Tổ chức cho nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, các đối tượng Trinh và Diễm thu lợi từ việc cho thuê nhà và các dịch vụ khác với tổng cộng số tiền là hơn 214 triệu đồng.
Đà Nẵng, Hà Nội tiếp tục ghi nhận ca mắc mới COVID-19 Đà Nẵng, Hà Nội tiếp tục ghi nhận ca mắc mới COVID-19

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến 18h ngày 28/8, Việt Nam ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19, trong ...

Đà Nẵng xem xét các phương án nới lỏng giãn cách xã hội Đà Nẵng xem xét các phương án nới lỏng giãn cách xã hội

Từ tháng 9, căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, nếu ổn, Đà Nẵng sẽ thực hiện song song Chỉ thị 19 ...

0341 1
Các bị cáo tại phiên tòa sáng ngày 29/8

Sáng ngày 29/8, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đưa ra xét xử và tuyên phạt 3 bị cáo gồm: Chen Xian Fa (27 tuổi) quốc tịch Trung Quốc 8 năm tù, Hồ Thị Thu Trinh (24 tuổi) trú huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam 6 năm tù và Huỳnh Ngọc Diễm (41 tuổi) trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng 5 năm tù cùng về tội danh “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Theo cáo trạng, từ ngày 23/6, Chen Xian Fa liên hệ qua mạng Wechat với bị cáo Trinh để nhờ thuê giúp nhà ở Đà Nẵng. Qua nói chuyện, mặc dù biết Chen Xian Fa không có thị thực vào Việt Nam nhưng Trinh vẫn đồng ý giúp và liên hệ bị cáo Diễm để tìm thuê được 1 ngôi nhà nguyên căn tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

Trong quá trình nhắn tin với Trinh, Diễm cũng biết được nhóm người Trung Quốc trên đều không có thị thực nhập cảnh vào Việt Nam. Vì chủ nhà cho thuê trọ đi vắng nên Trinh và Diễm cấu kết với nhau nâng mức giá thuê trọ từ 19 triệu lên 23 triệu đồng/1 tháng, chia nhau số tiền chênh lệch.

Khi thuê được nơi ở, Chen Xian Fa đã liên hệ với đường dây của người Trung Quốc và Việt Nam đưa 3 người Trung Quốc làm việc cho công ty quảng cáo của mình về Đà Nẵng theo đường biên giới gần cửa khẩu Hữu Nghị.

Ngược lại, mỗi người phải đưa cho Chen Xian Fa 4000 nhân dân tệ. Đến ngày 11/7, nhóm này bị Cơ quan An ninh điều tra phối hợp với phòng An ninh đối ngoại và phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố kiểm tra, phát hiện cả 4 người người quốc tịch Trung Quốc trong đó có Chen Xian Fa không có hộ chiếu, thị thực và nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

0342 2
Bị cáo Chen Xian Fa và Bị cáo Hồ Thị Thu Trinh (áo xanh đậm)

Trong vụ việc này, bị cáo Fa thu lợi từ số tiền cho chạy quảng cáo bán hàng đối với nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Trinh và Diễm thu lợi từ việc cho thuê nhà và các dịch vụ khác với tổng cộng số tiền là hơn 214 triệu đồng.

Phiên tòa có điểm đặc biệt, đó là cơ quan chức năng sử dụng máy chiếu trình chiếu công khai cáo trạng, các chứng cứ. Ngoài ra, theo HĐXX, đây là phiên tòa phức tạp nên sau khi hoàn tất phần thủ tục, HĐXX yêu cầu lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp cách ly bị cáo Chen Xian Fa (phải) vào khu vực riêng để bắt đầu xét hỏi bị cáo Thu Trinh.

Trước Hội đồng xét xử, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. HĐXX tuyên phạt Chen Xian Fa (27 tuổi, Trung Quốc) 8 năm tù, Hồ Thị Thu Trinh (24 tuổi, ngụ Quảng Nam) 6 năm tù và Huỳnh Ngọc Diễm (41 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng) 5 năm tù và tuyên tịch thu số tiền 214.850.000 đồng do Trinh và Diễm thu lợi từ việc cho thuê nhà, cho thuê xe máy mà có. Ngoài ra, HĐXX tuyên phạt bổ sung bị cáo Chen Xian Fa 50 triệu đồng, Trinh và Diễm mỗi bị cáo 40 triệu đồng.

Ngoài ra, HĐXX còn tuyên trục xuất Chen Xian Fa khỏi Việt Nam ngay sau khi chấp hành xong bản án.

Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng trao 200 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng trao 200 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng thay mặt cho các cơ quan vận động đã nhận số tiền 200 triệu từ phía ...

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng tiếp tục đồng hành cùng phòng chống dịch Covid-19 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng tiếp tục đồng hành cùng phòng chống dịch Covid-19

Ngày 25/8/2020, Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng do ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp làm Trưởng ...

Đà Nẵng: Gần 11.000 thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 tại 26 điểm thi Đà Nẵng: Gần 11.000 thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 tại 26 điểm thi

Đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức diễn ra vào ngày 2-4/9. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Đà ...

In bài viết

Truyền hình