Dàn nhạc Giao hưởng Vienna (Áo) mong muốn sớm biểu diễn tại Việt Nam
Tại cuộc gặp, Đại sứ Vũ Lê Thái Hoàng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Dàn nhạc Giao hưởng Vienna, đồng thời đánh giá cao nỗ lực của Chủ tịch Daniel Froschauer và các nghệ sĩ trong việc mở rộng hoạt động lưu diễn tại châu Á. Đại sứ nhấn mạnh, việc đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng không chỉ góp phần làm phong phú đời sống tinh thần mà còn là cầu nối văn hóa, thúc đẩy giao lưu giữa các quốc gia.
Đại sứ đã giới thiệu về sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như đời sống văn hóa, nghệ thuật đang ngày càng sôi động tại Việt Nam. Ông đặc biệt đề cập đến một số dàn nhạc giao hưởng nổi bật như Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời, cùng các trung tâm biểu diễn nghệ thuật đạt chuẩn quốc tế như Nhà hát Hồ Gươm, Nhà hát Lớn Hà Nội và Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Nhân dịp này, Đại sứ bày tỏ mong muốn Dàn nhạc Giao hưởng Vienna sớm có chuyến lưu diễn tại Việt Nam.
![]() |
| Dàn nhạc Giao hưởng Vienna (Ảnh: Wiener Philharmoniker) |
Chào mừng Đại sứ Vũ Lê Thái Hoàng đến thăm Nhà hát và Dàn nhạc, ông Daniel Froschauer giới thiệu Dàn nhạc Giao hưởng Vienna thành lập năm 1842 tại thủ đô Vienna, từng hợp tác với nhiều nhạc trưởng huyền thoại như Hans Richter, Gustav Mahler, Karl Böhm và Herbert von Karajan. Dàn nhạc được coi là biểu tượng âm nhạc quốc gia của Áo. Một trong những chương trình biểu diễn nổi bật nhất của dàn nhạc là Hòa nhạc Năm mới (New Year’s Concert), được truyền hình trực tiếp đến hơn 90 quốc gia mỗi sáng 1/1 từ Phòng hòa nhạc Vàng của Nhà hát Giao hưởng Vienna.
Ông Daniel Froschauer khẳng định âm nhạc luôn mang sứ mệnh cao cả là kết nối con người, vượt qua ranh giới quốc gia để truyền tải thông điệp hòa bình và hữu nghị. Dàn nhạc Giao hưởng Vienna đã có nhiều chuyến lưu diễn tại các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và luôn mong muốn được biểu diễn tại Việt Nam - một quốc gia có truyền thống văn hóa phong phú và công chúng yêu âm nhạc cổ điển.
Hai bên nhất trí tiếp tục trao đổi chặt chẽ để tiến tới kế hoạch tổ chức chuyến lưu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Vienna tại Việt Nam trong thời gian tới.
| Theo báo cáo thường niên của tờ Economist, thủ đô Vienna của Áo đã giành lại danh hiệu "Thành phố đáng sống nhất thế giới" năm 2022. |
| Ngày 4/4 tại trụ sở Văn phòng Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva (Thụy Sĩ), Khóa họp thường kỳ lần thứ 52 của Hội đồng Nhân quyền LHQ (HĐNQ) đã kết thúc. |
Tin bài liên quan
Việt Nam - Áo thúc đẩy hợp tác thực chất trong lĩnh vực an ninh mạng
Việt Nam - Áo: hợp tác phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo
Quan hệ Việt Nam - Áo: Khai thác tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực then chốt
Các tin bài khác
Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ấn Độ tài trợ hơn 120 triệu rupee xây dựng Trung tâm Thông tin Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
Dấu ấn thầm lặng của bầu Hiển trong chiến tích của U17 Việt Nam
Cuộc thi nhan sắc dành cho nữ doanh nhân (Mrs Cosmos Việt Nam 2026) chính thức ra mắt
Đọc nhiều
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương
Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững





