Nhiều khách sạn từ 2 sao đến 5 sao trên cả nước đã đăng ký trở thành khu vực cách ly người có nguy cơ nhiễm Covid-19 với mức giá được niêm yết và đảm bảo thực hiện theo các quy định cách ly của Bộ Y tế.    
da co 145 khach san dang ky lam noi cach ly phong covid 19 Chống dịch COVID-19, Ấn Độ ban hành lệnh giới nghiêm chưa từng có tiền lệ
da co 145 khach san dang ky lam noi cach ly phong covid 19 Nam thanh niên 9x bỏ trốn khỏi khu cách ly COVID-19 ở Gia Lai
da co 145 khach san dang ky lam noi cach ly phong covid 19
(Ảnh: báo Quảng Ninh).

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, đến chiều 22/3 đã có 145 khách sạn đăng ký thành nơi cách ly.

Các khách sạn này từ 2 sao đến 5 sao, tập trung chủ yếu ở các tỉnh, thành phố như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh… Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã báo cáo danh sách này đến Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để lựa chọn và sử dụng.

Các khách sạn này đảm bảo niêm yết giá lưu trú và các dịch vụ khác.

Trước đó, ngày 20/3, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn nêu rõ, nếu người thuộc diện phải cách ly có nguyện vọng cách ly tại khách sạn thì phải trả phí lưu trú và các dịch vụ khác. Thời gian là 14 ngày từ khi nhập cảnh hoặc tiếp xúc lần cuối với người nghi nhiễm Covid-19.

Những khách sạn được dùng làm nơi cách ly sẽ không phục vụ mục đích khác và đảm bảo điều kiện sinh hoạt thiết yếu như điện, nước, vệ sinh, nhà tắm; thông thoáng; an toàn; thuận tiện đi lại. Khách sạn phải có trạm gác và bảo vệ trực; người không nhiệm vụ bị cấm vào; đặt biển cảnh báo: "Không nhiệm vụ miễn vào". Điểm khử khuẩn phương tiện vận chuyển được bố trí gần cổng ra vào khách sạn. Tất cả phương tiện ra, vào khách sạn đều được phun khử trùng.

Khu dành cho người cách ly phải biệt lập, xa các khu chức năng khác như lễ tân, sinh hoạt, nhà bếp, nhà ăn và đặt biển cảnh báo "Được cách ly, không phận sự miễn vào". Đồng thời, khách sạn lập hàng rào để kiểm soát người ra vào khu cách ly.

Nhân viên khách sạn sẽ được tập huấn để phục vụ việc cách ly. Người được cách ly phải đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện...

Các địa phương chịu trách nhiệm hỗ trợ và giám sát những người cách ly tại khách sạn. Người không tuân thủ quy định sẽ bị cưỡng chế. Những người nhập cảnh Việt Nam thuộc diện phải cách ly hoặc đang cách ly tập trung, nếu có nhu cầu ở khách sạn đăng ký với nhà chức trách để lập danh sách và hồ sơ theo dõi sức khoẻ.

da co 145 khach san dang ky lam noi cach ly phong covid 19 Bệnh nhân số 17 đã hai lần xét nghiệm âm tính Covid-19

Trưa 22/3, Bộ Y tế cho biết trong số các bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly và điều trị đã có nhiều người có ...

da co 145 khach san dang ky lam noi cach ly phong covid 19 Cán bộ y tế không đi xa, đi du lịch trong thời gian dịch Covid-19

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa phát đi thông điệp gửi tới người dân trong cuộc chiến với dịch Covid-19.

da co 145 khach san dang ky lam noi cach ly phong covid 19 Phòng chống Covid-19: Phòng ở của người cách ly y tế tại nhà cần lưu ý gì?

Việc cách ly y tế tại nhà áp dụng với những người tiếp xúc với người có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19. ...

Truyền hình