Trang chủ Kinh tế
08:28 | 21/05/2024 GMT+7

Đẩy mạnh hợp tác Việt Nam - Australia trong lĩnh vực xây dựng

aa
Tập đoàn Pistis Group đã tổ chức Diễn đàn Xuất khẩu Vật liệu xây dựng và Hợp tác trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản Việt Nam - Australia 2024.
Các nhà đầu tư Australia quan tâm tới Thành phố Hồ Chí Minh
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp
Chú thích ảnh
Quang cảnh Diễn đàn. Ảnh: TTXVN phát.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam và Thương vụ Việt Nam tại Australia, tập đoàn Pistis Group đã tổ chức Diễn đàn Xuất khẩu Vật liệu xây dựng và Hợp tác trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản Việt Nam - Australia 2024. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại đầu tiên giữa hai nước sau khi Thủ tướng Australia Anthony Albanese và Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính tuyên bố nâng cấp quan hệ song phương lên đối tác chiến lược toàn diện nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Australia ngày 7/3 vừa qua.

Diễn đàn đã thu hút trên 120 đại biểu, bao gồm đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Australia; Tham tán Thương mại Việt Nam tại Australia; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp bang New South Wales (Business NSW); Hiệp hội Doanh nghiệp Australia - Việt Nam (AVBC); Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh (SACA), Hiệp hội Xây dựng tỉnh Bình Dương (BDCA); Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Thành phố Hồ Chí Minh (HAWA); Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội - chi nhánh Nam Bình Dương; các chuyên gia, các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, doanh nghiệp xây dựng, phát triển bất động sản từ Việt Nam và Australia.

Ông Nguyễn Phú Hòa, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Australia, đã gửi lời chào mừng các doanh nghiệp Việt Nam và cam kết Thương vụ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường và xuất khẩu sang Australia.

Tại diễn đàn, đại diện các nhà sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam đã giới thiệu những sản phẩm và công nghệ vật liệu xây dựng tiên tiến của Việt Nam, khẳng định chất lượng và khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Grame Barty - Cố vấn Thương mại Quốc tế của Business NSW - cho biết nhu cầu về nhà ở của Austrailia là 1,2 triệu căn, riêng bang New South Wales là 320.000 căn và đây là "cơ hội vàng" cho các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Australia.

Trong khi đó, bà Azalia Canuto-Ahmat - Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Australia - nêu rõ Việt Nam đã trình bày về sự phát triển và nhu cầu của thị trường nhà ở cho cộng đồng người thổ dân. Bà cho biết một thỏa thuận 10 năm trị giá 4 tỷ AUD (2,7 tỷ USD) đã được ký kết giữa Chính phủ liên bang và chính quyền Lãnh thổ Bắc Australia với mục tiêu mỗi năm xây dựng 270 căn nhà cho cộng đồng người thổ dân ở vùng xa.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Thái Hưng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel và ông Timothy Wright, Giám đốc, HBC Build Australia Pty Ltd ký kết hợp tác tại Diễn đàn. Ảnh: TTXVN phát.

Tại diễn đàn cũng đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng giữa Tổng Công ty cổ phần công trình Viettel và HBC Build Australia về việc mua sắm vật tư xây dựng Ramada Sky Hotel và dự án nhà ở cho người trên 50 tuổi ở Warwick, thị trấn ở bang Queensland (Australia).

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Australia ghi nhận các ý kiến tại diễn đàn, chia sẻ những nỗ lực của Đại sứ quán trong thời gian qua nhằm kết nối doanh nghiệp và quảng bá sản phẩm Việt Nam, cam kết tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời gian tới.

Tại phiên hỏi đáp kéo dài hơn 1 giờ, các nhà sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm xuất khẩu vật liệu xây dựng, các chiến lược tiếp cận thị trường hiệu quả, giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực, chuẩn bị tốt hơn cho quá trình xuất khẩu và tham vấn trực tiếp với ông Jonathan McCray - kỹ sư vật liệu thuộc Công ty ARUP, về các tiêu chuẩn chất lượng và quy định nhập khẩu của Australia.

Diễn đàn đã kết thúc tốt đẹp với nhiều kế hoạch về việc xuất khẩu vật liệu xây dựng và hợp tác trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản giữa Việt Nam và Australia.

Australia thúc đẩy ngoại giao khoa học ở châu Á - Thái Bình Dương Australia thúc đẩy ngoại giao khoa học ở châu Á - Thái Bình Dương
Australia ra mắt vòng đầu tiên của quỹ ngoại giao khoa học trị giá 40 triệu đô la Úc. Sáng kiến nhằm tăng cường sức mạnh mềm của nước này ở châu Á - Thái Bình Dương.
Nâng cao hiểu biết của người Việt tại Australia về pháp luật nước sở tại Nâng cao hiểu biết của người Việt tại Australia về pháp luật nước sở tại
Việc hiểu và nắm rõ pháp luật của Australia là điều cần thiết đối với người nước ngoài nói chung và người Việt Nam nói riêng khi định cư, sinh sống, học tập...

Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Hải quân Việt Nam – Australia củng cố hợp tác, góp phần duy trì môi trường hòa bình trên biển

Hải quân Việt Nam – Australia củng cố hợp tác, góp phần duy trì môi trường hòa bình trên biển

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trong khuôn khổ chuyến công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam tại Australia, ngày 23/3 tại Sydney, Chuẩn đô đốc Nguyễn Đình Hùng đã có các hoạt động tiếp xúc, giao lưu với đại diện Hải quân Hoàng gia Australia, qua đó góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa lực lượng hải quân hai nước.

Các tin bài khác

Vietjet tăng số chuyến bay nội địa dịp lễ 30/4 – 1/5

Vietjet tăng số chuyến bay nội địa dịp lễ 30/4 – 1/5

Vietjet mở thêm 500 chuyến bay dịp nghỉ lễ năm nay, tương ứng tăng hơn 15%, nâng tổng chuyến nội địa lên gần 3.800 giai đoạn 25/4-5/5.
SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động

SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động

Hưởng ứng theo chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước trong việc nỗ lực giảm mặt bằng lãi suất thị trường để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) chủ động triển khai giảm 0,5%/năm lãi suất huy động đối với các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, áp dụng cho các khoản tiền gửi phát sinh mới trên toàn hệ thống từ ngày 10/4/2026.
Kiên trì mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao và thực chất

Kiên trì mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao và thực chất

Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về việc không chấp nhận tăng trưởng thấp, dồn lực thực hiện bằng được mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
The Rey Edition định danh bất động sản “phiên bản giới hạn” trung tâm Hà Nội

The Rey Edition định danh bất động sản “phiên bản giới hạn” trung tâm Hà Nội

Giữa lõi đô thị ngày càng khan hiếm các sản phẩm duplex, The Rey Edition xuất hiện và mở ra cách định giá mới cho bất động sản hạng sang: không còn được quyết định bởi mức giá đắt đỏ, mà ở số lượng hữu hạn và cơ hội sở hữu ngày càng thu hẹp.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Ngày 09/4 tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Việc Quốc hội khóa XVI kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt được nhiều tổ chức quốc tế, đối tác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhìn nhận là dấu mốc chính trị quan trọng, bảo đảm tính liên tục trong điều hành, củng cố niềm tin, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy cải cách, hội nhập và nâng cao vị thế đất nước trong giai đoạn phát triển mới.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động