Thêm một tài năng âm nhạc nữa vừa ra đi vĩnh viễn vì dịch bệnh Covid-19. Đó chính là danh ca nhạc dân gian người Mỹ John Prine.    
danh ca nguoi my qua doi o tuoi 73 vi mac covid 19 Số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ vượt 10 nghìn người, thêm 636 ca tử vong tại Italia
danh ca nguoi my qua doi o tuoi 73 vi mac covid 19 Cụ ông 104 tuổi ở Mỹ "hồi phục kỳ diệu" khi mắc COVID-19
danh ca nguoi my qua doi o tuoi 73 vi mac covid 19 Chính phủ Malaysia xin lỗi vì khuyên phụ nữ ‘hãy trang điểm và bớt cằn nhằn’ mùa Covid

Đại diện truyền thông của John Prine đã xác nhận rằng ông mất do các biến chứng từ Covid-19 tại Trung tâm Y khoa Đại học Vanderbilt ở thành phố Nashville.

Vì tình hình sức khỏe liên tục chuyển biến xấu nên ông phải thở bằng máy và đã qua đời tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt hôm 7/4, hưởng thọ 73 tuổi.

Trên các trang mạng xã hội, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng đã đăng tải những dòng trạng thái bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của nhạc sĩ John Prine.

John Prine nhập viện tại thành phố Nashville (Mỹ) vào ngày 26/3 vì các triệu chứng liên quan đến dịch bệnh Covid-19, vợ của ông - bà Fiona Whelan Prine, đồng thời cũng là quản lý cho biết.

Phía Viện Thu âm Mỹ chia sẻ: "Chúng tôi rất thương tiếc thông báo sự ra đi của nhạc sĩ John Prine. Ông vốn được xem là một trong những nhạc sĩ có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong thế hệ của mình, sức ảnh hưởng của ông sẽ còn tiếp tục truyền cảm hứng cho rất nhiều nhạc sĩ trong những năm tháng tới đây. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới những người thân yêu của ông".

danh ca nguoi my qua doi o tuoi 73 vi mac covid 19
John Prine qua đời ở tuổ 73.

John Prine sinh ra và lớn lên ở Chicago vào ngày 10/10/1946 và được người anh trai David Prine dạy chơi guitar từ năm 14 tuổi.

Ông từng học âm nhạc tại Trường âm nhạc dân gian Old Town nhưng lại trở thành một bưu tá sau khi tốt nghiệp trung học ở ngoại ô Maywood (bang Illinois).

Những ca khúc đầu tiên của ông cũng được sáng tác trong khi đi đưa thư. Khi phong trào hồi sinh nhạc dân gian của Chicago vào những năm 1970 đang trỗi dậy mạnh mẽ, thời điểm đó ông trở thành một trong những nhạc sĩ có ảnh hưởng nhất trong thế hệ của mình.

danh ca nguoi my qua doi o tuoi 73 vi mac covid 19
Các ca khúc của John Prine được rất nhiều người yêu thích.

Những ca khúc với giai điệu dân gian mượt mà đậm chất truyền thống pha hương vị tình yêu, chút hài hước và tính châm biếm, đả kích những lề thói xấu trong cuộc sống của John Prine có sức ảnh hưởng rất lớn và là nguồn cảm hứng bất tận cho các thế hệ nghệ sĩ sau này.

John Prine sáng tác rất nhiều những bài hát nổi tiếng mà trong đó phải kể đến như Sabu Visits the Twin Cities Alone, The Great Compromise, Paradise.

danh ca nguoi my qua doi o tuoi 73 vi mac covid 19 Tổng thống Trump: Số ca tử vong vì COVID-19 ở Mỹ có thể vượt mức 2 triệu người

Trả lời họp báo ngày 29/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên thừa nhận rằng số ca tử vong vì COVID-19 ở nước ...

danh ca nguoi my qua doi o tuoi 73 vi mac covid 19 Nữ diễn viên Phương Trang qua đời ở tuổi 24 vì bệnh lupus ban đỏ

Sau một thời gian chiến đấu với bệnh lupus ban đỏ, nữ diễn viên Phương Trang đã qua đời ở tuổi 24.

danh ca nguoi my qua doi o tuoi 73 vi mac covid 19 "Đôi bàn tay vàng" của giáo sư người Mỹ đổi đời cho nhiều bệnh nhân nghèo ở Việt Nam

Được ví như người tạo ra “phép màu” hồi sinh cuộc đời cho những người không may mắn mắc các dị tật khiến cơ thể ...

In bài viết

Truyền hình