Cuối tuần qua, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức cho học sinh lớp 12 thi khảo sát chất lượng để chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia. Sĩ tử tham khảo Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Đồng Tháp dưới đây.
Giải chi tiết đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Toán THPT chuyên Lương Thế Vinh Đáp án đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Toán THPT Lương Thế Vinh - Hà Nội Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Toán có đáp án Sở GD&ĐT Phú Thọ Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Lai Châu

Nhằm giúp các thí sinh chuẩn bị tốt hơn cho kì thi THPT quốc gia 2019 đang đến gần, từ ngày 16/5 Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã tổ chức cho học sinh làm đề thi thử THPT quốc gia 2019 tất cả các môn.

Trong đó, buổi sáng ngày 16/5, các thí sinh làm Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn.

Cấu trúc của Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Đồng Tháp bao gồm 2 phần: Đọc hiểu và Làm văn. Thí sinh làm bài theo hình thức tự luận với thời gian là 120 phút.

de thi thu thpt quoc gia 2019 mon van so gddt dong thap
Học sinh làm các đề thi thử để chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia 2019.

Phần Đọc hiểu, thí sinh trả lời 4 câu hỏi để giành trọn 3 điểm của phần này.

Đoạn văn trích dẫn trong cuốn sách "Trên đường băng" của Tonny buổi sáng. Trong đó, yêu cầu thí sinh chỉ ra những việc tác giả khuyên hãy làm khi còn trẻ được nêu trong đoạn trích, giải thích kiểu tư duy "khiến mình nghèo miết", "rẽ trái trong khi mọi người rẽ phải". Thí sinh thể hiện suy nghĩ của mình về quan điểm "Mọi ông chủ vĩ đại đều là những người làm công ở vị trí thấp nhất".

de thi thu thpt quoc gia 2019 mon van so gddt dong thap
Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Đồng Tháp

Trong câu hỏi nghị luận xã hội 2 điểm trong đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Đồng Tháp, thí sinh trình bày quan điểm của mình về tầm quan trọng của tư duy đối với thành công của mỗi người từ nội dung của đoạn trích phần Đọc hiểu qua việc viết một đoạn văn dài 200 chữ.

Câu hỏi nghị luận văn học 5 điểm yêu cầu thí sinh phân tích hình ảnh con sông Đà qua 2 góc nhìn là 2 đoạn văn trích trong tùy bút "Người lái đò sông Đà" của nhà văn Nguyễn Tuân. Qua đó, thí sinh làm nổi bật vẻ đẹp của dòng sông qua 2 đoạn trích này.

de thi thu thpt quoc gia 2019 mon van so gddt dong thap

Chúng tôi sẽ cập nhật mới nhất đáp án Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Đồng Tháp tới học sinh và giáo viên.

In bài viết

Truyền hình