Chính phủ Trung Quốc đã tiến hành tịch thu các tờ tiền giấy và tiến hành khử trùng trong vòng 14 ngày, sau đó lại tái phát hành nhằm tránh nguy cơ lây truyền của virus Corona (COVID-19).    
phong covid 19 trung quoc cach ly ca tien giay Các trường đại học có thể cho sinh viên nghỉ hết tháng 2/2020
phong covid 19 trung quoc cach ly ca tien giay Đồng USD tiếp tục "treo cao" trước diễn biến phức tạp của COVID-19
phong covid 19 trung quoc cach ly ca tien giay
Tiền Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ được khử trùng nhằm tránh virus corona tiếp tục lan rộng. (Ảnh: Reuters).

Trung Quốc đang tăng cường các biện pháp nhằm ngăn ngừa tình trạng lây lan virus Corona (Covid-19) ở 31 tỉnh khiến gần 67.000 người nhiễm bệnh và hơn 1.500 ca tử vong ở nước này.

Ngày 15/2, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết đang tiến hành thu hồi các tờ tiền đang lưu hành hiện tại trên thị trường để tiến hành tiêu độc, khử trùng.

“Các ngân hàng đang sử dụng tia cực tím và nhiệt độ cao để khử trùng những tờ tiền giấy đã qua sử dụng, sau đó cách ly chúng trong 7-14 ngày tùy khu vực rồi mới đưa vào lưu thông trở lại”, Fan Yifei phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết.

Ông Fan cũng cho biết trước đó, vào tháng 1/2020 đã có khoảng 4 tỷ nhân dân tệ tiền mới được phát hành tại TP Vũ Hán nhằm "bảo đảm an toàn và sức khỏe cộng đồng khi sử dụng tiền mặt".

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), dịch viêm phổi virus corona có thể lây qua những vật dụng dính dịch thể của người nhiễm bệnh. Tuy nhiên, hiện chưa rõ tác động của việc khử trùng tiền mặt khi ngày càng nhiều người dân Trung Quốc chọn phương pháp thanh toán điện tử.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc hôm nay cho hay cả nước ghi nhận thêm 143 ca tử vong và 2.641 trường hợp nhiễm bệnh, đưa số người chết tại Trung Quốc đại lục lên 1.523 và số người nhiễm bệnh lên 66.492. Toàn thế giới hiện có 67.100 trường hợp nhiễm bệnh, 1.526 người chết.

phong covid 19 trung quoc cach ly ca tien giay Đồng USD tiếp tục "treo cao" trước diễn biến phức tạp của COVID-19

Tuần qua, tỷ giá USD/VND tiếp tục tăng mạnh khi diễn biến dịch viêm phổi cấp do virus Corona tại Trung Quốc tiếp tục diễn biến ...

phong covid 19 trung quoc cach ly ca tien giay Có tới 45 tỉnh, thành phố hỏa tốc cho học sinh nghỉ học vì COVID-19

Nhiều tỉnh, thành phố đã gửi công văn hỏa tốc cho học sinh nghỉ học nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm virus Corona (COVID-19). ...

phong covid 19 trung quoc cach ly ca tien giay Thêm một cơ sở y tế quảng cáo dịch vụ xét nghiệm phát hiện COVID-19 bị xử phạt

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành rà soát, xử phạt đối với cơ sở Nam khoa Bootek có hành vi ...

Truyền hình