TĐO - AFP đưa tin, 10 ngày trước, Cảnh sát trưởng Sri Lanka Pujuth Jayasundara đã đưa ra cảnh báo cho các sĩ quan nước này rằng những kẻ đánh bom liều chết đã lên kế hoạch đánh "các nhà thờ nổi tiếng".
Đánh bom đẫm máu ở Sri Lanka: Gần 30 người nước ngoài thiệt mạng Đánh bom tại Sri Lanka: Chưa ghi nhận người Việt nào là nạn nhân Sri Lanka rung chuyển trong vụ đánh bom, hàng trăm người thương vong
canh sat sri lanka da biet truoc thong tin ve nhung vu danh bom lieu chet
Cảnh sát đang kiểm soát nghiêm ngặt tại Sri Lanka. Ảnh: Reuters

AFP đã đưa ra một tài liệu cho thấy, cảnh sát Sri Lanka đã được cảnh báo về kế hoạch đánh bom liều chết có thể xảy ra.

Một cơ quan tình báo nước ngoài đã báo cáo rằng NTJ (nhóm Hồi giáo cực đoan ở Sri Lanka được thành lập vào năm ngoái với việc phá hoại các bức tượng Phật giáo) đang lên kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công liều chết nhắm vào các nhà thờ nổi tiếng cũng như Ủy ban cao cấp Ấn Độ ở Colombo.

Thủ tướng Ranil Wickremeinghe thừa nhận rằng "có thông tin" về các cuộc tấn công có thể xảy ra. Một cuộc điều tra sẽ được mở ra để xem xét "tại sao không thực hiện các biện pháp phòng ngừa đầy đủ".

8 nghi phạm đã bị bắt giữ

Các cuộc đánh bom trong ngày 21/4 tại Sri Lanka chủ yếu nhắm vào các khách sạn và nhà thờ, nơi có rất đông người dân đang tham dự lễ Phục sinh. Hơn 200 người đã thiệt mạng và khoảng 450 người bị thương trong các vụ tấn công.

Chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom nhưng Chính phủ Sri Lanka cho biết 8 nghi phạm đã bị bắt.

Cùng với đó, Cảnh sát cho biết, một quả bom ống "tự chế" đã được phát hiện vào đêm Chủ nhật (21/4) trên con đường dẫn đến nhà ga chính của sân bay chính của Thủ đô Colombo, nơi vẫn mở với sự kiểm soát nghiêm ngặt của lực lượng cảnh sát. Rất may, quả bom đã được không quân Sri Lanka tháo gỡ thành công.

Trong một video được đăng trên tài khoản Twitter của mình, Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka Ruwan Wijewardene cho biết Cục Điều tra Hình sự của nước này đang làm việc với cảnh sát và quân đội để điều tra các vụ tấn công.

canh sat sri lanka da biet truoc thong tin ve nhung vu danh bom lieu chet Đánh bom đẫm máu ở Sri Lanka: Gần 30 người nước ngoài thiệt mạng

TĐO - Ít nhất 207 người đã thiệt mạng và 450 người bị thương trong 8 vụ nổ làm rung chuyển Sri Lanka ngày 21/4. ...

canh sat sri lanka da biet truoc thong tin ve nhung vu danh bom lieu chet Đánh bom tại Sri Lanka: Chưa ghi nhận người Việt nào là nạn nhân

TĐO - Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka thông tin, hiện chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh ...

canh sat sri lanka da biet truoc thong tin ve nhung vu danh bom lieu chet Sri Lanka rung chuyển trong vụ đánh bom, hàng trăm người thương vong

Vụ nổ tại ba nhà thờ và ba khách sạn trong và xung quanh thủ đô Colombo của Sri Lanka vào ngày 21/4, đã giết ...

Channel News Asia, AFP
In bài viết

Truyền hình