Hạn chế nhếch nhác tại điểm du lịch mới nổi, chính quyền địa phương đặt thùng rác và lắp biển cảnh báo tại khu vực Suối đá đĩa ở TT Yaly (Chư Păh, Gia Lai).
Ông Hồ Văn Niên vừa được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Ông Hồ Văn Niên vừa được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai
Trong khi đó, ông Võ Ngọc Thành cũng tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh này.
Suối Đá Đĩa ở Gia Lai ngập rác vì ý thức kém của du khách Suối Đá Đĩa ở Gia Lai ngập rác vì ý thức kém của du khách
Trước mắt, chính quyền địa phương sẽ tiến hành đặt khoảng 10 thùng thu gom rác, bên cạnh đó sẽ cắm các bảng hiệu nhắc nhở về vấn đề bảo vệ môi trường, cắm các bảng hiệu cảnh báo những khu vực nguy hiểm, cũng như phòng chống dịch bệnh.
Đặt thùng rác và lắp biển cảnh báo tại khu vực Suối đá đĩa triệu năm tuổi ở Gia Lai
Đặt biển chỉ dẫn để du khách dễ tìm tới điểm du lịch này hơn.

Các điểm du lịch là nơi thu hút lượng khách tham quan vô cùng đông đảo. Chính vì vậy, nhằm tạo thuận lợi cho du khách tiếp cận các khu, các điểm du lịch thì việc thiết kế và lắp đặt hệ thống biển báo chỉ dẫn, biểu tượng du lịch là vô cùng cần thiết. Nhằm tạo thuận lợi cho du khách tiếp cận các khu, điểm du lịch, đồng thời hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi gây mất mỹ quan, ảnh hưởng tới vẻ đẹp tự nhiên của suối đá đĩa này, những ngày qua cơ quan chức năng TT Yaly (Chư Păh, Gia Lai) đã đặt hệ thống biển báo chỉ dẫn, lắp đặt thùng rác và tổ chức các đợt thu gom rác tại điểm du lịch suối đá đĩa. Hoạt động trên đã có tác dụng tích cực với sự đầu tư bài bản, thống nhất hơn.

Đặt thùng rác và lắp biển cảnh báo tại khu vực Suối đá đĩa triệu năm tuổi ở Gia Lai
Bảng cảnh báo với du khách.

Sau khi lắp đặt các biển, bảng này, chính quyền địa phương hy vọng biển chỉ dẫn không chỉ có tác dụng chỉ đường, giới thiệu cho du khách về các thắng cảnh, các di tích, di vật một cách đơn giản và chính xác nhất. Những bảng niển này còn có tác dụng thông báo, hướng dẫn, cảnh báo các du khách để mọi người biết và thực hiện theo. Từ đó đảm bảo an toàn, trật tự, giữ gìn di tích, di vật, thắng cảnh cho khu du lịch.

Đặt thùng rác và lắp biển cảnh báo tại khu vực Suối đá đĩa triệu năm tuổi ở Gia Lai
Chính quyền địa phương mong du khách nâng cao ý thức nhằm bảo vệ môi trường và cảnh quan thiên nhiên nơi đây.

Du khách đến với mỗi vùng đất đều mong muốn ghi lại những hình ảnh có dấu ấn và tiêu biểu để giới thiệu, chia sẻ với bạn bè mà không cần mất nhiều thời gian chú thích. Ở nhiều quốc gia trên thế giới và các địa phương trong nước có ngành du lịch phát triển, biểu tượng du lịch được dựng khá đơn giản song lại giúp mọi người dễ nhớ, dễ nhận biết và đây chính là điểm dừng chân không thể thiếu và để lại dấu ấn trong hành trình du lịch.

Đặt thùng rác và lắp biển cảnh báo tại khu vực Suối đá đĩa triệu năm tuổi ở Gia Lai
Chủ tịch UBND TT Yaly ông Rơ Châm Vân.

Ông Vũ Hồng Trường, cán bộ Văn hóa TT Yaly cho biết: “Chính quyền thị trấn Ya Ly đã tiến hành lắp bảng chỉ dẫn, bảng cảnh báo và một số thùng rác. Phần còn lại rất mong du khách nâng cao ý thức nhằm bảo vệ môi trường và cảnh quan thiên nhiên nơi đây! Mong rằng trong thời gian không xa, tại đây và nhiều điểm đến của tỉnh Gia Lai sẽ có những vẻ đẹp thực sự ấn tượng và hút khách hơn nữa”.

Độc đáo suối đá đĩa ở Gia Lai Độc đáo suối đá đĩa ở Gia Lai
Tại làng Vân (TT YaLy) này, có một địa điểm có lẽ rất ít người biết đến, nơi khung cảnh hoang sơ với những rừng cây xanh đôi bờ, và bao khối đá được mẹ thiên nhiên xếp đặt một cách rất tinh tế và hùng vỹ.
Tập đoàn T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng giúp Gia Lai chống dịch COVID-19 Tập đoàn T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng giúp Gia Lai chống dịch COVID-19
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Tập đoàn T&T Group vừa ủng hộ 2 tỷ đồng nhằm tiếp sức cho chính quyền và người dân địa phương này thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.
Những cách tuyên truyền bầu cử độc đáo ở Gia Lai Những cách tuyên truyền bầu cử độc đáo ở Gia Lai
Tuyên truyền bầu cử bằng tiếng dân tộc thiểu số, đi từng buồng giam, “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, “ăn- ở - lao động cùng bà con”, đội ngũ người có uy tín tham gia tuyên truyền, vận động người dân… đó là những cách làm mới độc đáo ở Gia Lai.
In bài viết

Truyền hình