Cụ ông Bill Lapschies (104 tuổi, quốc tịch Mỹ) sau khi bình phục đã trở thàng người cao tuổi nhất thế giới chiến thắng được bệnh dịch COVID-19.
cu ong 104 tuoi o my chien thang covid 19 Hơn 140.000 ca nhiễm COVID-19, TT Trump cảnh báo đỉnh dịch khả năng rơi vào dịp Lễ Phục sinh
cu ong 104 tuoi o my chien thang covid 19 Chống dịch Covid19: Mỹ triển khai Vệ binh Quốc gia ở 3 bang
cu ong 104 tuoi o my chien thang covid 19
Cụ ông Bill Lapschies (Ảnh: Straits Times)

Cụ ông Bill Lapschies (104 tuổi, quốc tịch Mỹ) xuất hiện triệu chứng bệnh viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới vào ngày 5/3 và nhanh chóng được cách ly tại trung tâm chăm sóc cựu chiến binh Edward C. Allworth ở Oregon, nơi ông sinh sống.

Ông Lapschies là một trong 2 người đầu tiên sinh sống ở cơ sở nói trên bị phát hiện dương tính với COVID-19. Tuy nhiên, chỉ mình ông Lapschies đã vượt qua được dịch bệnh trong khi bệnh nhân còn lại, một người đàn ông ngoài 90 tuổi, đã qua đời.

Theo bác sĩ Rob Richardson, tình trạng bệnh của Lapschies được đánh giá ở mức "trung bình". Trong quá trình chữa trị, ông không gặp vấn đề về hô hấp nghiêm trọng. Hiện cụ ông đã được xác nhận khỏi bệnh.

Ông đón sinh nhật lần thứ 104 cùng gia đình hôm 1/4. Gia đình ông đã mang bóng bay và bánh đến chúc mừng. Mọi người đều tuân thủ quy tắc giữ khoảng cách tối thiểu hai mét.

COVID-19 được cho là đặc biệt nguy hiểm đối với người cao tuổi, đặc biệt là những người có bệnh lý nền. Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), 80% số ca tử vong vì nCoV tại nước này là người cao tuổi.

Theo tờ Straits Times, tính đến thời điểm hiện tại, cụ ông Bill Lapschies là người cao tuổi nhất thế giới phục hồi sức khỏe sau khi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Tờ Straits Times gọi sự phục hồi của cụ Lapschies trước sự tấn công của chủng virus Corona mới là “sự hồi phục kỳ diệu”. Trong cuộc đời mình, cụ Lapschies đã vượt qua đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918, cuộc đại suy thoái những năm 1930, Chiến tranh thế giới lần hai.

cu ong 104 tuoi o my chien thang covid 19 Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Cổng dịch vụ công quốc gia giúp hạn chế lây nhiễm COVID-19

Ngày 3/4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng có Thư ngỏ về việc sử dụng Cổng dịch vụ công quốc ...

cu ong 104 tuoi o my chien thang covid 19 Việt Nam và Nga ứng dụng công nghệ plasma lạnh ngăn chặn COVID-19

Nhóm các nhà khoa học Việt Nam và Nga đã nghiên cứu ra ứng dụng công nghệ plasma lạnh nhằm ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch ...

cu ong 104 tuoi o my chien thang covid 19 Hướng dẫn vệ sinh máy tính, điện thoại đúng cách đẩy lùi Covid-19

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, việc vệ sinh thiết bị như máy tính, điện thoại di động nên được tiến hành thường xuyên, ...

In bài viết

Truyền hình