Sáng ngày 23/6, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban chấp hành hội hữu nghị Việt Nam-Braxin đã tổ chức hội nghị Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm. Trong đó, các đại biểu đã nhất trí với đề xuất thành lập trung tâm kết nối giao thương quốc tế giữa Việt Nam với Braxin các nước châu Mỹ.
hoi lien lac voi nguoi viet nam o nuoc ngoai trao doi nhieu de an thiet thuc ket noi nguoi viet 5 chau Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài trao đổi nhiều đề án thiết thực kết nối người Việt 5 châu
dai su quan viet nam tai nam phi tang vat tu y te va cac nhu yeu pham giup nhan dan nuoc ban chong covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi tặng vật tư y tế và các nhu yếu phẩm giúp nhân dân nước bạn chống COVID-19
se thanh lap trung tam ket noi giao thuong quoc te giua viet nam va cac nuoc chau my

Hội hữu nghị Việt Nam-Braxin đã tổ chức hội nghị Báo cáo sơ kết

công tác 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm.

Tham dự hội nghị có Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Braxin, Tiến sỹ Nguyễn Văn Lạng chủ trì hội nghị. Về phía Ban thường vụ gồm các đại diện: Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam-Braxin, ông Nguyễn Văn Kiền; Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Braxin, ông Nguyễn Văn Huỳnh, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Braxin ông Nguyễn Thạc Dĩnh; Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam-Braxin, bà Nguyễn Thị Thu Giang.

Về phía Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam-Braxin có Chủ nhiệm, Ủy viên Ban chấp hành, ông Nguyễn Xuân Hùng; Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Braxin, ông Lưu Hải Minh và một số thành viên.

Đại diện Bộ Ngoại giao có ông Đoàn Anh Tuấn; đại diện Ban Đối ngoại Trung ương có ông Nguyễn Việt Hùng, Vụ Trung Đông - Châu Phi - Mỹ Latinh đã tới tham dự hội nghị.

se thanh lap trung tam ket noi giao thuong quoc te giua viet nam va cac nuoc chau my
Đại diện Bộ Ngoại giao ông Đoàn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam-Braxin, bà Nguyễn Thị Thu Giang đã điểm lại tình hình quốc tế và quan hệ Việt Nam-Braxin; đánh giá công tác Hội trong 6 tháng đầu năm, đánh giá những mặt tích cực, những hạn chế cần khắc phục và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm.

Đại dịch COVID-19 lan rộng trên phạm vi toàn thế giới, tới nay đã có hơn 7 triệu người bị mắc, với hơn 400.000 người thiệt mạng. Braxin xác nhận có ca nhiễm Corona virus đầu tiên vào ngày 26/2. Đến ngày 22/6, số người mắc COVID-19 là 1.086.990, tỏng đó có 543.186 ca hồi phục, 50.659 ca tử vong. Braxin trở thành nước có ca mắc bệnh đứng thứ hai thế giới (sau Mỹ). Dự báo số người nhiễm bệnh có thể sẽ tăng cao hơn nữa do Braxin chưa có khả năng xét nghiệm diện rộng.

Trước ảnh hưởng của đại dịch, trong 6 tháng đầu năm, Hội hữu nghị Việt Nam-Braxin đã triển khai được các các hoạt động và đạt được các kết quả đáng ghi nhận. Lãnh đạo Thường trực, các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành chủ chốt và Ban Thư ký tiếp tục là đầu mối triển khai các hoạt động của Hội và kết nối các Hội viên tham gia vào hoạt động Hội.

Hội đã và đang tiến hành biên soạn từ điển chuyên đề Bồ-Việt. Dự kiến từ điển sẽ được in và xuất bản vào quý IV.

se thanh lap trung tam ket noi giao thuong quoc te giua viet nam va cac nuoc chau my
Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Braxin ông Nguyễn Văn Kiền tham gia thảo luận, đưa ra các ý kiến để phát triển hoạt động tại các Câu lạc bộ, kết nối song thương các doanh nghiệp 2 nước.

Trước tình hình dịch bệnh, lãnh đạo Hội đã chủ động có thư thăm hỏi và chia sẻ với nhân dân Braxin trong bối cảnh Braxin có nhiều người bị nhiễm và tử vong vì COVID-19, kết hợp tuyên truyền về thành tựu phòng, chống dịch của Việt Nam. Đại sứ Braxin đã có thư phúc đáp, cảm ơn Chủ tịch Hội đã quan tâm, bày tỏ sự trân trọng sự hợp tác giữa hai chính phủ trong công tác bảo hộ công dân, và mong muốn có buổi gặp để thảo luận về hợp tác trong năm 2020.

