Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
07:19 | 12/03/2020 GMT+7

Dịch Covid-19 ngày 12/3: Italy và Iran trải qua ngày tang tóc nhất vì virus corona

aa
Tình hình dịch Covid-19 ngày 12/3: Tính đến hết ngày 11/3, 121 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận sự xuất hiện của Covid-19. Dịch khiến hơn 122.000 người nhiễm, hơn 4.300 người chết, đặc biệt số ca tử vong tại Italy tăng mạnh lên mức báo động.
dich covid 19 ngay 123 italy va iran trai qua ngay tang toc nhat vi virus corona Số ca nhiễm COVID-19 tăng lên 59, Thái Lan huỷ cấp thị thực với 18 nước
dich covid 19 ngay 123 italy va iran trai qua ngay tang toc nhat vi virus corona Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (12/3): Số người chết vì Covid-19 ở Italy cao gấp 9 lần Trung Quốc

Dịch Covid-19 ngày 12/3

dich covid 19 ngay 123 italy va iran trai qua ngay tang toc nhat vi virus corona
Tình hình dịch Covid-19 ngày 12/3.

Hơn 122.000 người nhiễm Covid-19 toàn cầu

South China Morning Post (SCMP) dẫn số liệu từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết tính đến 6h10 ngày 12/3, tổng số ca tử vong trên toàn thế giới vì virus SARS-CoV-2 (dịch Covid-19) là 4.576. Tổng số ca nhiễm là 122.391. Có 65.757 ca chữa khỏi trên toàn thế giới

Trung Quốc - nơi khởi phát dịch, tính đến nay ghi nhận tổng 80.778 ca nhiễm và 3.158 ca tử vong. Số ca nhiễm và tử vong ở Trung Quốc liên tục giảm, trong khi các quốc gia khác, đặc biệt là Italy và Iran, liên tiếp ghi nhận số trường hợp tử vong và nhiễm bệnh tăng cao nhanh chóng,

Tổng số ca tử vong ngoài Trung Quốc đại lục đến nay là 1.416 ca. Trong đó, Italy cao nhất với 827 ca, Iran xếp thứ hai với 354 ca, Hàn Quốc xếp thứ ba với 60 ca, Tây Ban Nha 48 ca, Pháp 33 ca, Mỹ 29 ca, Nhật Bản 19 ca, Anh và Iraq sáu ca, Hà Lan bốn ca; Úc, đặc khu Hong Kong, Thụy Sĩ, Đức ba ca; Lebanon, Philippines và San Marino đều hai ca; Panama, Morocco, Argentina, Iresland, Indonesia, Albania, Ai Cập, Canada, Thái Lan, lãnh thổ Đài Loan, Bỉ, Thụy Điển một ca.

Italy ghi nhận số ca tử vong cao kỷ lục, Qatar tăng vọt số ca nhiễm

dich covid 19 ngay 123 italy va iran trai qua ngay tang toc nhat vi virus corona

Italy ghi nhận số ca tử vong mới trong một ngày cao kỷ lục là 196, nâng tổng số người chết vì virus corona ở nước này lên 827. Italy ghi nhận thêm 2.313 trường hợp dương tính Covid-19, nâng tổng số người nhiễm lên 12.462, cao thứ hai thế giới.

Diễn biến đáng chú ý ở Trung Đông là Qatar ngày 11/3 tăng 238 ca nhiễm chỉ trong một ngày trong khi trước đó nước này chỉ ghi nhận 24 ca. Bộ Y tế Qatar cho biết đây là những người đã cách ly trong cùng một tòa nhà với ba trường hợp được xác định trước đó. Nước này chưa ghi nhận ca tử vong.

Số người nhiễm tại Iran ngày 11/3 là 9.000, tăng 958 trường hợp. Với 63 trường hợp tử vong mới, số người chết vì nCoV ở Iran đã tăng lên 354.

Hàn Quốc ngày 11/3 ghi nhận 242 ca nhiễm mới, đưa tổng số người nhiễm nCoV lên 7.755, trong đó 60 người đã tử vong. Hàn Quốc chưa công bố số liệu hôm nay. Nước này thường công bố hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và chiều.

Số ca nhiễm và số ca tử vong tại Trung Quốc ngày 11/3 lần lượt là 80.778 và 3.158. Trung Quốc thường công bố số liệu mới mỗi ngày sau 7h.

Nhật Bản ghi nhận 52 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca dương tính với nCoV lên 639, 15 người tử vong.

Tây Ban NhaĐức ghi nhận hàng loạt ca nhiễm mới, trong đó, số trường hợp dương tính nCoV tăng thêm lần lượt là 493 và 288 ca. Tổng số ca nhiễm nCoV tại Tây Ban Nha là 2.188 còn Đức là 1.853, số ca tử vong lần lượt là 49 và 3.

Anh ghi nhận thâm 73 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 456, trong đó 6 trường hợp tử vong.

Số ca nhiễm mới ở Thụy Sĩ, Hà LanThụy Điển đều vượt 120. Tổng số trường hợp dương tính với nCoV ở ba quốc gia lần lượt là 652, 503, và 477. Mỗi quốc gia đều ghi nhận thêm một ca tử vong, tổng số người chết lần lượt là 4,5 và 1.

