Trang chủ Chính trị - Xã hội
07:07 | 03/02/2020 GMT+7

Đảng, Nhà nước muốn chọn ra những người xứng đáng nhất, đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết

aa
Nhân dịp Xuân mới Canh Tý 2020 và cả nước đang nô nức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 2/2, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước.
chua bao gio dat nuoc co duoc co do vi the uy tin va tiem luc nhu bay gio Đại sứ Australia Robyn Mudie: Năm 2020 sẽ mang lại nhiều thành công cho đất nước, nhân dân Việt Nam
chua bao gio dat nuoc co duoc co do vi the uy tin va tiem luc nhu bay gio "Madam Bình"- "Hạnh phúc của đất nước sẽ là hạnh phúc của con em chúng ta”
chua bao gio dat nuoc co duoc co do vi the uy tin va tiem luc nhu bay gio
Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: VGP)

Hội nghị được tổ chức nhằm thông tin những kết quả nổi bật sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và một số nhiệm vụ trọng tâm của năm 2020; lắng nghe các ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đối với các nhiệm vụ quan trọng của Đảng và đất nước.

Tham dự Hội nghị có: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước; các đồng chí là Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; các đồng chí nguyên Phó Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; nguyên Bộ trưởng và tương đương; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng.

Tại Hội nghị, ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư đã trình bày báo cáo về những kết quả nổi bật 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Theo báo cáo cho biết, trong những năm qua, nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể, kinh tế - xã hội phát triển nhanh, khá toàn diện, kinh tế liên tục tăng trưởng với tốc độ bình quân ước đạt 6,78%/năm trong giai đoạn 2016-2020, đạt mục tiêu Đại hội XII đề ra (6,5% - 7%) và cao hơn bình quân 5 năm trước (2011 – 2015). Quy mô nền kinh tế tăng khá, năm 2016 là 202 tỷ USD, năm 2017 là 220 tỷ USD, năm 2018 là 240 tỷ USD, năm 2019 là 266 tỷ USD.

Quốc phòng an ninh và công tác đối ngoại được tăng cường và đạt kết quả quan trọng, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và lợi ích quốc gia – dân tộc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ; bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực có chuyển biến mạnh mẽ, đột phá và đạt kết quả rất quan trọng, được nhân dân hoan nghênh, đồng tình, tin tưởng và ủng hộ.

chua bao gio dat nuoc co duoc co do vi the uy tin va tiem luc nhu bay gio
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. (Ảnh: TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng tham dự cuộc gặp mặt thân mật, giao lưu trao đổi trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; ghi nhận và cảm ơn các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Nhấn mạnh những thành tựu, kết quả mà đất nước đạt được trong thời gian qua, nhất là năm 2019 rất quan trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Chưa bao giờ đất nước ta có được cơ đồ, vị thế, uy tín và tiềm lực như bây giờ”. Đất nước toàn vẹn, thống nhất. Quy mô kinh tế mở rộng, phát triển. Trước đây, bình quân đầu người đạt vài chục USD/người thì nay đã đạt 2.800 USD/người. Uy tín của nước ta trên trường quốc tế ngày càng cao... Đó là những minh chứng cụ thể, rõ nét nhất.

Tuy nhiên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, bên cạnh những thành tựu, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, cần nhận rõ cả những hạn chế, yếu kém để khắc phục, không được chủ quan duy ý chí, không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế. Năm 2020, đất nước có nhiều sự kiện trọng đại, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước với trình độ, trí tuệ và kinh nghiệm thực tiễn phong phú, sẽ tiếp tục đóng góp những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, vì sự nghiệp chung của Đảng, của dân tộc, góp phần xây dựng đường lối chiến lược phát triển đất nước, hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng, 100 năm thành lập nước. Văn kiện Đại hội lần này trình ra phải có gì mới so với Đại hội trước về quan điểm, đường lối, tư tưởng chỉ đạo; vấn đề con người, văn hóa, quản lý, xây dựng hệ thống luật pháp…; phải dựa trên phương pháp duy vật biện chứng, tránh nhảy từ cực này sang cực khác.

Cho rằng công tác nhân sự là việc quan trọng, mang tính quyết định, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác này, chọn ra những người xứng đáng nhất, bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất, được sự đồng tình của tập thể, đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết…

chua bao gio dat nuoc co duoc co do vi the uy tin va tiem luc nhu bay gio Hương vị Việt được yêu thích ở đất nước Hoa Anh Đào

Heo chan, Anh Em là hai trong số hàng trăm nhà hàng Việt Nam đang mê hoặc thực khách ở thủ đô Tokyo hoa lệ ...

chua bao gio dat nuoc co duoc co do vi the uy tin va tiem luc nhu bay gio Cùng 4,5 triệu kiều bào chung sức dựng xây đất nước

Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài cần kết nối đồng bào trong nước và 4,5 triệu kiều bào ở nước ngoài, ...

chua bao gio dat nuoc co duoc co do vi the uy tin va tiem luc nhu bay gio Di chúc Bác Hồ - Giá trị của lịch sử, tương lai cho đất nước

Ngày 2/9/1969, từ biệt thế giới này, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta một ...

An Nhi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Học tập, phát huy những thành quả và kinh nghiệm của các thế hệ đi trước

Học tập, phát huy những thành quả và kinh nghiệm của các thế hệ đi trước

Ngày 19/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Các tin bài khác

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Dấu ấn đa phương: Từ hội nhập sâu rộng tới chủ động kiến tạo

Dấu ấn đa phương: Từ hội nhập sâu rộng tới chủ động kiến tạo

Sau gần 40 năm đổi mới, hội nhập quốc tế, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, khá toàn diện. Bước vào năm 2025, Việt Nam ghi dấu với bước chuyển quan trọng từ tham gia tích cực sang đóng góp chủ động, từ hội nhập sâu rộng tới từng bước định hình các tiến trình đa phương, để vững bước tiến vào kỷ nguyên phát triển mới.
Tuổi trẻ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương: Xác lập tầm nhìn cho giai đoạn mới

Tuổi trẻ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương: Xác lập tầm nhìn cho giai đoạn mới

Trong hai ngày 24-25/12, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã diễn ra trọng thể. Đại hội đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của một tổ chức Đoàn mới được kiện toàn, đồng thời xác lập tầm nhìn, mục tiêu và phương thức hành động cho tuổi trẻ khối Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/12/2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Đọc nhiều

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội. Những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của kiều bào thể hiện sự gắn bó với quê hương, đất nước, đồng thời khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của cộng đồng người Việt ở nước ngoài như một nguồn lực trí tuệ quan trọng trong quá trình hoạch định đường lối phát triển quốc gia.
Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế

Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế

Ngày 03/01, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay.
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Sau khi Mỹ tiến hành tấn công vào thủ đô Caracas của Venezuela ngày 03/01, nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng phản đối, cho rằng hành động này vi phạm chủ quyền quốc gia và Hiến chương Liên hợp quốc.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động