Dịch Covid-19: Bố mất chức vì con lên mạng khoe được tự do đi lại giữa lệnh phong tỏa
![]() |
Hà Hảo khoe trên mạng được cha dùng "mối quan hệ" để điều ô tô đến đón ở Hồ Bắc dù giữa tâm dịch virus corona. (Ảnh: Handout). |
Theo tờ Bưu điện Hoa Nam, ngày 15/2 một tài khoản Weibo mang tên Hà Hảo đã đăng tải clip quay từ phía bên trong của chiếc xe hơi đang chạy trên đường. Điều đáng chú ý ở đây là chiếc xe này vẫn chạy bon bon qua trạm thu phí Thiên Môn (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) dù có biển báo “hạn chế di chuyển” ngay bên cạnh.
Hà Hảo đăng tải clip này kèm theo dòng trạng thái: “Tôi không bao giờ nghĩ cha mình có nhiều quyền lực, ông cả đời chỉ là một cán bộ và tôi không bao giờ được hưởng lợi từ đó, cho đến khi dịch bệnh bùng phát. Khi cả tỉnh đóng cửa các tuyến đường, cha dùng mối quan hệ của ông để điều ôtô đến đón tôi từ Thiên Môn trở về Kinh Châu”.
Hà Hảo viết rằng đã bị cách ly ở Thiên Môn trong 22 ngày vì virus corona (Covid-19) và cha anh đã nhờ một người bạn trong thành phố cho phép đưa anh trở lại Kinh Châu.
Ngay khi clip này xuất hiện trên một trong số những trang mạng xã hội có lượng người dùng nhiều nhất của đất nước tỷ dân đã tạo nên một làn sóng phản đối vô cùng mạnh. Họ cho rằng trong khi cả nước đang nỗ lực han chế sự lây lan của Covid-19 thì hành vi này là không thể chấp nhận được. Nhiều người đòi tìm bằng được vị quan chức là cha của Hà Hảo và đòi chính quyền xử lý những người tham nhũng.
Một cuộc điều tra đã diễn ra và xác định vị quan chức này là Hà Nghiễm Phương - Trưởng phòng phụ trách thị trường của Sở Thương mại thành phố Kinh Châu.
Ngay sau đó ông Hà Nghiễm Phương đã bị đình chỉ công tác bởi hành vi này. Còn Hà Hảo lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ "tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, đồng thời chú ý đến lời nói và hành vi của mình trong tương lai". Nam thanh niên cũng xóa tất cả các bài đăng trên Weibo và thay đổi tên tài khoản.
Là tâm điểm dịch Covid-19, tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và huyện Bình Xuyên nói riêng đã tăng cường các biện pháp để cách ly ... |
Chính phủ Trung Quốc đã tiến hành tịch thu các tờ tiền giấy và tiến hành khử trùng trong vòng 14 ngày, sau đó lại ... |
Nhiều tỉnh, thành phố đã gửi công văn hỏa tốc cho học sinh nghỉ học nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm virus Corona (COVID-19). ... |
Tin cùng chủ đề: Trung Quốc phòng chống đại dịch virus Corona
Tin bài liên quan
CMG khởi động Chương trình chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Serbia
Chuyện thoát nghèo của thôn Thập Bát Động (Trung Quốc)
Robot hình người - không chỉ là câu chuyện chạy nhanh hơn con người
Các tin bài khác
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam
Đọc nhiều
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





