Sau 3 tháng tìm hiểu, vào giữa năm 2016, chúng tôi mua được một mảnh đất 40m2 ở Gia Lâm với giá 7 triệu/m2, hết 280 triệu đồng.    
Quyết định sai lầm: Thu nhập 30 triệu/tháng, vợ chồng 10 năm vẫn đi ở thuê Tổng thu nhập vợ chồng 20 triệu/ tháng, tôi vẫn mua được chung cư 2 tỷ đồng Điện Biên Mường Nhé: Thu nhập 100 triệu đồng từ trồng cam Vinh

Vợ chồng tôi cùng quê Nam Định, lấy nhau năm 2012. Gia đình hai bên đều nhà nông nên chẳng dư dả gì. Tôi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh, còn chồng học công nghệ thông tin. Thích sự sôi động của thành phố và hơn cả là mong muốn đổi đời, vợ chồng tôi lên Hà Nội lập nghiệp.

Những ngày đầu lấy nhau cuộc sống nhiều khó khăn vất vả. Tôi làm công việc biên dịch với mức lương 5 triệu đồng/ tháng. Chồng tôi phụ trách IT cho một công ty và có mức lương tương tự. Tổng thu nhập hai vợ chồng 10 triệu đồng vào những năm 2012-2013 cũng không phải quá tệ. Mơ ước có một cuộc sống ổn định ở Hà Nội và trên hết là không phải chịu cảnh thuê nhà, chúng tôi tìm mọi cách để tăng thêm thu nhập.

Trong lúc chưa nghĩ ra cách nào kiếm thêm tiền, tôi bàn với chồng về việc thuê nhà trọ giá rẻ hơn. Ban đầu tôi dự định tìm thuê nhà ở những khu xa trung tâm, chắc chắn sẽ rẻ hơn rất nhiều. Nhưng nghĩ lại, sức khỏe là điều quan trọng nhất. Nếu mất quá nhiều thời gian di chuyển, sức khỏe giảm sút, hai vợ chồng cũng khó mà đảm bảo được công việc và không đủ năng lượng để kiếm tiền.

Cuối cùng, chúng tôi thống nhất khi chưa có con, ở một căn nhà trọ diện tích 15 m2 là hợp lý. Sau một thời gian tìm hiểu, tôi tìm thuê được nhà trọ sinh viên gần trường ĐH Sư phạm Hà Nội, với giá 800 đồng/ tháng. Tính thêm tiền điện nước thì một tháng hết khoảng 900 nghìn đồng.

dau tu mua dat ngoai thanh ha noi sau 2 nam vo chong toi lai hon 400 trieu dong
Tôi chọn nhà trọ giá rẻ để tiết kiệm thêm tiền. (Ảnh minh họa)

May mắn đến với vợ chồng tôi khi tôi nhận thêm được gói dịch tài liệu bên ngoài, thêm được 3 triệu đồng mỗi tháng. Chồng tôi khi đó cũng nghĩ ra cách tìm mua máy tính để bàn thanh lý giá rẻ, sau đó đem rao bán để ăn tiền chênh lệch. Có tháng thêm được 2 triệu, có thêm tháng 3 triệu, cũng đều đáng quý.

dau tu mua dat ngoai thanh ha noi sau 2 nam vo chong toi lai hon 400 trieu dong
Mua đất, sau 2 năm lãi hơn 400 triệu. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi đặt ra quyết tâm mỗi tháng phải để ra được 10 triệu đồng, chi tiêu gia đình gói gọn trong 5 triệu đồng. Cứ thế sau hai năm chắt chiu dành dụm, không mua sắm gì cho bản thân, chăm chỉ làm thêm để có đồng ra đồng vào, cuối cùng chúng tôi cũng có cái sổ tiết kiệm 300 triệu đồng.

