Đảm bảo an ninh, an toàn cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018
Đảm bảo an toàn tuyệt đối PCCC khu vực sân khấu, khán đài
DIFF được xem là lễ hội thu hút hàng vạn khán giả tới chiêm ngưỡng những màn pháo hoa độc đáo, đẹp mắt. Chính vì thế, ngoài việc đảm bảo an ninh, an toàn cho lễ hội thì công tác phòng cháy chữa cháy cũng được đặt lên hàng đầu.
|
Đoàn kiểm tra công tác PCCC&CHCN khu vực sân khấu và khán đài pháo hoa DIFF 2018 vào trưa 27/4. (Ảnh: Đức Hoàng)
Trưa 27/4, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC &CNCH, Bộ Công an) cùng đoàn công tác đã tới kiểm tra công tác PCCC&CNCH tại khu vực sân khấu và khán đài phục vụ lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018.
Đến nay, mọi công tác liên quan đến PCCC&CNCH đã gần như hoàn tất, với mong muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lễ hội.
Đề nghị thống nhất trong vấn đề thông tin liên lạc, trang thiết bị để phối hợp nhanh nhất và cao nhất trong công tác PCCC tại sự kiện này. Đặc biệt tại các khu vực tập kết pháo, sân khấu, khán đài…đều chứa những vật liệu dễ cháy nên phải bố trí lực lượng cùng phương tiện tại chỗ để nếu có sự cố xảy ra thì xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho lễ hội…”, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh nói ngay tại hiện trường.
Sân khấu chính với 21.000 chỗ ngồi, hệ thống giàn giáo kiên cố đảm bảo an toàn cho người dân khi ngồi xem pháo hoa.
Năm nay, UBND TP.Đà Nẵng vừa có văn bản cho phép các tàu du lịch đủ điều kiện hoạt động, được phép vận chuyển hành khách trong các đêm bắn pháo hoa. Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an thành phố yêu cầu phải tập trung cao độ lực lượng bảo đảm an ninh an toàn, cứu hộ cứu nạn tại khu vực khán đài và sân khấu, bởi đây là những nơi có đông quan khách, khán giả cũng như diễn viên của các đoàn nghệ thuật. Các lực lượng làm nhiệm vụ cần tuân thủ sự điều động, chỉ đạo của chỉ huy tại hiện trường; trong quá trình xử lý phải bảo đảm nhanh, gọn, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả có thể xảy ra; bảo đảm tuyệt đối an toàn về tài sản, tính mạng của các lực lượng trong quá trình tham gia xử lý tình huống.
|
Sân khấu DIFF 2018 dần hoàn thiện... (Ảnh: Đức Hoàng)
Cấm sử dụng tàu, thuyền đánh cá chở khách xem pháo hoa
Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên sông Hàn trước, trong và sau khi DIFF 2018 diễn ra, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên TP.Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các phường, xã, các tổ dân phố thông báo ý kiến kết luận của Lãnh đạo UBND thành phố về việc nghiêm cấm sử dụng tàu, thuyền đánh cá và các loại phương tiện thủy khác chở khách xem pháo trên sông Hàn trong các đêm 30/4; 26/5; 2/6; 9/6 và 30/6/2018 đến các chủ tàu, thuyền trưởng và nhân dân được biết và tự giác chấp hành.
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên thành phố cũng đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan có phương tiện thủy hoạt động trên sông Hàn không tổ chức hoạt động trên sông Hàn trong các đêm thi DIFF 2018. Đối với phương tiện phối hợp làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn của các lực lượng liên quan đề nghị liên hệ, hiệp đồng với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố để được thống nhất kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh, an toàn và bố trí vị trí neo đậu, thực hiện nhiệm vụ trên sông Hàn theo quy định.
Đặc biệt, từ 17h đến 23h các ngày 30/4; 26/5; 2/6; 9/6 và 30/6/2018, TP.Đà Nẵng cấm các loại phương tiện thủy lưu thông qua sông Hàn khu vực từ cầu Rồng đến cầu Thuận Phước (trừ phương tiện làm nhiệm vụ và phương tiện chở khách du lịch đã được Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố cấp phép).
| Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 (Da Nang International Fireworks Festival- DIFF 2018) với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” sẽ diễn ra trong vòng hai tháng, bắt đầu từ 30/4/2018 đến hết 30/6/2018. DIFF 2018 bao gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề riêng lần lượt là: Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị, cùng sự góp mặt của 8 đội thi đến từ các quốc gia/vùng lãnh thổ gồm Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông, Thụy Điển và Bồ Đào Nha. Đêm khai mạc DIFF 2018 sẽ diễn ra tối ngày 30/4/2018, với phần thi đấu mở màn của hai đội Việt Nam – Ba Lan, tiếp theo lần lượt sẽ là đêm thi của các đội Pháp – Mỹ (26/5/2018), Ý – Hồng Kông (Trung Quốc) (2/6/2018), Thụy Điển – Bồ Đào Nha (9/6/2018). |
Bảo Giang (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay
Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế năm 2026
Lan tỏa giá trị điện ảnh cách mạng nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa
Việt Nam triển khai bảo hộ công dân sau vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ
Đại sứ Cuba: Việt Nam tạo tiền đề vững chắc bước vào kỷ nguyên vươn mình
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam