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Braxin-Việt Nam (ABRAVIET) đã gửi thông điệp tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp của Người. Ban Thư ký Hội đã làm việc với Đại sứ quán Braxin tại Việt Nam để dịch thông điệp từ tiếng Bồ Đào Nha sang tiếng Việt và đăng tải lên trang web của Liên hiệp Hữu nghị Ban Thư ký cũng đã chia sẻ với ABRAVIET các tin bài liên quan đến các hoạt động kỷ niệm do Đảng và Nhà nước Việt Nam tổ chức. Nhân dịp này, ABRAVIET cũng đã hoàn thành cuốn sách “Hồ Chí Minh, Lãnh tụ giải phóng dân tộc Việt Nam” bằng tiếng Bồ Đào Nha.

Trong 6 tháng cuối năm, Hội hữu nghị Việt Nam-Braxin sẽ hoàn thiện dự án từ điển Bồ-Việt, vận động gây quỹ cho dự án; Ban Biên soạn hoàn thiện bản thô thứ hai, lấy ý kiến Lãnh đạo Hội, hiệu đính và xuất bản từ điển; tổ chức lễ ra mắt từ điển.

Hội hữu nghị Việt Nam-Braxin sẽ phối hợp với Đại sứ quán, quảng bá cho tuần lễ phim Braxin; quảng bá cho lễ ra mắt đoạn đường gốm sứ; tổ chức các đoàn đi các tỉnh: Bắc Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa.

se thanh lap trung tam ket noi giao thuong quoc te giua viet nam va cac nuoc chau my
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.

Hội hữu nghị Việt Nam-Braxin sẽ tổ chức Hội thảo trực tuyến; phối hợp xuất bản ấn phẩm, sẽ tổ chức tọa đàm bàn tròn về cơ hội hợp tác, giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và Braxin trong lĩnh vực nông nghiệp; hội thảo về quan hệ Việt Nam – Braxin để hướng tới kỷ niệm Quốc khánh Braxin (ngày 7/9). Đồng thời, Hội thống nhất tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ bằng tiếng Bồ, Ban Lãnh đạo Hội sẽ gặp và làm việc với Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn…

Tham dự hội nghị, đại diện Bộ Ngoại giao, ông Đoàn Anh Tuấn đã điểm lại tình hình COVID-19 tại Braxin, tình hình kinh tế-xã hội, chính trị, đối ngoại và khẳng định: “Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Braxin phát triển ổn định. Braxin là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam tại khu vực châu Mỹ (sau Mỹ). Các lĩnh vực nông nghiệp, khoa học kĩ thuật, văn hóa, thể thao, quốc phòng, tư pháp cũng được hai bên quan tâm thúc đẩy. Hai bên tiếp tục ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế, diễn đàn đa phương”.

se thanh lap trung tam ket noi giao thuong quoc te giua viet nam va cac nuoc chau my

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Việt Nam-Braxin, ông Nguyễn Xuân Hùng đề xuất

việc tổ chức thành lập một trung tâm kết nối giao thương Việt Nam và các nước châu Mỹ.

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Việt Nam-Braxin, ông Nguyễn Xuân Hùng nhấn mạnh mong muốn xây dựng Câu lạc bộ không phải là một sân chơi mà là nơi để tạo nguồn lực để thu hút, gắn kết các doanh nhân. Tại hội nghị, Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Hùng đưa đề xuất tổ chức thành lập một trung tâm kết nối giao thương Việt Nam và các nước châu Mỹ trên nền tảng Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam-Braxin. Trung tâm có cơ cấu tổ chức, cơ cấu quản trị, có hội đồng quản trị, bộ phận vận hành. Nhiệm vụ chính của Trung tâm là cập nhật tin tức, sự kiện nổi bật của Hội và Hội châu Mỹ, của doanh nhân, doanh nghiệp với tiêu chí cập nhật mới, sống động. Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ hướng tới kết nối giao thương tạo cơ chế mở cho các doanh nghiệp tham gia.

cac to chuc huu nghi nhan dan 10 nuoc asean va trung quoc hop truc tuyen thuc day giao luu huu nghi trong tinh hinh moi Các tổ chức hữu nghị nhân dân 10 nước ASEAN và Trung Quốc họp trực tuyến thúc đẩy giao lưu hữu nghị trong tình hình mới

Chiều ngày 19/5/2020, Hội nghị đặc biệt trực tuyến lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân các nước ASEAN với Trung Quốc về ...

vufo dai su quan hoa ky tai viet nam trao doi cac hoat dong huong toi ky niem 25 nam thiet lap quan he ngoai giao hai nuoc VUFO, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam trao đổi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước

Ngày 08/5/2020, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi làm việc ...

ban be nuoc ngoai cam kich tinh than doan ket quoc te cua viet nam trong chong dich covid 19 Bạn bè nước ngoài cảm kích tinh thần đoàn kết quốc tế của Việt Nam trong chống dịch COVID-19

Chứng kiến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam, bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá đây là hình mẫu, là ...

In bài viết

Truyền hình