Công an TP HCM xác định, Công ty Alibaba đã "vẽ" ra 43 dự án "ma" tại 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu để lừa đảo 6.700 khách hàng.
Công ty Alibaba đã lừa 6.700 người, chiếm đoạt 2.500 tỷ đồng như thế nào? Công an triệu tập nữ phó giám đốc công ty Alibaba Huỳnh Thị Ngọc Như Hàng trăm cảnh sát xuyên đêm khám xét Công ty Alibaba, áp giải anh em Nguyễn Văn Luyện về trụ sở Ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch Công ty Alibaba vừa bị bắt là ai?

Chiều 25/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã công bố danh sách 43 dự án "ma" mà Công ty CP địa ốc Alibaba đã bán cho 6.700 khách hàng tại 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu, chiếm đoạt hơn 2.500 tỷ đồng.

danh sach 43 du an ma cong ty alibaba lua dao khach hang
Nguyễn Thái Luyện, CEO Công ty CP địa ốc Alibaba

Trong đó, ở Đồng Nai có 29 dự án, Bà Rịa - Vũng Tàu có 9 dự án, Bình Thuận có 2 dự án. Các dự án này chưa được làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép … nhưng Công ty Alibaba vẫn quảng cáo sai sự thật là đất dự án để bán cho khách hàng.

43 dự án "ma" của Công ty Alibaba gồm:

danh sach 43 du an ma cong ty alibaba lua dao khach hang
Các dự án "ma" mà Công ty Địa ốc Alibaba lừa khách hàng. Ảnh: Công an TP HCM

Theo cơ quan điều tra, đến nay đã có hơn 900 người tố cáo hành vi lừa đảo của Công ty CP Địa ốc Alibaba với số tiền 500 tỷ đồng.

Ngày 24/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với Nguyễn Thái Luyện về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với Nguyễn Thái Lĩnh với tội danh tương tự.

In bài viết

Truyền hình