Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài cần kết nối đồng bào trong nước và 4,5 triệu kiều bào ở nước ngoài, chung sức xây dựng đất nước. Đó là phát biểu của bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương ngày 21/9. 
cung 45 trieu kieu bao chung suc dung xay dat nuoc
Hội nghị Ban chấp hành mở rộng Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ 4. Ảnh: Quehuongonline

Ngày 21/9 tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội IV nhiệm kỳ 2019-2024 của Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài (Hội), nhìn lại chặng đường 5 năm của Hội trong nhiệm kỳ III và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.

Theo báo cáo của Hội, trong nhiệm kỳ III, với vai trò phát triển cầu nối với kiều bào, Hội đã tăng cường các cuộc tiếp xúc cá nhân, tổ chức kiều bào, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng là phổ biến đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam nhằm xây dựng Hội trở thành một địa chỉ tin cậy, mái nhà thân thiết với kiều bào.

Thông qua những hoạt động này, Hội đã góp phần giúp kiều bào hiểu rõ hơn tình hình đổi mới của đất nước, đồng thời tiếp nhận ý kiến, phản ánh, kiến nghị những vấn đề quan trọng, cần thiết liên quan đến quyền lợi của người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài…

Đặc biệt, trong thời gian qua, Hội đã xây dựng lại và chính thức đưa vào hoạt động cổng thông tin điện tử Alov.vn và trang thông tin điện tử Nhipcauquehuong.vn với nội dung, hình thức mới, phù hợp với vai trò kết nối đồng bào xa quê hương và kiều bào trong tâm nguyện chung là hướng về Tổ quốc.

Phát biểu tại Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao những kết quả mà Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài đạt được trong ba nhiệm kỳ qua.

cung 45 trieu kieu bao chung suc dung xay dat nuoc
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại Đại hội. Ảnh: TTXVN

Bà Trương Thị Mai nhận định: Từ ngày đầu thành lập đến nay, tôn chỉ, mục đích của Hội được giữ vững, tiếp tục là cầu nối quan trọng với người Việt Nam ở nước ngoài. Hội đã nỗ lực không ngừng để đưa các thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực đến với đồng bào ta ở nước ngoài. Dù điều kiện còn hạn chế, song bằng nhiều hoạt động, phương thức khác nhau, Hội đã tổ chức được các chương trình phong phú, đa dạng để truyền tải thông tin cũng như lắng nghe, phản ánh, kết nối kiều bào với quê hương.

Dựa trên những kết quả đã đạt được, Trưởng Ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh, trong thời gian tới, Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò thúc đẩy sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc giữa đồng bào trong nước và 4,5 triệu kiều bào ở nước ngoài, đồng lòng, chung sức xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Bên cạnh đó, bà Trương Thị Mai cũng bày tỏ hy vọng Hội sẽ tiếp tục là một kênh quan trọng đưa những mong muốn, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của kiều bào tới Đảng, Nhà nước; hỗ trợ cho thế hệ trẻ người Việt Nam ở nước ngoài cũng như là cầu nối, chỗ dựa vững chắc cho du học sinh Việt Nam, để sau này cống hiến nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước.

Đại hội Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã bầu ra Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ IV (2019 - 2024) gồm 108 người, 26 người tham gia Ban Thường vụ. Ông Nguyễn Phú Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ IV./.

Xem thêm: Việt Nam phản đối Trung Quốc vi phạm vùng đặc quyền kinh tế

Theo TTXVN

Truyền hình