Số ca nhiễm nCoV tại Mỹ ngày 11/3 là 1.016, tăng 22 ca. Số người tử vong là 31, tăng 1 ca.

Bỉ, Hà Lan, Bulgaria, Ireland là những nước ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì nCoV vào hôm qua và sáng nay.

Honduras, quốc gia Trung Mỹ, và Bờ Biển Ngà, quốc gia Tây Phi là hai nước mới nhất ghi nhận dịch.

WHO tuyên bố Covid-19 là đại dịch

dich covid 19 ngay 123 italy va iran trai qua ngay tang toc nhat vi virus corona
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus họp báo tại Thụy Sĩ ngày 11/3. (Ảnh: AFP)

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lây lan toàn cầu, nhiều quốc gia ghi nhận nhiều ca nhiễm và tử vong, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus thông báo tổ chức này đánh giá Covid-19 là đại dịch và kêu gọi các quốc gia quyết liệt đối phó.

"Chúng tôi lo ngại sâu sắc cả về mức độ lây lan, tính chất nghiêm trọng của dịch lẫn sự thờ ơ đáng báo động của nhiều bên. Do đó, chúng tôi đưa ra đánh giá rằng Covid-19 có thể được coi là đại dịch", Tedros nói trong cuộc họp báo ở Thụy Sĩ hôm nay.

Tedros cho biết số ca nhiễm bên ngoài Trung Quốc đại lục đã tăng gấp 13 lần trong hai tuần qua. "Chúng tôi dự đoán số ca nhiễm, số người tử vong và số quốc gia bị ảnh hưởng sẽ tăng lên cao hơn nữa trong vài ngày và vài tuần tới", ông nói thêm.

Tây Ban Nha - ổ dịch Covid-19 mới ở châu Âu

Theo Bộ Y tế Tây Ban Nha, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây nên đại dịch Covid-19 tại nước này đã vượt 2.000, trong đó có 48 người chết. Con số này đồng nghĩa với việc Tây Ban Nha trở thành ổ dịch Covid-19 mới ở châu Âu, sau Italy

“Tính đến sáng 11/3, chúng ta ghi nhận 2.002 ca nhiễm”- điều phối viên các trường hợp khẩn cấp của Bộ Y tế, ông Fernando Simon cho biết.

Một ngày trước đó, Tây Ban Nha có 1.639 trường hợp mắc bệnh, theo AFP. Khoảng 50% trên tổng số ca nhiễm toàn quốc và 31 trường hợp tử vong ghi nhận ở Madrid.

Để ứng phó với dịch, chính quyền Tây Ban Nha triển khai hàng loạt biện pháp như đóng cửa trường học tại Madrid trong 2 tuần, tiến hành tẩy trùng các phương tiện giao thông công cộng và cấm mọi chuyến bay đến từ Ý.

Tuy nhiên, ông Simon thừa nhận phải chờ “sau 9-10 ngày” mới biết các biện pháp trên có hiệu quả hay không.

Quan chức này cũng dự báo phải mất khoảng 1 đến 2 tháng nếu muốn dập được đại dịch Covid-19, và trong viễn cảnh tồi tệ nhất là phải mất đến 4 tháng.

dich covid 19 ngay 123 italy va iran trai qua ngay tang toc nhat vi virus corona Tin tức trong ngày 12/3 mới nhất: Dùng 2 hộ chiếu, bệnh nhân số 17 lọt qua kiểm dịch sân bay

Tin tức trong ngày 12/3 mới nhất: Thêm một khách trên chuyến bay VN54 dương tính với Covid-19 tại Campuchia, phát hiện 4 du khách thuộc ...

dich covid 19 ngay 123 italy va iran trai qua ngay tang toc nhat vi virus corona Dịch Covid-19 ngày 11/3: Số người tử vong ở Italy cao nhất châu Âu

Dịch Covid-19 cập nhật đến ngày 11/3 đã lan ra 118 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 119.000 người nhiễm, hơn 4.200 người chết.

dich covid 19 ngay 123 italy va iran trai qua ngay tang toc nhat vi virus corona Dịch Covid-19 ngày 9/3 đã lan ra hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày 9/3 tính đến 8h sáng nay, trên thế giới đã có 109.650 nhiễm bệnh, 3.801 người ...

Trà Nguyễn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng

Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng

Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Saint Petersburg ông Vyacheslav Kalganov khẳng định Đại hội Đảng XIV có ý nghĩa rất lớn đối với tất cả những cơ quan làm việc với Việt Nam tại Saint Petersburg.
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Sau khi Mỹ tiến hành tấn công vào thủ đô Caracas của Venezuela ngày 03/01, nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng phản đối, cho rằng hành động này vi phạm chủ quyền quốc gia và Hiến chương Liên hợp quốc.
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Chiều tối 25/12, tại khu vực giữa dòng sông Mekong - mốc giới quốc gia giữa tỉnh Bolikhamxay (Lào) và tỉnh Buengkan (Thái Lan), đã diễn ra Lễ khánh thành cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong tăng cường kết nối hạ tầng giao thông và thúc đẩy giao thương trong Tiểu vùng sông Mekong, đặc biệt là giữa ba nước Việt Nam - Lào - Thái Lan.
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 21-22/2, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Chợ Việt Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp khai mạc chương trình Chợ Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo kiều bào và bạn bè quốc tế tham dự.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động