Từ Bangkok, Thái Lan (Thủ tướng tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông Bắc London, Anh.
thu tuong nguyen xuan phuc chia buon voi gia dinh cac nan nhan trong vu 39 nguoi tu vong trong xe container Vụ 39 người chết ở Anh là "thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng"
thu tuong nguyen xuan phuc chia buon voi gia dinh cac nan nhan trong vu 39 nguoi tu vong trong xe container Clip "xe tử thần" chở 39 thi thể bị truy đuổi trước ngày bị bắt tại Anh
thu tuong nguyen xuan phuc chia buon voi gia dinh cac nan nhan trong vu 39 nguoi tu vong trong xe container Đại sứ quán Việt Nam tại Anh ra thông cáo mới nhất vụ 39 người tử vong trong xe container
thu tuong nguyen xuan phuc chia buon voi gia dinh cac nan nhan trong vu 39 nguoi tu vong trong xe container
Từ Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân. Ảnh: Quang Hiếu

Ngay sau khi Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bộ Ngoại giao báo cáo về việc cảnh sát hạt Essex thông báo có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính cụ thể trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông Bắc London, Anh, từ Bangkok, Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân.

Đồng thời, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an và Bộ Ngoại giao cử ngay các đoàn công tác do Lãnh đạo Bộ làm trưởng đoàn trực tiếp sang Anh để làm việc với nhà chức trách Anh xử lý các công việc có liên quan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu chính quyền các địa phương có gia đình nạn nhân có các biện pháp phù hợp, quan tâm chia sẻ động viên để họ sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

thu tuong nguyen xuan phuc chia buon voi gia dinh cac nan nhan trong vu 39 nguoi tu vong trong xe container
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đăng twitter chia buồn với gia đình các nạn nhân

Trước đó, ngày 2/11, Phỏ Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng đã đăng Twitter, gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân trong xe container ở Anh.

Phó thủ tướng viết: "Trước thông tin có nạn nhân người Việt trong số 39 người mất ở Essex, với lòng tiếc thương sâu sắc, tôi muốn gửi lời chia buồn chân thành, sự cảm thông sâu sắc đến gia đình các nạn nhân. Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Anh trong vụ việc này".

Sáng 2/11, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã ra thông cáo về vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông Bắc London, Anh vừa qua; xem đây là "thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng".

Thông cáo nêu rõ, hiện Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan cảnh sát Anh đang nỗ lực phối hợp tích cực xác minh danh tính các nạn nhân, nghi là người mang quốc tịch Việt Nam và sớm công bố thông tin.

In bài viết

Truyền hình