Đại sứ Đỗ Đức Thành bày tỏ mong muốn người Việt tại Romania tích cực tổ chức các hoạt động vì lợi ích cộng đồng và hướng về quê hương, đất nước.
TP.HCM gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng xuân Quý Mão 2023 TP.HCM gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng xuân Quý Mão 2023
Ngày 6-7/1/2023, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM sẽ chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tổ chức chương trình: "Họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.HCM mừng xuân Quý Mão 2023.
Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc tưng bừng đón xuân Quý Mão 2023 Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc tưng bừng đón xuân Quý Mão 2023
Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức nhiều hoạt động đón xuân Quý Mão 2023 trong không khí vui tươi, đầm ấp.
Đại sứ Đỗ Đức Thành biểu dương, đánh giá cao kết quả hoạt động của Cộng đồng, các hội đoàn người Việt tại Romania.
Đại sứ Đỗ Đức Thành biểu dương, đánh giá cao kết quả hoạt động của Cộng đồng, các hội đoàn người Việt tại Romania.

Ngày 3/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã tổ chức cuộc họp mặt đầu Xuân với đại diện Cộng đồng, lãnh đạo các hội, đoàn người Việt ở sở tại nhằm tổng kết hoạt động của năm và định hướng cho năm 2023.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Đỗ Đức Thành đã thông báo cho bà con về những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong năm qua, quan hệ song phương Việt Nam-Romania và một số hoạt động của Đại sứ quán.

Đại sứ cũng biểu dương, đánh giá cao kết quả hoạt động của Cộng đồng, các hội đoàn người Việt tại Romania, đặc biệt là sự phối hợp với Đại sứ quán trong chiến dịch hỗ trợ khoảng 1.500 người Việt từ Ukraine sơ tán sang Romania để về nước hoặc đi nước thứ ba.

Đại sứ bày tỏ mong muốn rằng trong bối cảnh tình hình khu vực đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, nước sở tại đang trên đà phát triển và hội nhập vào Liên minh châu Âu mạnh mẽ, người Việt tại Romania sẽ cùng nhau nỗ lực vượt qua thách thức, tranh thủ cơ hội để tiếp tục phát triển, hội nhập sâu, khẳng định vị thế trong xã hội sở tại, cũng như tích cực tổ chức các hoạt động vì lợi ích cộng đồng và hướng về quê hương, đất nước.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Ông Phạm Duy Hưng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Romania, đại diện cho các hội, đoàn đã báo cáo tổng kết vắn tắt hoạt động của Hội, cũng như sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Romania trong năm 2022 và một số phương hướng hoạt động năm 2023.

Đặc biệt, Hội sẽ tiếp thu ý kiến của Đại sứ , phối hợp với Ban công tác cộng đồng của Đại sứ quán, làm tốt công tác chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Người Việt Nam tại Romania.

Thủ tướng gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt ở Campuchia Thủ tướng gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt ở Campuchia
Chiều 9/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Campuchia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Australia Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Australia
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia, chiều 1/12, tại thủ đô Canberra, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và hơn 70 đại diện cộng đồng người Việt tại thủ đô Canberra, bang New South Wales, bang South Australia và đại diện trí thức, lưu học sinh tại Australia.
baoquocte.vn
In bài viết

Truyền hình