Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
16:49 | 23/04/2019 GMT+7

Đánh bom tại Sri Lanka: Bắt 40 nghi phạm

aa
Theo kết quả điều tra ban đầu chuỗi đánh bom tự sát tại Sri Lanka đã giết chết hơn 300 người cho thấy đó là để "trả thù cho vụ xả súng Christchurch", Bộ Quốc phòng Sri Lanka cho biết hôm 23/4.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka gửi điện chia buồn với Sri Lanka Cảnh sát Sri Lanka đã biết trước thông tin về những vụ đánh bom liều chết? Đánh bom tại Sri Lanka: Chưa ghi nhận người Việt nào là nạn nhân
danh bom tai sri lanka lieu co phai dap tra vu xa sung christchurch
Đám tang một nạn nhân của vụ đánh bom khổng bố tại Sri Lanka. Ảnh: AFP

"Các điều tra sơ bộ đã cho thấy những gì xảy ra ở Sri Lanka Chủ nhật vừa qua là để trả thù cho cuộc tấn công chống lại người Hồi giáo ở thành phố Christchurch", Bộ trưởng quốc phòng Ruwan Wijewardene phát biểu trước quốc hội.

Năm mươi người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công vào nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch của New Zealand hôm 15/3.

Sri Lanka đã trải qua lễ Phục sinh đẫm máu khi xảy ra 8 trận đánh bom gần như liên hoàn nhằm vào người Công giáo.

Những vụ nổ đầu tiên được ghi nhận tại nhà thờ St. Anthony ở Thủ đô Colombo và nhà thờ St. Sebastian ở thị trấn Negombo gần đó. Các vụ nổ được cho là liên quan tới nhau bởi chúng đều xảy ra ở quanh thời điểm 8h45 ngày 21/4 (giờ địa phương).

Sau đó không lâu, những vụ nổ khác xảy ra nhằm vào ba khách sạn 5 sao ở Thủ đô Colombo gồm Shangri-La, Cinnamon Grand, Kingsbury và một nhà thờ ở thị trấn miền Đông Batticalao. Chính quyền nghi ngờ ít nhất một số vụ nổ là do các đối tượng đánh bom tự sát.

Vụ đánh bom thứ 8 xảy ra tại một ngôi nhà ở khu vực ngoại ô phía bắc Thủ đô Colombo là do một kẻ đánh bom tự sát kích thiết bị nổ ngay khi cảnh sát ập vào tòa nhà để lục soát. Vụ nổ làm sập tầng trên tòa nhà và 3 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng.

Sau khi xảy ra 8 vụ đánh bom trong ngày 21/4, Sri Lanka đã lập tức áp lệnh giới nghiêm từ 8 giờ tối hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau ở Thủ đô Colombo, cho đến khi tình hình ổn định trở lại.

Cảnh sát cũng đã bắt giữ 40 nghi phạm liên quan đến các vụ tấn công. Trước đó khoảng 10 ngày, cảnh sát Sri Lanka đã cảnh báo về khả năng xảy ra đánh bom liều chết nhằm vào nhà thờ Công giáo ở nước này.

Số người thiệt mạng đã tăng lên 310, với một số người chết vì vết thương quá nặng ngay trong đêm, và khoảng 500 người bị thương phát ngôn viên cảnh sát Ruwan Gunasekera cho biết 23/4.

Thông tin được đưa ra khi đất nước bắt đầu một ngày quốc tang mở đầu bằng ba phút im lặng để tưởng niệm các nạn nhân xấu số./.

Xem thêm

danh bom tai sri lanka lieu co phai dap tra vu xa sung christchurch Đánh bom đẫm máu ở Sri Lanka: Gần 30 người nước ngoài thiệt mạng

TĐO - Ít nhất 207 người đã thiệt mạng và 450 người bị thương trong 8 vụ nổ làm rung chuyển Sri Lanka ngày 21/4. ...

danh bom tai sri lanka lieu co phai dap tra vu xa sung christchurch Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện chia buồn với Sri Lanka

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện chia buồn tới Tổng thống Sri Lanka sau các vụ đánh bom liên hoàn ...

danh bom tai sri lanka lieu co phai dap tra vu xa sung christchurch Sri Lanka rung chuyển trong vụ đánh bom, hàng trăm người thương vong

Vụ nổ tại ba nhà thờ và ba khách sạn trong và xung quanh thủ đô Colombo của Sri Lanka vào ngày 21/4, đã giết ...

Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại sứ Trịnh Thị Tâm: Việt Nam, Sri Lanka không ngừng củng cố quan hệ qua các thời kỳ

Đại sứ Trịnh Thị Tâm: Việt Nam, Sri Lanka không ngừng củng cố quan hệ qua các thời kỳ

Nhân dịp Tổng thống Sri Lanka Anura Kumara Dissanayake thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 4 - 6/5/2025 và dự Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 từ ngày 6-8/5 tại Việt Nam, phóng viên TTXVN tại Nam Á đã phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Trịnh Thị Tâm về quan hệ hai nước.
Trải nghiệm không gian văn hóa Ả Rập, Hồi giáo tại Hà Nội

Trải nghiệm không gian văn hóa Ả Rập, Hồi giáo tại Hà Nội

Ngày 31/3/2025 tại Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Ả-rập Xê-út đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán một số quốc gia Ả Rập và Hồi giáo tại Việt Nam như Kuwait, Palestine, Libya, Bangladesh, Pakistan, Kazakhstan, Brunei, Malaysia, Iran… tổ chức lễ Eid al- Fitr (Lễ xả chay).
Phát động 2 cuộc thi tìm hiểu và thiết kế logo về quan hệ Việt Nam-Sri Lanka

Phát động 2 cuộc thi tìm hiểu và thiết kế logo về quan hệ Việt Nam-Sri Lanka

Để khởi động cho kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Sri Lanka (1970-2025), Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka vừa với sự phối hợp của Bộ Ngoại giao Sri Lanka và Báo Colombo Times đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu về quan hệ Việt Nam -Sri Lanka và cuộc thi thiết kế Logo về quan hệ hai nước.

Các tin bài khác

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Việt Nam - Mỹ: 50 năm Hòa bình và Hòa giải

Việt Nam - Mỹ: 50 năm Hòa bình và Hòa giải

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày chấm dứt chiến tranh tại Việt Nam và 30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Mỹ, Trung tâm Stimson - một tổ chức nghiên cứu độc lập về an ninh quốc tế và thịnh vượng chung, có trụ sở tại Washington - đã tổ chức hội thảo với các diễn giả là những người dành nhiều tâm huyết đóng góp cho tiến trình hàn gắn sau chiến tranh cũng như xây dựng quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.
Thuế quan Mỹ - Trung hạ nhiệt: Thị trường phản ứng tích cực, giới chuyên gia vẫn thận trọng

Thuế quan Mỹ - Trung hạ nhiệt: Thị trường phản ứng tích cực, giới chuyên gia vẫn thận trọng

Thỏa thuận tạm hoãn thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc đã mang lại tín hiệu tích cực cho thị trường toàn cầu, song giới chuyên gia nhận định những bất ổn và rủi ro vẫn còn hiện hữu do thiếu cam kết dài hạn.
Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt chiến tranh

Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt chiến tranh

Ngày 11/5, trong buổi đọc kinh Truyền tin Chủ nhật đầu tiên trên cương vị người đứng đầu Giáo hội Công giáo, Giáo hoàng Leo XIV đã phát đi lời kêu gọi mạnh mẽ “Đừng để chiến tranh xảy ra nữa” trước sự chứng kiến của hàng chục ngàn tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Đọc nhiều

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Việt Nam đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Lào

Việt Nam đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Lào

Ngày 21/5 tại tỉnh Salavan (Lào), Ban Chỉ đạo 515 thành phố Huế phối hợp với Ban Công tác đặc biệt tỉnh Salavan tổ chức Lễ truy điệu, bàn giao và đón nhận hài cốt các liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường Lào về nước.
Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Ủy ban Nhân dân thành phố Huế vừa có Quyết định số 1442/QĐ-UBND, tiếp nhận viện trợ không hoàn lại dự án “Xây dựng trường mầm non Phú Lương cơ sở lẻ Giang Tây” do Quỹ từ thiện Midas Foundation (Nhật Bản) tài trợ trị giá 3,2 tỷ đồng.
Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Từ những phòng học tạm bợ với mái lá đơn sơ, Trường PTDTBT TH&THCS Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã vươn mình mạnh mẽ sau hơn ba thập kỷ, trở thành điểm sáng giáo dục vùng cao. Không chỉ truyền dạy tri thức, ngôi trường còn thắp lên khát vọng đổi đời cho bao thế hệ học sinh dân tộc thiểu số.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (24/5): Cả nước có mưa, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Thời tiết hôm nay (24/5): Cả nước có mưa, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (24/5), khối không khí lạnh đã tiến gần đến vùng biên giới phía Bắc nước ta. Ngày 24/5, không khí lạnh ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ; từ ngày 25/5 mở rộng đến Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Phiên bản di động