Khi đó vào đầu năm 2016, chồng tôi tính mua chung cư giá rẻ ở ngoại thành Hà Nội để khỏi phải thuê nhà. Tôi gạt đi ngay vì sợ cảnh trả góp nhiều năm, hơn nữa hai vợ chồng vẫn chưa có con, vẫn có thể chấp nhận ở nhà trọ. Giá nhà thuê trọ khi ấy đúng là có tăng hơn so với thời điểm năm 2012-2013, khoảng 1,5 triệu đồng. Nhưng tôi nghĩ nếu khéo vén và co kéo thì vẫn chấp nhận được. Trong khi đó chung cư giá rẻ cũng phải 1 tỷ đồng, chưa kể tiền hoàn thiện. Tôi bàn với chồng tìm mua đất rồi bán lại kiếm lời, sau đó tích cóp thêm để phấn đấu mua chung cư 2 tỷ đồng để hạn chế rủi ro.

Sau 3 tháng tìm hiểu, vào giữa năm 2016, chúng tôi mua được một mảnh đất 40m2 ở Gia Lâm với giá 7 triệu/m2, hết 280 triệu đồng.

Tuy nhiên sau khi mua đất, công việc của tôi lại bấp bênh do thời điểm đó, tiếng Anh đã không còn “hot”. Tôi chuyển nghề viết bài quảng cáo cho các dự án của thẩm mỹ viện. Nhuận bút cho mỗi bài không cao, nhưng tôi nhận viết khá nhiều, viết liên tục nên thu nhập không bị sụt giảm.

Cuối năm 2018, giá đất bên Gia Lâm tăng mạnh do có dự án Vincity, lên tới 20 triệu/ m2 và có khả năng còn tăng cao nữa. Chớp thời cơ, chúng tôi bán luôn mảnh đất đó với giá 18 triệu/m2. Như vậy sau hơn 2 năm, mảnh đất bán được giá hời hơn 400 triệu đồng. Trong thời gian 2 năm đó, chúng tôi vẫn ở thuê và vẫn tích cóp đều đặn.

Lúc này khi đã có khoảng 700 triệu đồng trong tay, chúng tôi mới nghĩ đến việc tìm mua chung cư. Với số vốn này, để mua được chung cư khoảng 2 tỷ là điều hoàn toàn có thể. Tất nhiên tôi vẫn phải vay ngân hàng nhưng sẽ rút ngắn được thời gian chi trả.

Nhiều người cho rằng vợ chồng tôi may mắn vì bán được đất giá hời, nhưng tôi nghĩ quan trọng hơn hết là chăm chỉ làm việc, có kế hoạch tiết kiệm và đặt ra mục tiêu tiết kiệm càng nhiều càng tốt. Hiện tại chúng tôi đang phân vân giữa việc chọn mua chung cư hay mua đất ngoại thành rồi xây nhà cấp 4. Sau khi an cư lạc nghiệp, biết đâu lộc con cái lại đến với chúng tôi!

XEM THÊM

dau tu mua dat ngoai thanh ha noi sau 2 nam vo chong toi lai hon 400 trieu dong Gần Tết thanh minh, nhiều người tranh thủ tảo mộ sớm ngày cuối tuần

Còn 10 ngày nữa mới đến Tết thanh minh nhưng rất nhiều người đã tranh thủ mua hoa quả, thắp hương cho tổ tiên.

dau tu mua dat ngoai thanh ha noi sau 2 nam vo chong toi lai hon 400 trieu dong Người cha triệu phú viết thư gửi con trai trước đêm tân hôn: Đừng bao giờ coi vợ là bạn, đó là cách con sẽ thành công

Bí mật hôn nhân đã khiến ông thành công, có một vị thế quan trọng trước hết là trong gia đình, và sau đó trong ...

dau tu mua dat ngoai thanh ha noi sau 2 nam vo chong toi lai hon 400 trieu dong Lo các con gặp áp lực về việc học ở thành phố, đôi vợ chồng đã quyết định nghỉ việc, chuyển đến ngôi nhà ở thị trấn nhỏ để sống cuộc đời an yên

Cặp vợ chồng vốn yêu thích cuộc sống bình lặng và rất lo cho con cái gặp áp lực học hành ở thành phố nên ...

In bài viết

Truyền hình