Tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức cho học sinh lớp 12 khảo sát chất lượng để chuẩn bị cho kì thi quốc gua. Dưới đây là đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Quảng Bình.
Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Hậu Giang Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn có đáp án THPT chuyên Lam Sơn Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Bình Thuận

Nhằm giúp các thí sinh chuẩn bị tốt hơn cho kì thi THPT quốc gia 2019 đang đến gần, vừa qua Sở GD&ĐT Quảng Bình đã tổ chức cho học sinh làm đề thi thử THPT quốc gia 2019 tất cả các môn.

de thi thu thpt quoc gia 2019 mon van so gddt quang binh
Học sinh các trường THPT được làm đề thi thử để chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia sắp tới.

Trong đó, toàn bộ các thí sinh phải làm Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn.

Cấu trúc của Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Quảng Bình được thiết kế theo đề minh họa của Bộ GD&ĐT, bao gồm 2 phần: Đọc hiểu và Làm văn. Thí sinh làm bài theo hình thức tự luận với thời gian là 120 phút.

Dưới đây là đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Quảng Bình:

Trong phần Đọc hiểu của đề thi thử môn Văn này, thí sinh trả lời 4 câu hỏi xung quanh một đoạn trích trong "Ngày trong sương mù" của tác giả Hà Nhân.

Cụ thể các vấn đề thí sinh cần trả lời ở phần này bao gồm: đối tượng chính được bàn đến trong đoạn trích là chiếc gương bình thường hay "chiếc gương bên trong"; theo tác giả việc soi chiếc gương bình thường với "chiếc gương bên trong" có gì khác nhau; thí sinh hiểu như thế nào là "chiếc gương nội tâm".

Thí sinh hiểu như thế nào về suy nghĩ của tác giả: "Người sâu sắc thì luôn "lau chùi" chiếc gương nội tâm, để một lời, một hành động phát ra ngoài tương xứng với chuẩn mực và phẩm hạnh" không? Vì sao?

de thi thu thpt quoc gia 2019 mon van so gddt quang binh
Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Quảng Bình
de thi thu thpt quoc gia 2019 mon van so gddt quang binh

Câu hỏi nghị luận xã hội 2 điểm trong Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Quảng Bình yêu cầu thí sinh viết một đoạn văn ngắn trình bày ý nghĩa của việc "tự ý thức về bản thân".

Câu nghị luận văn học yêu cầu thí sinh phân tích hình tượng con sông Đà qua 2 lần miêu tả qua 2 đoạn trích trong tùy bút "Người lái đò sông Đà", từ đó làm nổi bật cái tôi của nhà văn Nguyễn Tuân.

Chúng tôi sẽ cập nhật mới nhất đáp án Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Quảng Bình tới học sinh và giáo viên.

In bài viết

Truyền hình