực từ cả hai phía, đồng thời nhất trí thiết lập một cơ chế đối thoại kinh tế mới nhằm giải quyết các bất đồng song phương.
Ngày Chiến thắng ở Nga: Những mốc lịch sử và con số đáng nhớ

Ngày Chiến thắng ở Nga: Những mốc lịch sử và con số đáng nhớ

Từ năm 1995, các cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ đã trở thành nghi thức trọng thể thường niên nhân Ngày Chiến thắng của Nga. Từ năm 2008, sự kiện này có thêm phần trình diễn các khí tài quân sự hạng nặng.
ASEAN xác lập vai trò chiến lược của truyền thông trong kỷ nguyên số

ASEAN xác lập vai trò chiến lược của truyền thông trong kỷ nguyên số

Ngày 7/5, Hội nghị Bộ trưởng phụ trách Thông tin ASEAN (AMRI) lần thứ 17 và Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN+3 (với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) lần thứ 8 đã chính thức diễn ra tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei Darussalam. Hội nghị có chủ đề “MAJU - Truyền thông thúc đẩy hiểu biết chung: Chuyển đổi vai trò của truyền thông trong thúc đẩy hợp tác và hiểu biết lẫn nhau tại ASEAN”. "MAJU", một từ mang ý nghĩa "Tiến về phía trước" trong tiếng Mã Lai, đã phản ánh rõ tinh thần chủ đạo của hội nghị: thúc đẩy vai trò của truyền thông như một trụ cột vững chắc cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

Đọc nhiều

Doanh nghiệp Việt - Trung cần đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu, đào tạo nhân lực công nghệ cao

Doanh nghiệp Việt - Trung cần đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu, đào tạo nhân lực công nghệ cao

Ngày 14/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Trung (Hội), đã tiếp Đoàn đại biểu Tập đoàn Huawei (Trung Quốc) do ông Terry He, Phó Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu. Ông bày tỏ mong muốn doanh nghiệp hai nước đẩy mạnh hơn nữa hợp tác nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao.
Ra mắt cuốn “Tiểu sử Hồ Chí Minh” bằng tiếng Hy Lạp tại Athens

Ra mắt cuốn “Tiểu sử Hồ Chí Minh” bằng tiếng Hy Lạp tại Athens

Ngày 12/5, tại thủ đô Athens, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu, ra mắt cuốn sách “Tiểu sử Hồ Chí Minh” bằng tiếng Hy Lạp nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
CARE hỗ trợ người dân Hòa Bình phát triển cây gai xanh bền vững

CARE hỗ trợ người dân Hòa Bình phát triển cây gai xanh bền vững

Nhờ sự hỗ trợ từ tổ chức CARE International tại Việt Nam (CARE), dự án “Tiến về phía trước” đang mang lại những thay đổi rõ rệt trong sinh kế của người dân xóm Lạng (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình), thông qua việc phát triển mô hình trồng và chế biến cây gai xanh - loại cây trồng chủ lực tại địa phương.
Nha Trang - Hội An tiếp tục lọt top điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2025

Nha Trang - Hội An tiếp tục lọt top điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2025

Các tạp chí du lịch uy tín thế giới liên tiếp gọi tên những điểm đến nổi bật tại Việt Nam. Cụ thể, thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa) đã lọt vào top 6 trong danh sách 25 điểm đến tuyệt vời nhất châu Á đầu năm 2025; Hội An được vinh danh là thành phố cổ lãng mạn nhất thế giới.
Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Ẩn mình giữa đại ngàn Tây Bắc, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) không chỉ là mái trường đơn thuần mà còn là nơi gieo mầm hy vọng, chắp cánh tri thức cho con em đồng bào dân tộc nơi vùng cao biên giới.
Vùng 5 Hải quân khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Vùng 5 Hải quân khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Ngày 12/5, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Đảng ủy Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Từ ngày 10 - 14/5, biên đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Liên bang Nga thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950-2025).
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
 
Rewind 10 Seconds
00:00
00:00
00:00
Fullscreen
Error loading media:
File could not be played
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Do tình hình an ninh bất ổn tại khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan, để đảm bảo an toàn cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã đưa ra khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

Xuân Quý Mão - 2023

Xuân Quý Mão - 2023

Phiên bản di động