Sáng 13/5 toàn bộ học sinh lớp 12 ở Lai Châu đã làm đề thi khảo sát chất lượng. Dưới đây là đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Lai Châu để sĩ tử cả nước tham khảo.
Đáp án đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Tiền Giang Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Tiếng Anh Sở GD&ĐT Bắc Ninh Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Hưng Yên

Nhằm giúp các thí sinh chuẩn bị tốt hơn cho kì thi THPT quốc gia 2019 đang đến gần, từ ngày 13/5 Sở GD&ĐT Lai Châu đã tổ chức cho học sinh làm đề thi thử THPT quốc gia 2019 tất cả các môn.

Trong đó, buổi sáng ngày 13/5, các thí sinh làm Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn.

Cấu trúc của Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Lai Châu bao gồm 2 phần: Đọc hiểu và Làm văn. Thí sinh làm bài theo hình thức tự luận với thời gian là 120 phút.

de thi thu thpt quoc gia 2019 mon van so gddt lai chau
Học sinh làm các đề thi thử để chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia 2019.

Trong phần Đọc hiểu của đề thi thử này, đề thi trích dẫn đoạn văn trong cuốn sách "Tư duy tích cực" và yêu cầu thí sinh trả lời các câu hỏi. Cụ thể, thí sinh chỉ ra những hiệu quả của việc suy nghĩ tích cực được tác giả đề cập trong đoạn trích; theo tác giả ý nghĩ phụ thuộc như thế nào vào trạng thái tinh thần của con người.

Thí sinh lý giải vì sao tác giả cho rằng: "Khi chúng ta hiểu và học cách kiểm soát những ý nghĩ của bản thân thì chúng ta sẽ trải nghiệm được sự bình an, niềm hạnh phúc và sự vững vàng trong tâm hồn".

Thí sinh bày tỏ quan điểm của mình về quan điểm "suy nghĩ chính là hạt giống cho những hành động và cảm xúc" mà tác giả đưa ra trong đoạn trích.

de thi thu thpt quoc gia 2019 mon van so gddt lai chau
Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Lai Châu

Câu hỏi nghị luận xã hội trong đề thi thử này yêu cầu thí sinh viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ về vấn đề: suy nghĩ tích cực.

Câu hỏi 5 điểm nghị luận văn học yêu cầu thí sinh trình bày cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong 2 đoạn thơ trích trong tác phẩm "Tây Tiến" của nhà thơ Quang Dũng. Qua đó, thí sinh nhận xét về vẻ đẹp lãng mạn trong bài thơ.

Chúng tôi sẽ cập nhật mới nhất đáp án Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Lai Châu tới học sinh và giáo viên.

In bài viết

Truyền hình