Trang chủ Chính trị - Xã hội
07:07 | 03/02/2020 GMT+7

Đảng, Nhà nước muốn chọn ra những người xứng đáng nhất, đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết

aa
Nhân dịp Xuân mới Canh Tý 2020 và cả nước đang nô nức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 2/2, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước.
chua bao gio dat nuoc co duoc co do vi the uy tin va tiem luc nhu bay gio Đại sứ Australia Robyn Mudie: Năm 2020 sẽ mang lại nhiều thành công cho đất nước, nhân dân Việt Nam
chua bao gio dat nuoc co duoc co do vi the uy tin va tiem luc nhu bay gio "Madam Bình"- "Hạnh phúc của đất nước sẽ là hạnh phúc của con em chúng ta”
chua bao gio dat nuoc co duoc co do vi the uy tin va tiem luc nhu bay gio
Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: VGP)

Hội nghị được tổ chức nhằm thông tin những kết quả nổi bật sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và một số nhiệm vụ trọng tâm của năm 2020; lắng nghe các ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đối với các nhiệm vụ quan trọng của Đảng và đất nước.

Tham dự Hội nghị có: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước; các đồng chí là Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; các đồng chí nguyên Phó Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; nguyên Bộ trưởng và tương đương; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng.

Tại Hội nghị, ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư đã trình bày báo cáo về những kết quả nổi bật 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Theo báo cáo cho biết, trong những năm qua, nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể, kinh tế - xã hội phát triển nhanh, khá toàn diện, kinh tế liên tục tăng trưởng với tốc độ bình quân ước đạt 6,78%/năm trong giai đoạn 2016-2020, đạt mục tiêu Đại hội XII đề ra (6,5% - 7%) và cao hơn bình quân 5 năm trước (2011 – 2015). Quy mô nền kinh tế tăng khá, năm 2016 là 202 tỷ USD, năm 2017 là 220 tỷ USD, năm 2018 là 240 tỷ USD, năm 2019 là 266 tỷ USD.

Quốc phòng an ninh và công tác đối ngoại được tăng cường và đạt kết quả quan trọng, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và lợi ích quốc gia – dân tộc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ; bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực có chuyển biến mạnh mẽ, đột phá và đạt kết quả rất quan trọng, được nhân dân hoan nghênh, đồng tình, tin tưởng và ủng hộ.

chua bao gio dat nuoc co duoc co do vi the uy tin va tiem luc nhu bay gio
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. (Ảnh: TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng tham dự cuộc gặp mặt thân mật, giao lưu trao đổi trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; ghi nhận và cảm ơn các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Nhấn mạnh những thành tựu, kết quả mà đất nước đạt được trong thời gian qua, nhất là năm 2019 rất quan trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Chưa bao giờ đất nước ta có được cơ đồ, vị thế, uy tín và tiềm lực như bây giờ”. Đất nước toàn vẹn, thống nhất. Quy mô kinh tế mở rộng, phát triển. Trước đây, bình quân đầu người đạt vài chục USD/người thì nay đã đạt 2.800 USD/người. Uy tín của nước ta trên trường quốc tế ngày càng cao... Đó là những minh chứng cụ thể, rõ nét nhất.

Tuy nhiên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, bên cạnh những thành tựu, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, cần nhận rõ cả những hạn chế, yếu kém để khắc phục, không được chủ quan duy ý chí, không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế. Năm 2020, đất nước có nhiều sự kiện trọng đại, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước với trình độ, trí tuệ và kinh nghiệm thực tiễn phong phú, sẽ tiếp tục đóng góp những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, vì sự nghiệp chung của Đảng, của dân tộc, góp phần xây dựng đường lối chiến lược phát triển đất nước, hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng, 100 năm thành lập nước. Văn kiện Đại hội lần này trình ra phải có gì mới so với Đại hội trước về quan điểm, đường lối, tư tưởng chỉ đạo; vấn đề con người, văn hóa, quản lý, xây dựng hệ thống luật pháp…; phải dựa trên phương pháp duy vật biện chứng, tránh nhảy từ cực này sang cực khác.

Cho rằng công tác nhân sự là việc quan trọng, mang tính quyết định, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác này, chọn ra những người xứng đáng nhất, bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất, được sự đồng tình của tập thể, đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết…

chua bao gio dat nuoc co duoc co do vi the uy tin va tiem luc nhu bay gio Hương vị Việt được yêu thích ở đất nước Hoa Anh Đào

Heo chan, Anh Em là hai trong số hàng trăm nhà hàng Việt Nam đang mê hoặc thực khách ở thủ đô Tokyo hoa lệ ...

chua bao gio dat nuoc co duoc co do vi the uy tin va tiem luc nhu bay gio Cùng 4,5 triệu kiều bào chung sức dựng xây đất nước

Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài cần kết nối đồng bào trong nước và 4,5 triệu kiều bào ở nước ngoài, ...

chua bao gio dat nuoc co duoc co do vi the uy tin va tiem luc nhu bay gio Di chúc Bác Hồ - Giá trị của lịch sử, tương lai cho đất nước

Ngày 2/9/1969, từ biệt thế giới này, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta một ...

