Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng và Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho Lào và Campuchia.
Công an Đà Nẵng xuống biển dọn rác cùng người dân sau bão Công an Đà Nẵng xuống biển dọn rác cùng người dân sau bão

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay làm sạch bãi biển Đà Nẵng sau Bão số 5, lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an ...

Bêu xấu trường khác, cán bộ tuyển sinh ĐH Duy Tân Đà Nẵng bị xử lý Bêu xấu trường khác, cán bộ tuyển sinh ĐH Duy Tân Đà Nẵng bị xử lý

Kết quả xác minh đã làm rõ vụ việc gửi thư nặc danh liên quan đến các trường Đại học trên địa bàn TP Đà ...

Ngày 22-9, Sở Ngoại vụ thành phố và Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho Lào và Campuchia theo chương trình học bổng của UBND thành phố.

Theo đó, việc ký kết Bản ghi nhớ đào tạo nguồn nhân lực cho Lào và Campuchia là tiền đề để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, giúp các địa phương xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, còn làm sâu sắc hơn tình cảm, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam, Lào và Campuchia.

3409 ky ket
Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố (phải) và Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (trái) tại buổi ký kết

Theo Giám đốc Sở Ngoại vụ Huỳnh Đức Trường, Bản ghi nhớ sau khi ký kết sẽ được áp dụng ngay vào năm học đến, hứa hẹn đem lại nhiều lợi ích thiết thực trong việc nâng cao chất lượng tuyển chọn, đào tạo và quản lý lưu học sinh. Ngoài ra, đây cũng là tiền đề để phát triển nhiều chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực đa dạng và toàn diện hơn nữa cho các địa phương Lào và Campuchia.

PGS.TS Lê Quang Sơn, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết: “Với những nội dung thiết thực của Bản ghi nhớ, tôi hy vọng việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào và Campuchia sẽ ngày càng đạt chất lượng cao hơn về trình độ và rộng hơn về quy mô, qua đó góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của 2 quốc gia và củng cố thêm tình đoàn kết giữa các dân tộc”.

Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 170 lưu học sinh Lào đang học tại Đại học Đà Nẵng theo chương trình học bổng của thành phố. Ngoài ra, xu hướng các cán bộ và sinh viên Lào học tự túc trên địa bàn Đà Nẵng cũng gia tăng.

Một số sở, ban, ngành tại địa phương đã bắt đầu tiếp nhận sinh viên Lào thực tập tại cơ quan để các em trải nghiệm thực tế trong công tác quản lý, điều hành. Đây được xem là bước đi quan trọng, đặt nền móng hợp tác vững chắc trong lĩnh vực giáo dục giữa Đà Nẵng và các địa phương Lào.

Bãi biển Đà Nẵng ngập rác sau bão, cộng đồng kêu gọi chung tay vớt rác cho biển xanh Bãi biển Đà Nẵng ngập rác sau bão, cộng đồng kêu gọi chung tay vớt rác cho biển xanh

Trong 2 ngày vừa qua, lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm nhân viên, thu gom rác thải ở các bãi biển của ...

Người dân Đà Nẵng Người dân Đà Nẵng "sửng sốt" vì lần đầu tiên thấy cầu Nguyễn Văn Trỗi nâng nhịp

Lần đầu tiên rất nhiều người dân Đà Nẵng đã phải sửng sốt khi chứng kiến cây cầu này nâng nhịp để cho tàu bè ...

Đà Nẵng khẩn trương dọn dẹp cây gẫy đổ, nhắc nhở người dân trú bão số 5 Đà Nẵng khẩn trương dọn dẹp cây gẫy đổ, nhắc nhở người dân trú bão số 5

Công tác phòng chống bão lụt được các lực lượng từ Công an thành phố Đà Nẵng đến các đơn vị, địa phương triển khai ...

In bài viết

Truyền hình