An Nhi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Học tập, phát huy những thành quả và kinh nghiệm của các thế hệ đi trước

Học tập, phát huy những thành quả và kinh nghiệm của các thế hệ đi trước

Ngày 19/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Các tin bài khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Campuchia khai trương cặp cửa khẩu quốc tế mới

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Campuchia khai trương cặp cửa khẩu quốc tế mới

Sáng ngày 8/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Thipadei Hun Manet đồng chủ trì lễ khai trương cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (tỉnh Tây Ninh) - Meun Chey (tỉnh Prey Veng, Campuchia).
Cà Mau kỷ niệm 85 năm Khởi nghĩa Hòn Khoai và Ngày truyền thống cách mạng

Cà Mau kỷ niệm 85 năm Khởi nghĩa Hòn Khoai và Ngày truyền thống cách mạng

Tối 7/12, tại Quảng trường Phan Ngọc Hiển (phường An Xuyên, TP Cà Mau), tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm Khởi nghĩa Hòn Khoai và Ngày truyền thống cách mạng của Đảng bộ, quân và dân tỉnh (13/12/1940 - 13/12/2025).
Thế nước và lòng dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Thế nước và lòng dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Thế nước và lòng dân là mối quan hệ mật thiết giữa thực lực quốc gia ("thế nước") và sự đồng thuận, tin tưởng của nhân dân ("lòng dân"), trong đó lòng dân được coi là nền tảng cốt lõi, là sức mạnh nội sinh quyết định sự thành công của việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
MTTQ Việt Nam hoàn tất hiệp thương lần thứ nhất chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội khóa XVI

MTTQ Việt Nam hoàn tất hiệp thương lần thứ nhất chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội khóa XVI

Ngày 04/12 tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thảo luận về cơ cấu, thành phần, số lượng người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.

Đọc nhiều

Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Trong lớp học nhỏ ở Osaka, có một em bé từng nói “con không thể nói tiếng Việt nữa”. Vậy mà chỉ sau một thời gian đến lớp của cô Ngô Thị Dần (1986), bé không chỉ nói lại được mà còn viết đẹp, thích học và chủ động giao tiếp với ông bà ở Việt Nam. Câu chuyện ấy là minh chứng cho nỗ lực bền bỉ của cô Dần - một cô giáo tình nguyện, đang từng ngày gìn giữ tiếng Việt giữa xứ hoa anh đào.
Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Năm 2025, trong bối cảnh thế giới tiếp tục biến động phức tạp và trong nước diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Cần Thơ đã đạt được những kết quả nổi bật, khẳng định vai trò là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao toàn diện. Các hoạt động đối ngoại được triển khai linh hoạt, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của địa phương.
TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

Giữa nhịp sống bận rộn nơi xứ người, việc giữ gìn tiếng Việt cho con trẻ luôn là trăn trở của nhiều gia đình kiều bào. Từ trải nghiệm nuôi dạy con của mình, TS Trà My, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế giúp con gái CiCi (SIMONA Tử Mặc) sử dụng thành thạo tiếng Việt, dù sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc. Theo chị, bí quyết cốt lõi nằm ở việc tạo môi trường tiếng Việt tuyệt đối trong gia đình ngay từ khi con chào đời, kết hợp với việc đưa con về Việt Nam giao lưu với đại gia đình trong các kỳ nghỉ dài ngày.
Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Sống hơn hai mươi năm ở Praha (Cộng hòa Séc), chị Nguyễn Ngọc Hà (42 tuổi, quê Hải Phòng) tìm thấy sự gắn bó với cộng đồng người Việt từ tiếng mẹ đẻ. Việc dạy con, mở nhà hàng Việt hay sinh hoạt hội đoàn của chị đều xoay quanh mong muốn được nói và nghe tiếng quê hương mỗi ngày.
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Giữa đại ngàn trùng điệp nơi cực Tây Tổ quốc, Mường Toong (Điện Biên) đang khoác lên mình diện mạo mới nhờ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Hành trình thoát nghèo bền vững bắt đầu từ sự đồng thuận, quyết tâm và những dự án thiết thực, mang lại niềm tin vững chắc cho tương lai.
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Từ một bản làng nghèo khó, thưa thớt nụ cười, Nà Sự (xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên) hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Nhờ phát triển du lịch cộng đồng, cuộc sống người dân nơi đây thay da đổi thịt, viết nên câu chuyện thoát nghèo bền vững, đầy cảm hứng giữa núi rừng Tây Bắc.
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Những ngày đầu tháng 12/2025, trước diễn biến phức tạp của vùng áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, các đảo, điểm đảo thuộc Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sinh sống, làm việc trên đảo.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động